- Cách Làm Thạch Hoa Đậu Bướm Bằng Bột Thạch Giòn
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm thạch hoa đậu biếc giòn giòn
- Bước 1: Chuẩn bị nước màu hoa đậu bướm
- Bước 2: Nấu thạch hoa đậu bướm
- Bước ba: Nấu thạch sữa dừa
- Bước 4: Hoàn thành món thạch hoa đậu biếc
- Cách làm thạch đậu biếc từ bột mềm
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm thạch đậu biếc từ bột dẻo
- Bước 1: Chuẩn bị hoa đậu biếc khô
- Bước 2: Nấu thạch đậu xanh
- Bước 3: Làm thạch nước cốt dừa
- Bước 4: Hoàn thành thạch hoa đậu bướm với bột mì mềm
Thạch là món ngon đặc biệt giải khát trong mùa hè không chỉ được trẻ em mà cả người lớn cũng yêu thích. Chỉ với một chút bột thạch và những nguyên liệu quen thuộc, cả nhà sẽ có vô số hương vị mới lạ để thử. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn hai cách làm thạch hoa đậu biếc đẹp mắt và thơm ngon. Cái màu xanh giống như màu nước biển, thoạt nhìn đã không nỡ ăn.
Mình có bài viết rất chi tiết về hoa đậu xanh, các bạn có thể tham khảo tại đây: Giới thiệu về hoa đậu xanh
Cách Làm Thạch Hoa Đậu Bướm Bằng Bột Thạch Giòn
Nếu bạn thích độ giòn của thạch đích thực thì đừng bỏ qua cách làm thạch hoa đậu bướm agar-agar quen thuộc dưới đây.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5g hoa đậu biếc
- 5g bột thạch giòn
- 100g nước
- 100g sữa tươi
- 30g đường
- 35g sữa đặc
- 50 gram kem nhạt 50 gram kem nhạt (có thể thay thế bằng sữa tươi)
- 160g nước cốt dừa
- 2 nhánh lá dứa
Cách làm thạch hoa đậu biếc giòn giòn
Bước 1: Chuẩn bị nước màu hoa đậu bướm
– Đầu tiên, rửa sạch hoa đậu biếc và lá dứa.
– Tiếp theo, cho vào nồi 500ml nước và đun sôi. Lăn lá dứa vào chảo để có mùi thơm tự nhiên.
– Sau đó, xếp các bông hoa đậu biếc lại với nhau. Lưu ý khi cho hoa vào bạn hãy giảm lửa và nấu khoảng 1 phút để hoa đổi màu. Tiếp theo, tắt bếp và để hoa trong nồi khoảng 5 phút thì chắt nước sang một chiếc bát khác.
Bước 2: Nấu thạch hoa đậu bướm
– Thêm 450ml nước vào nồi. Sau đó trộn đều bột agar và đường để khi nấu thạch không bị vón cục.
– Tiếp theo, cho hỗn hợp nguyên liệu vào nồi và khuấy đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn.
– Đợi nước thạch và đường sôi thì cho nước hoa đậu biếc vào. Tiếp tục khuấy đều và nấu cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước ba: Nấu thạch sữa dừa
– Trộn bột agar-agar và đường với nhau. Tương tự như bước 2 ở trên, đun sôi rồi hòa tan trong 200ml nước, không để vón cục. Chỉ cần khuấy đều vì lượng nước ít hơn và dễ dính vào đáy nồi.
– Nấu khoảng 7 phút cho đến khi nguyên liệu tan hoàn toàn.
– Sau đó cho sữa tươi và lá dứa vào trộn đều. Đừng để nước sôi quá nhiều vì sữa có thể dễ bị vón cục.
– Khi hỗn hợp vừa ấm thì cho nước cốt dừa và kem béo vào. Tiếp tục khuấy liên tục cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành món thạch hoa đậu biếc
– Đổ một lớp đầu tiên vào khuôn tùy theo sở thích của bạn. Sau đó đợi lớp thạch nguội một chút và kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn vào. Khi bạn thấy chúng hơi đông lại, hãy tiếp tục thêm lớp thạch tiếp theo. Cứ tiếp tục làm việc đó.
– Lưu ý: Đổ từ các mép, không đổ vào giữa trước vì sẽ khiến lớp dưới dễ bị hư tổn. Thạch sẽ đông cứng đầu tiên ở mép ngoài và sau đó ở giữa.
– Bạn có thể cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh để chúng đông nhanh hơn. Cuối cùng lấy nó ra và thưởng thức ngay.
Vì vậy gia đình đã hoàn thiện công thức thạch hoa đậu biếc, kết hợp vị đậm đà của thạch với vị ngọt của lá dứa tạo nên màu xanh mới lạ bắt mắt.
Tìm hiểu cách làm thạch dừa thơm ngon, giòn tại nhà
Cách làm thạch đậu biếc từ bột mềm
Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể thử dùng bột thạch mềm mới để làm thạch hoa đậu biếc cũng rất thú vị.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5g hoa đậu biếc khô
- 500ml nước dừa
- 400ml nước cốt dừa
- 100g đường
- nhúm muối
- nước dừa tươi
Các bước làm thạch đậu biếc từ bột dẻo
Bước 1: Chuẩn bị hoa đậu biếc khô
– Đầu tiên ngâm hoa đậu biếc khô vào 200ml nước sôi khoảng 10 phút để hoa phai.
– Sau đó, bạn vớt hết hoa ra chỉ lấy phần nước xanh.
Bước 2: Nấu thạch đậu xanh
– Cho nước hoa đậu biếc đã ngâm vào nồi. Sau đó cho nước dừa tươi đã chuẩn bị vào đun sôi.
– Trộn ½ bột thạch với ½ đường. Từ từ thêm nước sôi vào. Thêm cẩn thận và khuấy đều để hỗn hợp bột thạch và đường tan hoàn toàn mà không bị vón cục.
– Giảm nhiệt và nấu trong khoảng 2 phút. Sau đó tắt bếp, ngâm vào nồi nước sôi để thạch không bị đông và chờ sử dụng.
Bước 3: Làm thạch nước cốt dừa
– Tương tự như làm thạch đậu xanh, cho nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi. Thêm 1/2 bột thạch còn lại, đường và một chút muối. Đặt lên bếp và đun sôi. Lưu ý bạn nên khuấy liên tục trong quá trình nấu để các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.
– Nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Nếu bọt hình thành trong quá trình nấu, hãy hớt bỏ nó.
Bước 4: Hoàn thành thạch hoa đậu bướm với bột mì mềm
– Sau khi nấu chín 2 loại thạch trên thì đổ thạch vào khuôn.
– Cho nước thạch đậu xanh vào trước. Sau khoảng 3-5 phút, sờ vào bề mặt thấy se lại thì tiến hành đổ lớp thạch dừa tiếp theo.
– Thực hiện tương tự, đổ từng lớp cho đến khi hết nguyên liệu. Để hai lớp thạch không bị trộn lẫn, đợi lớp trước đông lại mới đổ lớp tiếp theo.
– Khi thạch đã nguội thì cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Học cách làm thạch: https://ngonaz.com/cach-lam-vegetable-cau-trai-cay/
Cách làm thạch hoa đậu biếc không quá khó phải không nào? Đặc biệt, bạn cũng có thể đánh giá cao màu sắc mới và hương vị riêng biệt. Hãy thực hiện ngay để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)