Nhiều người muốn biết cách làm bánh quiche bằng chảo không dầu vì ai cũng muốn thử làm món bánh quiche nóng giòn thơm ngon để chiêu đãi mọi người bữa sáng thơm ngon với mì, phở…
Quay không chỉ là món ăn kết hợp tuyệt vời với bún, phở mà còn là món ăn vặt thơm ngon khi tiết trời se lạnh. Cầm món xào nóng hổi, giòn và thơm, chúng ta đều muốn ăn ngay và cảm nhận được hương vị của tuổi thơ. Đây là món quà mà chúng ta thường được nhận khi còn nhỏ.
Nếu bạn cũng muốn có được trải nghiệm như vậy thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy vào bếp ngay bây giờ để thử cách chiên trứng bằng chảo không dầu cực kỳ đơn giản tại nhà này nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 260g bột mì
- 2 quả trứng
- 7,5g bột nở
- 2,5g muối
- 15ml sữa
- 30g bơ mềm chưa tan chảy
- 80ml nước
- Dụng cụ bao gồm: tô, chảo, máy trộn bột, chảo rán không dầu…
Cách làm bột chiên bằng nồi chiên không dầu nóng
Bước 1: Nhào bột
Cho bột mì, muối, bột nở, trứng, bơ, sữa vào tô trộn, sau đó bật máy ở tốc độ thấp và trộn bột từ từ. Trong lúc máy đang trộn bột, bạn đổ từ từ nước vào cho đến khi hỗn hợp bột mềm, dẻo, mịn và không dính tay thì tắt máy. Thông thường bước này mất khoảng 15 phút. Tuy nhiên, nếu ở nhà không có máy trộn bột, bạn có thể nhào bột bằng tay nhưng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn.
Sau khi trộn bột xong, cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nở khoảng 10 phút. Sau đó lấy bột ra nhào đều khoảng 5-10 phút cho đến khi bột mịn.
Bước 2: Lên men bột
Đặt khối bột thu được ở bước 1 lên bàn phẳng, rắc một ít bột mì khô để chống dính rồi cán bột thành khối bột hình chữ nhật rộng 10 cm, dày khoảng 0,6 cm.
Tiếp theo, cho khối bột trở lại khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh để ủ qua đêm. Ngày hôm sau, lấy bột ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 1-2 tiếng cho bột mềm trở lại trước khi tạo hình bột.
Bước 3: Tạo hình mái vòm
Phương pháp làm bột chiên bằng nồi chiên không dầu này chỉ cần lấy một ít bột ra khỏi chảo nướng, đặt lên bề mặt đã rắc chút bột mì để chống dính và cắt bột theo chiều ngang để có chiều rộng bột khoảng 2,5 cm. .
Sau khi cắt xong, gấp dải bột thứ hai lên trên dải bột thứ nhất, dùng đũa dọc giữa miếng bột và ấn chặt. Sau đó, cán bột dài khoảng 22,5 cm.
Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết số bột còn lại.
Bước 4: Dùng chảo không dầu tiếp tục chiên đu đủ
Trong điều kiện bình thường, chiên bằng chảo dầu sẽ giòn và thơm hơn nhưng nếu chuyển sang dùng nồi chiên không dầu thì độ hấp dẫn của thành phẩm vẫn giữ nguyên.
Đầu tiên, bạn cần làm nóng nồi chiên chưa chiên trước ở nhiệt độ 180 độ C, khoảng 5-10 phút. Mục đích là để nhiệt độ trong nồi đồng đều và ổn định hơn, hạn chế tình trạng bên ngoài món xào bị cháy, bên trong chín không đều.
Tiếp theo, khi nồi đã nóng, mở chảo rồi từ từ cho các miếng bột đã tạo hình vào. Lưu ý chỉ xếp một lần và không xếp chồng lên nhau để bột chín nhanh và đều hơn.
Sau đó, đóng chảo rán lại và đặt chế độ thích hợp, chế độ này thường cho phép bạn chiên bột ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-15 phút mỗi lần. Trong quá trình chiên, nếu chưa quen với cách chiên bằng nồi chiên không dầu, bạn nên thường xuyên mở nồi để kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian cho phù hợp. Ngoài ra, nên lật bột lại để hai mặt chín vàng đều.
Bạn cứ tiếp tục chiên bột trong chảo không dầu như thế này cho đến khi bột chín hết. Sau đó là lúc thưởng thức thành phẩm của bạn!
Thành phẩm chiên nóng
Nhìn xem, thành phẩm trông thật hấp dẫn phải không? Bạn chỉ cần ăn một trong những món xào thơm ngon, thơm, giòn, tan trong miệng này là có thêm món khác, thậm chí nhiều hơn nữa để thỏa mãn “đam mê” của mình. Xào nóng với bún, bún, bún, bún, cháo và bánh cuốn là ngon tuyệt. Thậm chí có thể ăn trực tiếp, nước mắt chua ngọt, thật sự rất tuyệt vời.
Tóm lại
Chúc may mắn khi thực hiện công thức này trong nồi chiên không dầu, thỉnh thoảng thể hiện tài năng của bạn và chiêu đãi cả gia đình món ăn nhẹ dân dã mang lại trải nghiệm hương vị tuyệt vời này!
Ý kiến bạn đọc (0)