- Cách chọn lòng lợn tốt (lòng lợn).
- Cách làm sạch lòng lợn để khử mùi hôi
- Cách 1: Dùng bột mì
- Cách 2: Cách dùng chanh và muối
- Cách 3: chần qua nước sôi và giấm
- Cách 4: Chần nước mắm
- Cách nấu lòng lợn giòn thơm ngon
- Lòng lợn ngon
- Lòng Heo Chiên Vàng
- Lòng lợn xào xơ mướp
- Lòng lợn nướng
- Lòng heo xào nghệ
- Cháo tim
- Nhồi thịt chiên
- Tóm lại
Lòng lợn là món ăn được nhiều người yêu thích và thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình người Việt. Nó có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau: xào, trộn salad hoặc hấp… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sạch lòng lợn. Vì thế họ không biết cách làm sạch lòng lợn. Không ngửi thấy mùi hôi hoặc làm sạch chất nhờn bẩn bên trong. Hôm nay, hãy cùng nhau bổ sung một số mẹo và tìm hiểu cách chọn, mua, sơ chế, làm sạch lòng lợn cũng như cách nấu lòng lợn và các món ăn hấp dẫn tại nhà nhé!
Cách chọn lòng lợn tốt (lòng lợn).
Chọn mua lòng lợn ngon là khâu vô cùng quan trọng để món ăn thêm hấp dẫn, không bị đắng và mang lại hương vị thơm ngon. Dưới đây là một số cách chọn mua lòng lợn ngon:
Ruột phải nhỏ, tròn và có màu trắng hồng.
Bạn có thể thử véo một miếng ruột để xem chất lỏng bên trong. Chọn những miếng ruột có chất lỏng màu trắng đục, không có mùi tanh là ruột ngon. Màu ruột chuyển sang màu trắng xanh, ruột sẽ rất to, chất lỏng bên trong thường có màu trắng ngà, nếu ruột chuyển sang màu vàng thì ruột đã già, có vị cứng và đắng, ăn không ngon và sẽ không ngon. cũng khiến bạn bị ngán, ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thử dùng tay ấn nhẹ vào lòng nếu ruột ngon, bạn sẽ có cảm giác đàn hồi và săn chắc. Nội tạng cũ hoặc nội tạng của lợn bệnh ngâm lâu ngày sẽ có cảm giác dính, kém đàn hồi và nhão khi dùng tay bóp, mặt ngoài ruột có dạng hạt và sần sùi.
Đặc biệt muốn ăn lòng lợn ngon bạn cần phải đi chợ sớm để có thể chọn mua được lòng lợn tươi. Ngoài ra, bạn nên chọn công ty uy tín, biết rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng lòng lợn.
Không nên chọn loại ruột lợn dính, không săn chắc, có mùi hôi, có màu xanh nhạt hoặc sậm vì có nhiều ruồi, dịch ruột có mùi hôi và có màu xanh đậm. Hoặc đen,… Đây có lẽ là những nội tạng lợn đã để lâu, được lấy ra từ những con lợn (lợn) ốm, ăn vào sẽ rất nguy hiểm.
Lòng lợn (lòng lợn) là món ăn được nhiều người thích ăn nhưng quá trình sơ chế, chế biến mất nhiều thời gian khiến nhiều người e ngại và không có gì đảm bảo khi mua từ bên ngoài về. Vậy làm thế nào để làm sạch lòng lợn và khử mùi hôi?
-> Xem thêm: Cách làm tiết canh lợn đồng bằng [Tiết canh lợn mán]
Cách làm sạch lòng lợn để khử mùi hôi
Sơ chế lòng lợn cũng là công đoạn vô cùng quan trọng giúp bạn tạo nên món ăn thơm ngon hơn. Nếu ruột không được sơ chế kỹ sẽ có vị đắng, dai, đặc biệt sẽ tạo ra mùi đặc trưng lấn át hương vị thơm ngon của món ăn. Có nhiều cách chế biến lòng lợn sạch, không mùi tại nhà, sau đây là một số cách:
Cách 1: Dùng bột mì
Nhiều người thường cầu kỳ trong việc làm sạch lòng bằng chanh, dấm, nước dưa chua, phèn chua… nhưng có khi mùi khó chịu của lòng vẫn không hết, thậm chí có lúc còn quá đà khiến lòng không còn ngon nữa.
Đây là một mẹo siêu đơn giản: Dùng một ít bột mì để làm sạch ruột của bạn. Cách đơn giản như sau:
Bạn sẽ lật ruột lợn và loại bỏ hết lớp mỡ. Cho một ít muối vào bột, nhào đều rồi xả sạch với nước. Cuối cùng, chà lòng lợn với chanh để làm sạch những chất bẩn còn sót lại.
Bằng cách này, lòng lợn sau khi luộc sẽ thơm, trắng và ngon.
Cách 2: Cách dùng chanh và muối
Lòng cũng nên cắt thành từng miếng nhỏ để dễ chế biến, sau đó cho lòng vào tô, thêm chút muối và vỏ chanh rồi bắt đầu massage đều trong khoảng 5 phút. Chanh và muối cũng là hai nguyên liệu phổ biến có tác dụng khử mùi và làm sạch cực tốt. Bạn cũng có thể sử dụng giấm thay vì chanh.
Sau khi massage, rửa lại bằng nước sạch, đổ nước vào săm bên trong, sau đó dùng tay vuốt ống để chất bẩn trong ruột được đẩy ra ngoài bằng sức mạnh của dòng nước và vuốt ve. Lặp lại các bước này 2-3 lần để làm sạch và khử mùi hiệu quả.
Cách 3: chần qua nước sôi và giấm
Massage lòng lợn với chanh và muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước. Sau đó cho lòng lợn vào nước sôi có pha khoảng 1/3 chén dấm, đun khoảng 2-3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Cách 4: Chần nước mắm
Bạn cũng có thể xoa bóp ruột bằng muối và chanh (hoặc giấm). Sau đó cho vào nồi, thêm khoảng 4 thìa nước mắm, đun sôi, cho lòng non vào, đảo nhanh khoảng 3 phút thì rửa sạch với nước.
Cách nấu lòng lợn giòn thơm ngon
Nấu lòng heo đúng cách sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn đậm đà hơn, lòng mềm, đậm đà mà không bị dai mà vẫn giữ được vị ngọt vốn có. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu ruột non thơm ngon, hấp dẫn cho bé.
Đầu tiên đun sôi một nồi nước, cho vài lát gừng và 4 thìa giấm vào, sau đó cho lòng đã chuẩn bị vào nồi nước sôi rồi đun sôi trên lửa lớn.
Khi nấu lòng, chuẩn bị một bát nước đá, vắt một quả chanh vào, đợi nước sôi lại khoảng 5 – 7 phút thì vớt ra, cho vào tô đá đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều rồi ngâm. Khoảng 3-5 phút thì lấy ruột ra cắt thành từng miếng vừa ăn là xong.
Bạn có thể dùng kèm nước chấm mặn, nước mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt và các loại rau thơm (húng đơn, húng quế, rau răm…) sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.
Luộc lòng rồi cho vào tô nước đá cũng sẽ giúp lòng giòn và bớt dai hơn. Nước cốt chanh và giấm cũng có tác dụng khử mùi, giúp lòng ngon và không bị đen.
Lòng lợn ngon
Lòng Heo Chiên Vàng
Tưởng chừng cách chế biến rất đơn giản nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn hương vị vô cùng thơm ngon và cũng sẽ lãng phí rất nhiều cơm. Lòng heo chiên giòn, xào tỏi ớt, ngũ vị hương, xào nước mắm,… cắn một miếng lòng heo giòn, quyện với gia vị đậm đà, thơm phức, bạn sẽ gần như choáng ngợp vì độ ngon của chúng.
Lòng lợn xào xơ mướp
Lòng lợn xào mướp Vị giòn của ruột và vị ngọt của mướp hòa quyện với nhau khiến cả nhà mê mẩn.
Lòng lợn nướng
Thịt heo quay luôn mang đến cho bạn những món ăn thơm ngon, hãy thử làm lòng heo quay ngay bây giờ nhé. Lòng được ướp sả, nghệ hoặc mật ong rồi đem nướng cho thơm ngon. Miếng lòng dai và vị cay đậm đà khiến người ta muốn ăn.
Lòng heo xào nghệ
Lòng heo xào nghệ có màu vàng ươm, vị đậm đà, giòn rụm chắc chắn là món xào đơn giản, hấp dẫn đáng thử.
Lòng heo xào dưa cải có kết cấu giòn, chua ngọt, mềm, dẻo và dai, vô cùng hấp dẫn. Công thức cũng cực kỳ đơn giản, chỉ trong vài phút, bạn có thể làm được món xào thơm ngon và độc đáo cho gia đình mình, chắc chắn sẽ khiến họ thích thú.
Cháo tim
Cháo lòng cũng là món ăn quen thuộc mà ai cũng từng thử ít nhất một lần. Thưởng thức tô cháo lòng nóng hổi vào ngày mưa se lạnh hoặc vào mỗi buổi sáng, món lòng mềm dẻo, giòn giòn chắc chắn sẽ rất hấp dẫn. , Phải?
Nhồi thịt chiên
Lòng bé được nhồi thịt nạc sau đó chiên giòn, chấm nước mắm và tương ớt hoặc nước tương, đảm bảo ăn cùng cơm sẽ rất ngon. Hãy bổ sung món ngon này vào thực đơn gia đình bạn nhé!
Tóm lại
Trên đây là những gì Hải Dương News cung cấp về cách chọn lòng lợn ngon, cách làm sạch lòng lợn và các món ăn ngon từ lòng lợn hy vọng có thể giúp ích cho các bạn chế biến được món lòng lợn thơm ngon cho gia đình mình nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)