Bún tôm là món ăn quen thuộc của hầu hết người Việt. Không chỉ là món ăn “cứu tinh” cho học sinh, giờ đây mì ăn liền còn là món ăn được nhiều người yêu thích, được biến tấu rất độc đáo và sáng tạo. Nếu bạn đã chán các phương pháp nấu mì ống thông thường, hãy học cách làm nước sốt mì trộn thơm ngon này. Chúng tôi đảm bảo cách pha nước chấm bún vô cùng đơn giản và ai cũng có thể làm được sau khi xem xong. Tuy nhiên, nó làm cho mì ăn liền thông thường có cảm giác sang trọng hơn. Hãy thực hành ngay bây giờ.
Cách làm mì ống trộn sốt dầu hào
Thực tế, cách làm bún nước mắm rất đơn giản và không hề tẻ nhạt hay phức tạp như bạn nghĩ. Đặc biệt trong những ngày se lạnh như thế này, một đĩa bún dầu hào thơm lừng sẽ làm dịu cơn khát của bạn ngay lập tức.
Hòa với dầu hào, nước bún sánh mịn thơm thơm khó cưỡng
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Dầu hào: 3 muỗng cà phê
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Đường: 2 thìa
- 2 muỗng canh giấm
- Nước lọc: 6 thìa
- Tỏi băm: 1 củ
Cách làm mì ống sốt dầu hào
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc tô lớn. Sau đó cho 3 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa giấm và 6 thìa nước lọc vào trộn đều.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm rồi phi thơm.
Bước 3: Cho hỗn hợp dầu hào đã chuẩn bị ở trên vào tô và đun trên lửa nhỏ. Khi khuấy đều và hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu quen thuộc có thể nâng cao chất lượng mì ăn liền
Làm mì ống sốt dầu hào thật dễ dàng. Bạn chỉ cần cho vào tô, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Khi muốn thưởng thức mì trộn, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu như mì, thịt, trứng, rau củ… sau đó rưới nước sốt vào và trộn đều. Sợi mì thành phẩm không chỉ mềm, dai mà còn có mùi thơm say đắm lòng người. Các chị em hãy thử làm món này cho cả gia đình nhé.
Cách làm nước sốt mì Hàn Quốc
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì đừng bỏ qua công thức này nhé. Có những công thức nấu nước sốt tuyệt vời cho hầu hết các món ăn Hàn Quốc. Nó không chỉ có hương vị đậm đà mà còn có vị cay trên đầu lưỡi khiến bạn nghiện dù ăn ở đâu. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng tôi học cách làm món bún nước chấm này nhé.
Mì Hàn Quốc đích thực, bạn sẽ mê ngay khi ăn
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Tỏi băm: 2 thìa
- Tương ớt Hàn Quốc: 3 thìa canh (sốt Gochujang)
- Sichimaq: 1 muỗng
- Dầu mè: 1 thìa
- Giấm: 10ml
- Đường: 2 thìa canh
Cách làm nước sốt mì Hàn Quốc
Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị một chiếc bát, cho tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, đường và giấm vào trộn đều.
Chưa hết nhưng nhìn bát nước chấm này đã là không thể cưỡng lại được rồi
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu mè vào, đun nóng rồi cho tỏi băm đã chuẩn bị trước vào xào thơm. Khi tỏi có màu vàng nâu và thơm thì cho hỗn hợp nước sốt ở trên vào. Nhớ cho thêm nửa bát nước vào và đun sôi.
Bước 3: Đun nóng hỗn hợp nước sốt trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp. Bây giờ bạn chỉ cần thêm nước sốt vào mì trộn là xong.
Khi làm mì, đừng quên trộn chúng với các nguyên liệu khác để món mì trở nên bổ dưỡng.
Thành phẩm món mì nước chấm này siêu ngon. Nước sốt có màu đỏ đẹp mắt kết hợp với tương ớt Hàn Quốc tạo nên mùi thơm rất độc đáo. Vừa ngửi là biết ngay đây là món ăn Hàn Quốc chính gốc. Khi kết hợp với mì và các nguyên liệu khác, món ăn trở nên đậm đà, các gia vị hòa quyện với nhau tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon, nâng tầm mì gói lên rất nhiều.
Cách làm mì sốt cay
Trong thời tiết se lạnh thế này thì đây là công thức mì cay bạn không thể bỏ qua. Thay vì ăn mì nhàm chán, hãy làm món mì sốt cay này để nâng cấp bữa sáng cho gia đình bạn nhé. Hãy điều chỉnh độ cay theo khẩu vị của từng thành viên để món ăn thêm ngon miệng.
Một chút vị cay đầu lưỡi sẽ làm bạn ấm lòng trong mùa đông. Các chị em hãy thử ngay nhé.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Ớt tươi: 10-15 quả
- Ớt khô (nếu có)
- Tỏi băm: 1 củ
- Đường: 2 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
Các bước làm mì cay
Bước 1: Đầu tiên ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống và nghiền nát. Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm.
Bước 2: Cho tiêu xay vào nồi, khuấy đều khoảng 2-5 phút thì cho đường, một chút hạt nêm, nước tương, nửa bát nước vào khuấy đều rồi đun sôi. Khi nước sốt sôi thì tắt bếp
Khi nấu bạn có thể tăng giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị của mình.
Bước 3: Làm nước sốt và thưởng thức cùng gia đình. Hoặc để nước sốt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể có được một bát nước ép thần thánh, với các hương vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện với nhau. Bữa sáng bây giờ thật đơn giản và tiết kiệm được rất nhiều thời gian phải không nào? Quả thực, nếu không lưu lại 3 công thức trộn sốt mì ống này bạn sẽ hối hận đấy.
Tóm lại
Trên đây là cách làm nước chấm bún đơn giản nhưng siêu ngon mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và nâng cao kỹ năng của mình cùng gia đình thân yêu. Sợi mì trộn dai, mềm, đậm đà và thơm vô cùng. Tất nhiên, gia đình càng ăn nhiều thì họ sẽ càng thích thú với những bữa ăn do bạn tự tay làm. Chúc các bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi Kiến Thức Bếp để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)