Cẩm nang

Cách làm nước sốt cơm cháy ăn siêu hấp dẫn, càng ăn càng khoái

24
Cách làm mứt cơm cháy

Cơm Shao là món ăn vặt có cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, khi kết hợp với nước chấm lại mang đến hương vị tuyệt vời. Có rất nhiều cách để làm nước sốt cơm cháy thơm ngon. Mỗi loại nước chấm đều có hương vị đặc trưng riêng tượng trưng cho từng vùng miền. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô nước chấm đậm đà, thơm ngon. Hãy tham khảo nó ngay bây giờ.

Cách làm mứt cơm cháy
Có thể nói nước sốt đóng vai trò rất quan trọng tạo nên hương vị của cơm giòn.

Bật lửa chắc chắn không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Không chỉ có thể dùng để làm cơm chiên giòn mà bạn có thể tham khảo công thức này để ăn cùng rau luộc, bầu luộc,… Sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại nguyên liệu và gia vị mang đến hương vị đậm đà của nước chấm bánh gạo, khiến món bánh gạo giòn thơm ngon này càng thêm thơm ngon. Đặc biệt hơn.

Thành phần cần thiết

  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Mỡ lợn: 100g
  • Hành tím: 50 gram
  • Tôm: 20 gram
  • Tỏi: 30 gram
  • Ớt hiểm: 10 gram
  • Nước mắm: 6 thìa
  • Ớt hiểm: 10 gram
  • Đường: 20 gram

Sơ chế nguyên liệu thô

Thịt ba chỉ và mỡ lợn rửa sạch rồi chần qua nước sôi để khử mùi tanh. Sau đó cắt ra từng hình vuông nhỏ.

Cách làm mứt cơm cháy Cách làm mứt cơm cháy
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước chấm cơm kho thơm ngon

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Ngâm tôm khô trong nước ấm cho đến khi tôm nở đều.

Các bước làm nước sốt om

Bước 1: Đầu tiên bắc nồi lên bếp, cho mỡ lợn vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi dầu chảy ra. Khi vỏ thịt lợn chín vàng, vớt ra và để sang một bên. Đun trên lửa vừa, sau đó cho tỏi và hành lá vào mỡ lợn rồi xào cho đến khi có mùi thơm.

Cách làm mứt cơm cháyCách làm mứt cơm cháy
Cách làm nước sốt cơm cháy thần thánh

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt ba chỉ và tôm khô vào, đảo đều cho đến khi thịt săn chắc.

Bước 3: Tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp nước sốt đặc lại. Đợi nước sốt nguội, múc vào tô, thêm mỡ lợn đã chiên vào trộn đều.

Cách làm mứt cơm cháyCách làm mứt cơm cháy
Thành phẩm nước chấm cơm om có ​​kết cấu mịn, hương vị đậm đà và hương thơm tràn ngập.

Một bát nước sốt cơm cháy được thực hiện không chút khó khăn hay tốn thời gian. Cơm chiên giòn, chấm nước xốt đậm đà, cay cay. Càng ăn càng mê. Là món ăn dân dã nhưng đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi bát chấm ra đời. Cách làm nước sốt cơm cháy thật ra rất đơn giản phải không? Bạn đang chờ đợi điều gì hôm nay?

Ngoài sốt teriyaki, còn có sốt me kiểu Thái độc đáo, lạ mắt và vô cùng thơm ngon này sẽ khiến bạn thay đổi ngay lập tức. Nước sốt chua ngọt sánh mịn kết hợp với đậu phộng rang và ngò càng khiến món cơm càng thêm thơm ngon. Cách làm món mứt cơm cháy kiểu Thái này không quá khó. Thật tuyệt vời khi cùng gia đình xem phim và thưởng thức món ăn này vào ngày đông lạnh giá.

Cách làm mứt cơm cháyCách làm mứt cơm cháy
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay tô nước chấm thơm ngon

Thành phần cần thiết

  • nước mắm 30ml
  • Đường trắng: 20 gram
  • Đường thốt nốt: 25 gram
  • Nước me: 50ml
  • Ớt hiểm: 10 gram
  • Ớt bột: 5 gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Đậu phộng: 10 gram
  • rau mùi

Sơ chế nguyên liệu thô

Đầu tiên, đặt nồi lên bếp, rang đậu phộng rồi để nguội.

Cách làm mứt cơm cháy Cách làm mứt cơm cháy
Tỏi, ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong món sốt me Thái thơm ngon

Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm món cơm cháy kiểu Thái sốt me

Bước 1: Nghiền đậu phộng đã chuẩn bị sẵn rồi cho vào tô nhỏ.

Bước 2: Cho hỗn hợp nước me, tỏi băm và ớt băm vào nồi. Sau đó thêm đường, đường thốt nốt và nước mắm vào đun trên lửa vừa cho đến khi nước sốt sôi. Nhớ khuấy đều bằng đũa để cảm nhận độ đặc của nước sốt.

Cách làm mứt cơm cháyCách làm mứt cơm cháy
Vị ngon của nước sốt cơm cháy không chỉ nằm ở sự kết hợp các loại gia vị mà còn ở sự khéo léo của người làm.

Bước 3: Khi súp đã chín tới độ sệt vừa phải thì tắt bếp. Đổ nước sốt ra tô, thêm ớt bột, rau mùi, đậu phộng cắt nhỏ vào trộn đều. Bây giờ bạn chỉ cần lấy cơm ra và thưởng thức thôi.

Thành phẩm gây ấn tượng không thể cưỡng lại với hương thơm thơm và màu sắc bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa các vị ngọt, chua, cay, mặn. Với bát nước chấm thơm ngon như thế này, bạn nhớ chuẩn bị thật nhiều cơm cháy nhé.

Tóm lại

Vì vậy, tôi sẽ chia sẻ với bạn hai cách làm nước sốt cơm cháy thơm ngon mà bạn chắc chắn sẽ yêu thích. Người ta nói rằng chất lượng nước chấm quyết định phần lớn đến việc cơm chín ngon hay dở. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi nhiều công thức làm nước sốt của Hải Dương News nhé.

Xem thêm:  Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm