Gà rán là món ăn được nhiều người, đặc biệt là trẻ em thích ăn. Tuy nhiên, gà rán sẽ rất nhạt nhẽo khi ăn trực tiếp và cần chấm với nước sốt đi kèm với gà rán. Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu và khám phá cách làm đơn giản này nhé! Thông thường ở các quán gà rán như KFC hay Lotteria…gà rán được phục vụ kèm sốt cà chua hoặc tương ớt, nhưng hôm nay Hải Dương News sẽ mang đến cho bạn một công thức nước chấm “đột phá” hơn, đó chính là sốt phô mai. Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách làm sốt phô mai cho món gà rán thực ra lại đơn giản đến không ngờ. Hãy vào bếp ngay và thử nhé!
Xem Thêm: Nguyên liệu, nước xốt và hướng dẫn cách làm gà nướng
Thành phần cần thiết
- Bơ lạt: 30g
- Sữa không đường: 230g
- Bột mì: 30 gram
- Phô mai: 225g
- Muối: 2 gam
- Ớt bột: 1g
Cách làm món gà rán nhúng
Bước 1: Đầu tiên hãy chuẩn bị một chiếc chảo sạch, đun nóng trên bếp, sau đó cho các viên bơ vào. Sau khi bơ tan chảy, cho bột mì đã chuẩn bị vào và xào kỹ trong khoảng 2-3 phút. Lưu ý, hãy hết sức cẩn thận ở bước này vì nếu chiên không đều, bột sẽ vón cục và làm hỏng toàn bộ món nhúng nhé!
Bước 2: Khi hỗn hợp bơ và bột mì trộn đều, không bị vón cục thì thêm muối, ớt bột và sữa tươi không đường vào trộn đều. Thêm sữa tươi vào hỗn hợp sẽ làm nước sốt sánh mịn hơn.
Bước 3: Tiếp theo, xay các khối phô mai vào hỗn hợp trên, để yên khoảng 2 phút rồi khuấy đều, khuấy liên tục cho đến khi phô mai tan hoàn toàn.
Bước 4: Khi hỗn hợp trong chảo đã mịn và sánh như kem thì tắt bếp và đợi nước sốt nguội.
Thật đơn giản là bạn đã có món gà rán sốt kem, béo ngậy và thơm. Tất nhiên, sốt phô mai đặc biệt này sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn gà rán độc đáo và đậm đà hương vị hơn sốt cà chua hay tương ớt.
Tóm lại
Chúc các bạn thực hiện thành công công thức món gà nhúng chiên này và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, gia đình để mọi người cùng trổ tài và cả nhà cùng thưởng thức món ngon này nhé. Bạn có thêm công thức nấu ăn cho cả gia đình. Ở đây có rất nhiều món ăn đơn giản, ngon miệng hàng ngày.
Ý kiến bạn đọc (0)