- Cách làm Pizza hải sản dễ dàng và ngon miệng
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước đơn giản để làm Pizza hải sản
- Bước 1: Chuẩn bị và ướp hải sản
- Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Bước 3: Hải sản xào
- Bước 4: Xếp nhân lên đế bánh
- Bước 5: Nướng bánh
- Cách 2: Nướng pizza bằng chảo
- Cách 3: Nướng pizza trên chảo không dầu
- Cách chọn nguyên liệu tươi ngon làm pizza hải sản
- Mua tôm tươi ngon
- mua mực tươi
- Tóm lại
Tất nhiên, pizza hải sản là món được nhiều người thích, thậm chí còn hơn cả pizza bò hay pizza xúc xích. Từng miếng bánh xèo mềm, giòn, nhân đầy hải sản như mực, tôm, thơm ngon, hấp dẫn. Vừa nghe tin đã muốn ăn rồi. Các chị em hãy đến học cách làm món pizza hải sản thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nhé!
Cách làm Pizza hải sản dễ dàng và ngon miệng
Pizza hải sản khác biệt ở chỗ nó kết hợp nhiều nguyên liệu tươi ngon với ớt xanh và phô mai béo ngậy. Đặc biệt thơm ngon khi ăn nóng chấm với sốt cà chua hoặc tương ớt.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g tôm sú
- 200g mực
- 2 quả ớt xanh
- 100g phô mai mozzarella
- 1 muỗng cà phê bột cà chua
- 1 đế pizza
- 1 củ hành tím
- 1 thìa bơ
Các bước đơn giản để làm Pizza hải sản
Bước 1: Chuẩn bị và ướp hải sản
– Đầu tiên, tôm lột vỏ, bỏ đầu và đuôi. Dùng dao khía vào lưng tôm và loại bỏ hết các đường đen.
– Mực lột bỏ da, rửa sạch và cắt thành từng khoanh.
– Tiếp theo cho tôm, mực vào tô lớn. Thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
– Ớt xanh rửa sạch, cắt thành khối nhỏ.
– Gọt vỏ, rửa sạch và cắt hành tím thành từng khoanh. Đối với tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn.
– Nếu thích ăn cay hơn thì cho thêm vài quả ớt tươi cắt nhỏ và bỏ hạt.
Bước 3: Hải sản xào
– Đặt nồi lên bếp đun nóng. Cho chút dầu ăn vào xào thơm hành, tỏi băm.
– Sau đó cho tất cả hải sản trên vào xào trên lửa lớn cho đến khi chín thì tắt bếp.
Bước 4: Xếp nhân lên đế bánh
– Bạn phết một lớp sốt cà chua lên đế bánh pizza. Sau đó xếp tất cả hành đỏ, ớt xanh và phô mai rồi dàn đều lên mặt bánh.
– Rắc hải sản và vài lát ớt lên trên rồi chuẩn bị nướng.
Bước 5: Nướng bánh
Với phương pháp làm bánh pizza hải sản bạn có tới 3 cách nướng bánh khác nhau.
*Cách 1: Nướng pizza bằng lò nướng
– Đầu tiên mở lò và làm nóng lò trước ở nhiệt độ khoảng 200 độ C rồi nướng trong khoảng 10 – 15 phút.
– Đợi đủ thời gian rồi nướng bánh ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 7 phút.
Cách 2: Nướng pizza bằng chảo
Nếu bạn không có lò nướng, đừng lo lắng vì bạn có thể dễ dàng chế biến chúng chỉ bằng chảo chống dính.
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho đế bánh vào trước, rắc phô mai lên trên rồi đậy nắp lại.
– Tiếp theo cho hải sản và nhân vào lên bề mặt. Hãy nhớ đậy nắp chảo và nấu cả mặt trên và mặt dưới.
– Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu và phô mai tan chảy.
– Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Cách 3: Nướng pizza trên chảo không dầu
Ngoài lò nướng và chảo chống dính, bạn còn có thể nướng pizza trên chảo không dầu.
– Sau khi đã chuẩn bị xong phần đế bánh, bạn rắc phần topping lên trên. Sau đó cho vào nồi chiên mà không cần chiên.
– Chọn nhiệt độ khoảng 180 – 200 độ C là bánh sẽ chín trong vòng 10 – 15 phút.
Khi sử dụng chảo rán không dầu, bạn không phải lo lắng nguyên liệu chín chưa chín vì nhiệt lượng trong chảo rất cao giúp bánh dễ chiên, giòn.
Kết quả cuối cùng là một chiếc bánh pizza ấm áp với hải sản trộn trong một lớp phô mai béo ngậy và bên trên là ớt chuông nhiều màu sắc. Thưởng thức khi còn nóng!
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon làm pizza hải sản
Muốn làm được món pizza hải sản hấp dẫn, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu. Các bạn ơi, đây là những điều bạn cần biết khi đi chợ!
Mua tôm tươi ngon
– Nên chọn tôm có vỏ sáng bóng. Thân tôm dày và đầu dính chặt vào thân tôm. Chân tôm dính chặt vào thân. Thịt có cảm giác chắc chắn khi bạn cầm nó.
– Không nên chọn tôm nhầy nhụa hoặc chân đen vì đây là dấu hiệu tôm không còn tươi.
– Không nên mua tôm hở đuôi, thiếu vây đuôi hoặc không xếp chồng lên nhau vì có thể tôm đã để lâu hoặc bị ngâm tẩm chất bảo quản.
mua mực tươi
– Về màu sắc: Bạn nên chọn mực màu nâu sẫm, bề mặt thân bóng.
– Về độ săn chắc: chọn mực dẻo và sắn chắc. Khi dùng tay chạm vào, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu.
– Về mắt mực: Chọn mực có màu trắng trong, sáng bóng, nhìn rõ cả con ngươi.
– Về phần xúc tu mực: Chú ý đến phần xúc tu ở gốc xúc tu mực. Càng có nhiều xúc tu bám vào gốc râu thì mực sẽ càng tươi.
Tóm lại
Thế là cả nhà đã học được cách làm pizza hải sản thơm ngon. Món ăn này càng ngon hơn khi ăn vào bữa tối vào một ngày hơi se lạnh. Các mẹ hãy lưu ý ngay và thể hiện tài năng của mình khi bé thèm quá nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)