Cẩm nang

Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương

2
Cách làm nước mắm ngao hấp sả 1

Nghêu hấp sả là món ăn ngọt ngào, thanh mát mà bất cứ ai, gia đình nào cũng yêu thích. Nghêu hấp tuy đã mặn rồi nhưng vẫn cần nước chấm để tăng thêm hương vị. Nước chấm không chỉ tạo vị mặn mà còn tạo mùi thơm và nhiều hương vị khác giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách làm nghêu hấp sả và cách làm nước mắm ngao hấp sả thơm ngon nhất nhé!

Cách làm nước mắm ngao hấp sả 1

>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Thực đơn gia đình rất ngon và hấp dẫn

Thành phần cần thiết

  • Nghêu: 1kg
  • Sả: 10 nhánh
  • Hành tây: 100 gram
  • Gừng tươi: 30 gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt chuông: 100g
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Đường: 2 thìa canh
  • chanh: 2 quả
  • Nước lọc: 50ml

Cách làm nghêu hấp sả

Bước 1: Nghêu rửa sạch

Nghêu rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ớt để hết cát bên trong ngao sẽ bong ra và không bị sạn khi ăn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Trong khi chờ nghêu ngâm, chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khác.

– Cùng với tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– Ớt cùng rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn như tỏi. Còn ớt xanh bạn chỉ cần cắt thành từng sợi dài và mỏng.

– Khi dùng sả, bạn gọt bỏ lớp lá già bên ngoài rồi rửa sạch, giã nát rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

– Gừng rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Tiếp tục làm nghêu hấp sả

Chuẩn bị một chiếc nồi sạch có kích thước phù hợp, sau đó xếp sả và gừng đã chuẩn bị sẵn xuống đáy rồi đổ nghêu đã ngâm nước lên trên. Sau đó rắc tiêu xanh vào, bắc nồi lên bếp hấp cho đến khi nghêu chín hẳn.

Mách bạn cách làm nước mắm đậm đà, thơm chấm nghêu hấp sả 2Mách bạn cách làm nước mắm đậm đà, thơm chấm nghêu hấp sả 2

Ngao chín thì tắt bếp, múc tất cả ra tô, trang trí với vài cọng hành lá.

Cách làm nước mắm cho nghêu hấp sả

Bạn không thể ăn nghêu sau khi hấp chín. Trước tiên, bạn phải làm nước mắm cho chúng. Đầu tiên chuẩn bị một tô, thêm 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1/3 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1/6 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê gừng băm và nước cốt. 2 quả chanh. Sau đó, dùng thìa khuấy đều tất cả nguyên liệu cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa tan và tạo thành hỗn hợp nước sốt đồng nhất.

Mách bạn cách làm nước mắm đậm đà, thơm chấm nghêu hấp sả 3Mách bạn cách làm nước mắm đậm đà, thơm chấm nghêu hấp sả 3

>> Xem thêm: 9+ Mẫu Menu Tiệc Cưới Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam

Tóm lại

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc chuẩn bị món nghêu hấp sả thơm ngon, hấp dẫn cũng như nước mắm vô cùng đậm đà và thơm chấm với ngao hấp sả. Chúc các bạn thành công và có được món ăn ngon, mát cho cả gia đình!

Xem thêm:  Giá cá chạch (chạch quế, chạch đồng, chạch lấu) bao nhiêu tiền 1kg?

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm