Bánh mì là món ăn rất được người Việt yêu thích, dù là bữa chính hay bữa phụ. Bánh mì kẹp sẽ làm cho món ăn của bạn ngon hơn và bổ dưỡng hơn. Lớp vỏ giòn với nhiều loại nhân bao gồm thịt, rau thơm và dưa chuột. Ngoài ra, còn có một vũ khí bí mật mà ít người chia sẻ với bạn. Đây là một loại nước sốt bánh mì thơm ngon với sự kết hợp của nhiều hương vị. Chính vì thế, hôm nay Hải Dương News sẽ bật mí cho các bạn cách làm nước sốt bánh mì tưởng chừng khó nhưng thực ra lại rất đơn giản.
Nước sốt là một trong những yếu tố quyết định món bánh mì có ngon hay không
Nước sốt có ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào công thức tiêu chuẩn và cách bạn chế biến. Hãy cùng tôi vào bếp để thưởng thức bữa sáng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình nhé.
nguyên liệu đã chuẩn bị
Bánh mì Việt Nam không chỉ quen thuộc với bạn bè quốc tế mà còn rất nổi tiếng. Nước chấm chính là yếu tố giúp món ăn được xếp hạng cao hơn, kích thích vị giác của người dùng. Với cách làm bánh mì sốt này chắc chắn cả nhà sẽ càng yêu thích hơn. Chuẩn bị sẵn nguyên liệu và bắt đầu nào!
- Cà Chua Chín: 4 Quả
- Thịt nạc heo: 150 gram
- Hành tím: 100g
- Tỏi băm: 2 thìa
- Dứa cắt nhỏ: 100g
- Nước dừa: 400ml
- Dầu điều: 2 thìa
- Tương ớt: 2 thìa
- Mayonnaise: 2 thìa canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- hành lá, rau mùi
- Gia vị đầy đủ: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, nước tương, tiêu,…
Sơ chế nguyên liệu thô
Nếu chế biến là điều kiện cần thì sơ chế là điều kiện đủ để món ăn ngon, sạch và đủ dinh dưỡng. Quả thực, bước chuẩn bị nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Việc rửa và cắt thực phẩm không tốn nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn ăn ngon hơn. Và nó cũng nấu nhanh hơn nhiều.
Làm sạch và chuẩn bị nước sốt
- Cắt bỏ cuống cà chua và rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ hạt cau và bỏ hạt.
- Thịt nạc heo rửa sạch với nước muối loãng, cắt thành từng miếng, xay nhuyễn. Tiếp theo cho cà chua cắt nhỏ vào và trộn đều
- Loại bỏ rễ hành lá và rau mùi, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
Cách làm nước sốt bánh mì thơm ngon
Bước 1: Đầu tiên, đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, cho tỏi băm và hành tím đã chuẩn bị vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm 2 thìa dầu điều để nước sốt nổi bật hơn.
Xào hành tỏi tạo màu sắc ấn tượng cho nước sốt
Bước 2: Cho hỗn hợp cà chua và thịt nạc băm vào nồi và khuấy đều. Sau khi thịt chín, cho các nguyên liệu còn lại vào và tiếp tục khuấy cho đến khi sôi.
Bước 3: Nêm lại lần nữa. Sau đó cho vào tô và sử dụng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng sau.
Thành phẩm có vị ngọt, cay, hơi chua và có hương vị rất đậm đà
Chỉ với 3 bước là bạn đã hoàn thành cách làm nước sốt bánh mì siêu ngon. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng hương vị không khác gì những sản phẩm khác. Bạn có thể tách nước sốt để chấm bánh mì nếu thích. Hoặc rắc lên khi làm bánh mì thịt, trứng, rau củ, càng ăn càng nghiện.
Thành phẩm là một ổ bánh mỳ hấp dẫn
Nước sốt bánh mì thành phẩm có màu đỏ bắt mắt nhờ dầu điều và cà chua. Tiếp theo là hương vị đậm đà, ngọt ngào, hơi chua, khiến lưỡi bạn nhột nhột. Thêm một ít hành lá và rau mùi xắt nhỏ, có thể gọi là chua. Bây giờ bạn chỉ cần bắt tay vào làm món bánh mì thơm ngon cho cả nhà thưởng thức thôi.
Ta-ta! Như vậy là đã hoàn thành một bát nước chấm trộn đều, thơm và ngon.
Tóm lại
Vậy nên mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nước sốt bánh mì. Hy vọng với việc chia sẻ những điều này các bạn sẽ có được những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy khiến ai ăn cũng thích thú. Tôi chúc tất cả các bạn thành công. Và đừng quên theo dõi các công thức làm nước sốt mới từ Kiến Thức Nhà Bếp nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)