- Cách làm thạch sữa dừa
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm thạch nước cốt dừa
- Bước 1: Trộn Bột Thạch
- Bước 2: Nấu hỗn hợp bột thạch
- Bước 3: Nấu thạch trong nước cốt dừa
- Bước 4: Hoàn thành chảo thạch sữa dừa
- Cách làm thạch với nước cốt dừa và cà phê
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm thạch từ nước cốt dừa và cà phê
- Bước 1: Nấu thạch
- Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa
- Bước 3: Trộn nước cốt dừa với thạch nấu chín
- Bước 4: Hoàn thành món thạch với nước cốt dừa cà phê
- Cách làm thạch nước cốt dừa và thạch lá dứa
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm thạch nước cốt dừa và thạch lá dứa
- Bước 1: Trộn bột thạch
- Bước 2: Nấu thạch lá dứa
- Bước 3: Cho vào khuôn và cắt lá dứa thành thạch
- Bước 4: Trộn và nấu thạch dừa
- Bước 5: Thêm nước cốt dừa và lá dứa để hoàn thành món thạch
Thạch cốt dừa là một trong những món ăn dễ làm, thơm ngon và bổ dưỡng. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, đã có tới 3 cách làm thạch nước cốt dừa dễ dàng cho cả nhà. Các quý cô, hãy sử dụng tài năng của mình để thu hút trẻ em.
Tham khảo: Cách Làm Nước Cốt Dừa Ngon Tại Nhà
Cách làm thạch sữa dừa
Từng miếng thạch giòn thơm quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy tan chảy trong miệng. Cách làm thạch nước cốt dừa đơn giản nhất chỉ vậy thôi.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 gói bột thạch
- 1,5 lít nước dừa
- 1,5 lít nước lọc
- 150ml nước cốt dừa
- 250g đường
- 1 thìa cà phê muối
Các bước làm thạch nước cốt dừa
Bước 1: Trộn Bột Thạch
– Đầu tiên cho 125g đường và 12g bột thạch vào tô. Trộn đều để giúp đường và bột thạch tan hoàn toàn.
Bước 2: Nấu hỗn hợp bột thạch
– Đặt nồi lên bếp và vặn lửa vừa. Sau đó cho toàn bộ 1,5 lít nước dừa vào đun sôi.
– Đợi khoảng 5 phút cho nước dừa sôi thì cho từ từ hỗn hợp đường và bột thạch vào. Đổ và khuấy đều để giúp bột tan hoàn toàn mà không bị vón cục.
– Sau đó thêm lượng đường còn lại vào, khuấy đều khi thêm vào. Đợi khoảng 2 phút thì cho thêm 1 thìa cà phê muối. Khuấy lại lần nữa để muối trộn đều. Nấu thêm 1 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Nấu thạch trong nước cốt dừa
– Cho khoảng 2/3 lượng thạch dừa vào khuôn và để nguội.
– Phần còn lại tiếp tục đun trên lửa nhỏ rồi cho từ từ khoảng 150ml nước cốt dừa vào. Chỉ cần thêm nó vào nồi và khuấy đều. Sau đó đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành chảo thạch sữa dừa
– Đợi đến khi bề mặt thạch nước cốt dừa vừa được đổ lên trên thì dùng thìa múc cẩn thận phần thạch nước cốt dừa lên trên bề mặt.
– Sau đó để lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi dùng.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và mùi thơm dễ chịu của nước dừa.
Tham khảo: Cách Làm Thạch Dừa Ngon
Cách làm thạch với nước cốt dừa và cà phê
Nếu thích hương vị của cà phê, bạn cũng có thể thử cách làm thạch cà phê sữa dừa mới lạ.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 gói bột thạch giòn 20g
- 200ml nước cốt dừa
- 1 lít nước lọc
- 100ml sữa đặc
- ½ muỗng cà phê cà phê hòa tan
- 200g đường
Các bước làm thạch từ nước cốt dừa và cà phê
Bước 1: Nấu thạch
– Đầu tiên, đặt nồi lên bếp và giảm lửa nhỏ. Sau đó thêm 1 lít nước và 20 gam bột thạch. Khuấy đều và ngâm khoảng 1 giờ.
– Sau 1 giờ thêm 200 g đường. Hãy nhớ thêm từ từ và khuấy đều để đường tan hoàn toàn.
– Nấu thêm khoảng 10 phút nữa. Sau đó cho thạch vào tô và để nguội.
Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa
– Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi rồi đặt lên bếp.
– Sau đó thêm 100ml sữa đặc vào và trộn đều. Nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Trộn nước cốt dừa với thạch nấu chín
– Thêm nước cốt dừa vừa nấu vào hỗn hợp thạch trên.
– Sau đó khuấy đều để chúng hòa tan hoàn toàn với nhau.
Bước 4: Hoàn thành món thạch với nước cốt dừa cà phê
– Đặt nồi lên bếp và thêm 50ml nước. Tiếp theo thêm 1 thìa cà phê bột cà phê hòa tan và khoảng 100ml thạch dừa nấu chín.
– Khuấy đều cho đến khi cà phê tan hoàn toàn. Đun sôi hỗn hợp trong 3 phút rồi tắt bếp.
– Sau đó cho hỗn hợp thạch nước cốt dừa vào khuôn. Dùng thìa đổ cẩn thận thạch cà phê lên bề mặt thạch nước cốt dừa bạn vừa đổ vào khuôn.
– Tiếp theo, cho phần thạch này vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng và thưởng thức.
Cách làm thạch với nước cốt dừa và cà phê không hề khó phải không nào? Màu sắc rất bắt mắt, hương vị cũng rất đặc biệt, hơi đắng, hơi ngọt, ăn hoài không thấy ngán.
Tham khảo: Cách Làm Thạch Hoa Đậu Xanh Đẹp Và Ngon
Cách làm thạch nước cốt dừa và thạch lá dứa
Lá dứa là nguyên liệu phổ biến trong các món bánh nhưng bạn cũng có thể dùng chúng để làm thạch lá dứa xanh, trắng và thạch nước cốt dừa hấp dẫn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 gói bột thạch
- 200ml nước ép lá dứa
- 700ml nước lọc
- 220ml sữa tươi không đường
- 200ml nước cốt dừa
- 150g đường
Cách làm thạch nước cốt dừa và thạch lá dứa
Bước 1: Trộn bột thạch
– Đầu tiên cho 50 gam đường và 5 gam bột thạch vào tô. Trộn đều.
Bước 2: Nấu thạch lá dứa
– Đặt nồi lên bếp và thêm 300ml nước. Đun nóng trên lửa vừa và từ từ thêm hỗn hợp bột thạch. Trộn đều để bột không bị vón cục. Nấu hỗn hợp trong khoảng 3 phút.
– Sau đó cho thêm 300ml nước cốt dừa vào, trộn đều rồi đun thêm 5 phút nữa.
Bước 3: Cho vào khuôn và cắt lá dứa thành thạch
– Đợi khoảng 5 phút cho thạch lá dứa chín thì tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn và để nguội.
– Sau khoảng 1 tiếng, thạch sẽ đặc lại, cẩn thận lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 4: Trộn và nấu thạch dừa
– Cho 100g đường và 1g bột thạch vào tô rồi trộn đều.
– Sau đó, đặt nồi lên bếp, thêm khoảng 400ml nước và 220ml sữa tươi không đường vào đun sôi trên lửa nhỏ. Đợi hỗn hợp sôi thì cho từ từ hỗn hợp đường và thạch vào nấu khoảng 5 phút.
– Đợi 5 phút, khi hỗn hợp nóng thì cho 200ml nước cốt dừa vào khuấy đều thêm 3 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Thêm nước cốt dừa và lá dứa để hoàn thành món thạch
– Múc thạch dừa vào khuôn rồi đặt thạch lá dứa lên trên. Sau đó dàn đều để đĩa thạch đẹp mắt hơn.
– Cho thạch và thạch lá dứa vào khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi thưởng thức.
Học cách làm bánh chuối: https://ngonaz.com/cach-lam-banh-chuoi-hap/
Thạch nước cốt dừa rất dễ làm và có hương vị hoàn hảo. Khi thời tiết nóng ẩm thì còn gì hấp dẫn hơn khi được thưởng thức một miếng thạch này trong miệng. Các bạn ơi, hãy thể hiện tài năng của mình ngay bây giờ và chiêu đãi cả gia đình nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)