- Cách làm nước chấm vịt quay chấm xì dầu
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm nước chấm vịt quay Fan Ding
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Trộn hỗn hợp
- Bước 3: Xào hành, tỏi
- Cách làm nước chấm vịt quay chấm xì dầu
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm nước chấm vịt quay xì dầu
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Tóm lại
Vịt quay Fanting hay còn gọi là Vịt quay Bắc Kinh là món vịt thơm ngon mà ai cũng quen thuộc và cũng là sự lựa chọn của nhiều người khi tụ tập cùng gia đình, bạn bè (bạn có thể mua về nhà hoặc chiêu đãi ngoài ăn). Nhưng còn những ngày nghỉ, ngày nghỉ mà bạn muốn tổ chức tiệc tùng tại nhà thì sao?
Bạn chắc chắn có thể tự làm món vịt Fan Ting cũng như tất cả các loại nước chấm. Vịt quay không khó làm nhưng hương vị của món ăn phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Tuy được coi là trái tim và linh hồn của món vịt quay nhưng việc pha nước chấm lại đơn giản đến mức ai cũng có thể làm được.
Vì vậy, sau đây Hải Dương News sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm vịt quay Vân Đình chuẩn nhất. Hy vọng món vịt quay Vân Đình này sẽ là trải nghiệm ăn uống thú vị cho cả gia đình bạn!
Cách làm nước chấm vịt quay chấm xì dầu
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tempeh còn được gọi là Xixiu ở phía bắc.
- Nước
- Tinh bột sắn
- hành, tỏi
- chanh vàng
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn
Các bước làm nước chấm vịt quay Fan Ding
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 1/3 bát nước lọc vào, hòa tan 15 gam tinh bột sắn. Gọt vỏ hành và tỏi, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào cối xay nhuyễn. Đối với chanh tươi, cắt đôi và vắt lấy nước cốt, nhớ lọc bỏ hạt.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
Chuẩn bị một tô rồi cho nước tương, bột ngọt, đường, muối và một ít nước lọc vào rồi khuấy đều cho đến khi gia vị tan và hỗn hợp trở nên đồng nhất.
Bước 3: Xào hành, tỏi
Đặt nồi lên bếp, bật bếp và đun nóng nồi, cho một ít dầu ăn vào. Tiếp theo, khi dầu ăn nóng thì cho hành, tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, đổ tô nước tương đã chuẩn bị ở bước 2 vào nồi, khuấy đều và nấu khoảng 3-4 phút.
Bước 4: Cuối cùng, từ từ đổ nước tinh bột sắn vào nồi, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp. Sau đó, đợi nước chấm nguội thì thêm nước cốt chanh vào và nêm nếm cho vừa ăn.
->>Xem thêm: Cách làm món vịt luộc thơm ngon dễ làm
Cách làm nước chấm vịt quay chấm xì dầu
Nước tương được làm bằng cách nghiền đậu nành và lên men trong thùng. Phương pháp này đã tồn tại trong văn hóa dân gian từ rất lâu. Nước tương mà mọi người đều biết hiện nay cũng là một loại nước tương. Nước tương cũng được sử dụng rộng rãi trong chế biến món ăn và làm nước chấm tuyệt vời. Nhiều người dùng nước tương để làm nước chấm vịt quay.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nước tương: 3 thìa canh
- Tinh bột sắn: 3 muỗng canh
- Hành tím khô: 6 củ
- Nước lọc: 2 muỗng
- Dầu
- Bột nêm: 2 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- nước chanh
Các bước làm nước chấm vịt quay xì dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành, tỏi, cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước, sau đó dùng dao đập dập và băm nhuyễn. Sau đó chia làm hai phần: phần nhỏ xào cho thơm, phần lớn để vào tô.
Phục vụ nước sốt trong một bát lớn. Nước chấm gồm có nước lọc, đường, xì dầu, một chút muối và bột ngọt. Sau đó dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu
Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu trong chảo nóng, cho một ít hành, tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. LƯU Ý: Khuấy đều để hành, tỏi không bị cháy và vàng đều.
Khi hành, tỏi bắt đầu có mùi thì cho nước tương đã làm ở bước 1 ở trên vào. Khuấy đều và nấu nước sốt trong khoảng 3 phút.
Bước 3: Hòa bột năng với nước rồi đổ phần nước sốt trên vào nồi, dùng đũa khuấy đều để bột không bị vón cục. Khi thấy nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
Đặt nồi xuống để nước sốt trong nồi nguội nhanh hơn. Sau khi nguội, thêm nước cốt chanh và hạt tiêu. Hãy chắc chắn rằng gia vị phù hợp với khẩu vị của bạn.
->>Tham khảo: Cách làm ngỗng nướng sốt tỏi
Tóm lại
Bạn thấy đấy, cách làm món vịt nhúng Vân Đình mất nhiều công đoạn hơn cách làm món nhúng thông thường nhưng lại cực kỳ dễ làm. Chúng tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể chuẩn bị thành công món nhúng này để chiêu đãi cả gia đình. Điều quan trọng cần lưu ý là với công thức nhúng vịt quay này, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa hai ngày mà vẫn có hương vị thơm ngon. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết này với bạn bè, người thân nhé. Trong phần này, chúng tôi gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tối đa hóa thời gian nấu nướng. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “hôm nay ăn gì” hay “tối nay ăn gì”.
Ý kiến bạn đọc (0)