Thịt ba chỉ là món ăn được nhiều người thích ăn nhưng nhiều người không dám làm sạch dạ dày nên không còn hứng thú với việc nấu ba chỉ heo nữa. Làm sạch bụng lợn tại nhà có khó không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về Hải Dương News trong bài viết dưới đây nhé!
Dạ dày lợn là một trong những nội tạng của lợn nhưng lại được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như luộc, hấp, hầm, hầm, hầm, chiên, quay, luộc, luộc… TRÊN. …Sức hấp dẫn của dạ dày nằm ở độ dai, giòn…nên nó thường được dùng làm món ăn vặt cho nhiều người.
Tuy nhiên, nhiều người thường không dám mua dạ dày qua chế biến vì dạ dày qua chế biến sẽ không trắng, thơm và giòn như dạ dày mua ở cửa hàng. Thông thường, khi người ta làm sạch dạ dày, họ sử dụng muối và giấm để làm sạch. Tuy nhiên, nhiều đầu bếp cho rằng việc làm sạch dạ dày lợn bằng muối và giấm là không hoàn toàn đúng, thậm chí có thể trở nên khó khăn hơn nếu bạn không biết cách thực hiện.
-> Xem thêm: Cách làm sạch lòng lợn nhanh chóng, dễ dàng để không còn mùi hôi
Cách làm sạch bụng lợn để không có mùi hôi
Dùng chanh, giấm và rượu gừng (nếu có)
Các bước làm sạch bụng lợn không bị hôi
Bước 1: Lật thịt ba chỉ lại và rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy.
Bước 2: Tiếp tục cho muối vào, xoa mạnh để tiếp tục làm sạch dạ dày, loại bỏ hết chất nhầy trong dạ dày rồi bóp thật kỹ ở các nếp gấp. Dùng dao cạo sạch mảng bám ở phần trên dạ dày, sau đó rửa sạch bằng nước.
Bước 3: Tiếp tục cắt và vắt vài lát chanh, sau đó xoa bụng trong 10 phút rồi rửa sạch lại. Sau đó bạn tiếp tục rửa sạch với nước.
Bước 4: Luộc thịt ba chỉ trong nước sôi rồi thêm chút muối, giấm và rượu gừng (nếu có).
Bước 5: Cạo bỏ lớp màng trắng quanh bụng.
Bước 6: Rửa sạch dạ dày một lần nữa và để ráo nước
Dùng giấm, bột mì và muối
Cách này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
– Dạ dày lợn
– dấm, bột mì, muối
Cách làm sạch bụng lợn
Đầu tiên, dạ dày cần được rửa sạch để loại bỏ tạp chất bên ngoài. Dùng dao lọc bớt mỡ thừa bám quanh bụng. Sau đó dùng kéo nhẹ nhàng mổ bụng ra rồi lật lại để loại bỏ hết tạp chất bên trong. Dùng dao cạo đi phần màu vàng phía trên bụng.
Lật bụng lại để phần nhẵn hướng ra ngoài. Lưu ý mùi hôi trong dạ dày xuất phát từ chính chất nhầy nên chỉ cần lớp chất nhầy này được loại bỏ thì trong dạ dày sẽ không còn mùi hôi nữa.
Đặt dạ dày vào một cái nồi hoặc chậu lớn và thêm một lượng bột thích hợp. Tốt nhất bạn nên rắc đều lượng bột này lên tất cả các phần của bụng lợn rồi bắt đầu nhào đều, nhất là phần bên trong. Đối với những phần bụng nhăn nheo hơn, bạn cũng phải rắc thêm bột mì và nhào thật kỹ.
Lưu ý, khi lật bụng lại, cho thêm 3 thìa dấm và 1 thìa muối khi rắc bột mì vào, vắt khô rồi để yên khoảng 1-2 phút. Giấm còn giúp khử mùi bột mì. Muối giúp khử trùng.
Nhiều người thường không hiểu tại sao bột mì lại được dùng để rửa lòng lợn. Bột mì có khả năng hấp thụ mạnh, có thể hút chất bẩn, dầu mỡ đọng lại trong dạ dày, còn giấm có tác dụng khử mùi tanh và khử trùng bằng muối. Vì vậy khi rửa lòng lợn nên cho thêm bột mì, dấm và một ít muối vào.
Sau đó rửa dạ dày bằng nước nhiều lần là xong. Giờ đây bạn có thể yên tâm chế biến bột mì thành những bữa ăn thơm ngon.
Món ăn ngon được chế biến từ dạ dày
Thịt ba chỉ có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ mất đi sự hấp dẫn. Thịt ba chỉ luộc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách chế biến thì khó thành công. Vậy hãy thử làm theo công thức dưới đây để vào bếp nấu món Thịt ba chỉ luộc này, bạn sẽ bất ngờ khi thấy thành phẩm siêu ngon và hợp khẩu vị.
Cách nấu lòng trắng giòn
Yếu tố:
1 dạ dày khoảng 500gr
1 củ gừng, 2 củ sả
muối, giấm, nước mắm và 1 quả chanh
Sản xuất:
Bước 1: Chuẩn bị dạ dày lợn
Bạn nên chọn những quả dạ dày còn tươi, hồng hào, cắt bỏ hết phần mỡ bên trong, lột bỏ phần da ở bụng rồi rửa sạch với nước để loại bỏ chất bẩn trong dạ dày.
Sau đó cho 2 thìa muối và nước dấm vào bụng rồi dùng tay bóp mạnh.
Để khử mùi hôi, bạn đổ 1 chén nước mắm vào bụng, dùng tay bóp trong 5 phút rồi rửa sạch với nước.
Nghiền nát gừng và sả.
Lưu ý khi chọn thịt ba chỉ, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ có cảm giác săn chắc, nhìn vừa phải nhưng nặng, có màu trắng đồng nhất.
Bước 2: Khoe bụng của bạn
Cho nước vào nồi đặt lên bếp, đợi nước sôi thì cho bụng vào nồi, nấu chỉ khoảng 1-2 phút thì vớt bụng ra sẽ thấy bụng rất trắng. .
Tiếp tục dùng dao cạo để loại bỏ phần mỡ bám ở thành dạ dày, cạo sạch bên ngoài dạ dày rồi rửa sạch bằng nước.
Bước ba: Nấu thịt ba chỉ
Đặt nồi lên bếp đợi đến khi nước ấm thì vắt ½ quả chanh vào nước, thêm sả và gừng vào rồi đun sôi dạ dày. Trong 5 phút đầu nên mở nắp để mùi hôi trong dạ dày bay hơi, sau đó đậy nắp lại và nấu thêm 15-20 phút nữa.
Trong khi chờ sôi, chuẩn bị một nồi nước lọc sạch, thêm đá rồi vắt lấy nước cốt 1/2 quả chanh còn lại vào nồi.
Khi thấy bụng chín thì vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh vừa chuẩn bị. Ngâm khoảng 15 phút hoặc đến khi ăn thì vớt ra.
Nước dừa hầm
Vị ngọt của nước dừa hòa quyện với những miếng thịt ba chỉ giòn giòn tạo nên món thịt ba chỉ om nước dừa thơm ngon khó cưỡng. Bạn cũng có thể tham khảo cách chế biến món ăn này dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức.
Yếu tố:
– Thịt ba chỉ: 1 miếng (khoảng 400-500 gram)
– 1 trái dừa tươi
– ½ gói ngũ vị hương, 1 củ tỏi, 1 quả chanh, muối, dầu ăn và bột nêm, nước tương.
Cách thực hiện:
Ướp với 1/2 túi ngũ vị hương, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa xì dầu, một ít tiêu, bột nêm khoảng 30 phút cho dạ dày thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho bao tử vào chiên vàng đều hai mặt.
Đổ dầu ra khỏi chảo, thêm nước dừa tươi vào đậy nắp rồi đun nhỏ lửa. Khi khô thì cho phần nước dừa còn lại vào, nêm nếm vừa ăn rồi nấu cho đến khi khô và đặc lại.
Cắt bụng cá thành từng miếng nhỏ, dài, đặt lên đĩa rồi rưới nước sốt từ chảo lên cá. Đổ đầy bụng nước dừa thơm ngon và ăn nóng với cơm trắng hoặc bánh mì.
Dạ dày chiên giòn và ngon
Yếu tố:
– 1 miếng thịt ba chỉ, ớt chuông (lượng vừa phải, bạn không thích ăn cay có thể bỏ qua), 2 quả ớt xanh, lượng gừng và tỏi vừa phải, 2 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu, 1 trái thìa thức ăn, 1 thìa xì dầu, 2 thìa tinh bột, 3 thìa bột mì
Sản xuất:
Cắt dạ dày thành dải vừa ăn. Ướp dạ dày với rượu nấu, dầu hào và muối. Trộn đều và ướp trong 30 phút.
Trộn tinh bột với nước tương nhạt và nửa bát nước để tạo thành hỗn hợp tinh bột-nước.
Chuẩn bị lượng tỏi, ớt băm nhỏ, ớt xanh băm nhỏ và lượng gừng thái sợi vừa phải.
Cho dầu ăn vào nồi, vặn lửa lớn, để dầu nóng nhanh thì cho thịt ba chỉ vào xào đến khi thịt ba chỉ đổi màu và cuộn lại thì cho ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, cho chút dầu ăn vào và đun nóng. Thêm gừng, tỏi và ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Sau đó cho dạ dày vào xào chung.
Đổ nước tinh bột đã trộn ở trên vào xào trên lửa lớn cho đến khi nước thấm đều vào dạ dày và khô dần.
Với cách xào này, thịt ba chỉ sẽ giòn thơm ngon, có hương vị hấp dẫn khiến ai cũng thích thú.
-> Xem thêm: Cách làm lạp xưởng đặc sản Thái Bình chuẩn mực, đơn giản mà ngon
Tóm lại
Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra cách đơn giản để dọn dẹp nhà cửa với thịt ba chỉ thơm, không mùi và nấu được nhiều món ăn ngon với nó! Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)