Bánh tráng trộn là món ăn vặt “ưa thích” của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ Sài Gòn. Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi nguyên liệu tươi ngon mà bí quyết nước sốt chính là loại nước sốt vô cùng đặc biệt. Món ăn này ban đầu có nguồn gốc từ vùng Tây Ninh sau đó trở nên nổi tiếng ở Sài Gòn và lan rộng khắp cả nước. Bất kỳ quán ăn vặt nào bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy bánh tráng trộn. Được rồi, chuyển sang món dưa chua, tôi muốn hướng dẫn bạn cách làm nước sốt bánh tráng rất đơn giản. Nếu bạn muốn tự làm tại nhà thì đừng bỏ lỡ công thức siêu ngon này nhé.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích
nguyên liệu đã chuẩn bị
Chất lượng bánh tráng trộn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có hai điểm chính quyết định sức hấp dẫn của món ăn này. Tất cả phụ thuộc vào chất lượng của nguyên liệu và hương vị phù hợp của nước sốt.
Nguyên liệu chính của nước tương Kami đậm đà thơm ngon
Hãy lưu lại những nguyên liệu dưới đây để bắt tay vào thực hiện ngay nhé.
- 6 củ hành xanh
- Ớt hiểm: 2 quả
- Tỏi: 3 tép
- Nước tương: 3 thìa canh
- Tương ớt: 2 thìa
- Dầu điều: 1 thìa
- Dầu ăn: 3 thìa canh
- Đường: 1 thìa
- Nước lọc: 3 thìa
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong chúng ta hãy cùng tham khảo cách làm nước chấm bánh tráng siêu ngon nhé.
Sơ chế nguyên liệu thô
Làm sạch và sơ chế nguyên liệu là khâu rất quan trọng giúp quá trình chế biến được nhanh chóng, gọn nhẹ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bạn nữ đừng bỏ qua bước này nhé.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ. Bạn nên để ráo hành tây rồi thái nhỏ để hành không bị dập.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
Cách làm nước sốt bánh tráng trộn
Bước 1: Đầu tiên, đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành và tỏi băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Bước 2: Để lửa vừa, cho hành lá và ớt vào đảo đều. Sau đó cho 2 thìa tương ớt, 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc vào trộn đều.
Bước 3: Đun nóng cho đến khi hỗn hợp sôi thì thêm một thìa dầu điều để có màu sắc ấn tượng. Lúc này chỉ cần khuấy thêm 2-3 phút nữa là hỗn hợp sẽ đặc lại. Nêm và đặt vào một cái bát.
Thêm bát nước sốt bánh tráng trộn vào và trộn đều. Hoặc dùng làm nước chấm cũng ngon
Làm món bánh tráng trộn nước sốt siêu ngon, siêu dễ chỉ với 3 bước đơn giản. Vậy là bạn đã có nước chấm thần thánh làm biến hóa món bánh tráng trộn rồi.
Bánh tráng trộn sốt xong
Nước sốt thành phẩm có màu đỏ tươi và vị êm dịu. Tuy cách làm đơn giản nhưng hương vị lại hấp dẫn đến khó cưỡng. Ăn kèm với bánh tráng trộn nhúng hoặc rưới nước sốt này rồi trộn đều. Bánh xèo dai và giòn, nước sốt đậm đà và hơi cay nhưng ăn rất ngon.
Chỉ nhìn màu nước sốt thôi cũng khiến người ta chảy nước miếng, chúc các bạn thành công
Bánh tráng trộn trước đây chỉ là một bịch bánh tráng trộn muối tôm và một bịch nhỏ dầu ớt. Về sau, món ăn vặt này ngày càng được ưa chuộng, cách chế biến cũng ngày càng độc đáo và sáng tạo. Chỉ có túi bánh tráng là không thay đổi, còn lại từ nước chấm đến món ăn kèm ngày càng phong phú, hấp dẫn hơn. Những ngày rảnh rỗi, bạn có thể tự tay chế biến và cùng cả nhà nếm thử. Cách làm bánh tráng trộn đã được giới thiệu chi tiết ở trên, bây giờ chúng ta cùng vào bếp thử nhé.
Tóm lại
Vậy mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh tráng trộn sốt. Hương vị nước chấm đậm đà, hòa quyện với bánh tráng, càng ăn càng ngon. Không mất nhiều thời gian và bạn sẽ có một bữa ăn nhẹ ngon miệng ngay lập tức. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Kiến Thức Nhà Bếp để biết thêm các công thức làm nước sốt nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)