Cẩm nang

Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản

2
Cách làm sốt phô mai

Sốt phô mai có nguồn gốc từ ẩm thực Anh và hiện nay rất được người Việt ưa chuộng. Nước chấm có mùi thơm đậm đà và có màu vàng óng rất bắt mắt. Kết hợp với món ăn Việt Nam, cả mùi thơm và vị càng tuyệt vời hơn. Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bất cứ ai cũng có thể thực hiện thành công tại nhà. Cách làm sốt phô mai đúng cách, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Cách làm sốt phô mai Cheddar

Đây là món dưa chua phô mai quen thuộc mà nhà hàng, quán ăn nào cũng có. Nếu bạn thử và thích vị béo ngậy và thơm của loại nước sốt này. Vì vậy hôm nay hãy thử làm món này trong căn bếp nhà bạn nhé.

Cách làm sốt phô maiNước sốt phô mai tan chảy, béo ngậy và thơm phức, tưởng chừng khó làm nhưng lại vô cùng đơn giản.

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Bơ lạt: 30g
  • Bột bắp: 1 muỗng cà phê
  • Sữa không đường: 120ml
  • Sữa kem gầy: 50ml
  • Phô mai Cheddar: 3 lát
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Ớt bột: ½ thìa cà phê
  • Rau mùi tây khô: ½ muỗng cà phê
  • Bột tỏi: ½ thìa cà phê

Cách làm sốt phô maiCách làm sốt phô maiNguyên liệu chính để làm sốt phô mai Cheddar

Cách làm sốt phô mai cheddar

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, khi nồi nóng thì cho 30 gram bơ lạt vào. Nhớ khuấy nhẹ tay cho bơ tan hết.

Bước 2: Cho sữa tươi không đường, phô mai cheddar, kem đặc và nước bột bắp vào nồi rồi khuấy đều. Nhớ trộn bột bắp với một thìa nước trước khi cho các nguyên liệu vào để bột bắp hòa tan đều và nước sốt không bị vón cục.

Bước 3: Cho các gia vị đã chuẩn bị vào hỗn hợp nước sốt và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Đun cho đến khi nước sốt sôi thì tắt bếp.

Cách làm sốt phô maiCách làm sốt phô maiCách làm sốt phô mai vô cùng đơn giản mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng có thể áp dụng thành công

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể có ngay tô sốt phô mai siêu ngon và thơm. Chỉ cần thử và tôi tin chắc cả căn bếp của bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm đậm đà của phô mai béo ngậy.

Cách làm sốt phô mai với kem phô mai và kem tươi

Kem tươi hay phô mai kem là những nguyên liệu thông dụng, dễ tìm và dễ mua. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể sử dụng phô mai Con Bò Cười thay cho phô mai kem trong công thức sốt phô mai này. Ngoài ra, nếu không có kem tươi, bạn có thể dùng sữa nguyên chất.

Cách làm sốt phô maiCách làm sốt phô maiCó thể làm sốt kem phô mai và kem tươi chỉ trong vài bước đơn giản

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Kem phô mai: 50g
  • Sữa không đường: 65ml
  • Chiết xuất vani: 5ml
  • Kem tươi: 50ml
  • Bơ nhạt: 15 gram
  • Đường: 10 gram
  • Bột bắp: 5 gam

Cách làm sốt phô maiCách làm sốt phô maiNguyên liệu chính cần có để làm nước sốt phô mai béo ngậy

Các Bước Làm Sốt Phô Mai Kem Phô Mai Và Kem Tươi

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi hoặc chảo cỡ vừa. Tiếp theo thêm hỗn hợp sau vào và trộn đều. Nguyên liệu gồm có: kem phô mai, bơ không muối, kem tươi, 1 phần sữa không đường và đường trắng.

Bước 2: Đặt nồi/chảo lên bếp đun trên lửa nhỏ. Bạn nhớ khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nước sốt sánh mịn và sôi. Để nước sốt không bị dính hoặc cháy khi nấu, bạn nhớ đảo ngay và dùng chảo có lớp chống dính tốt.

Bước 3: Chuẩn bị một tô nhỏ, cho sữa tươi không đường và bột ngô vào khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào chảo nước sốt đang sôi và khuấy đều.

Bước 4: Quan sát thấy nước sốt đã bắt đầu đặc lại thì cho thêm tinh chất vani vào để tạo mùi thơm tự nhiên. Như vậy là đã hoàn thành một bát sốt phô mai thơm ngon, ngọt ngọt.

Cách làm sốt phô maiCách làm sốt phô maiNước sốt phô mai thành phẩm có kết cấu mịn và giàu chất béo.

Chỉ trong 15 phút bạn có thể thưởng thức món sốt phô mai được làm từ kem tươi và phô mai kem hảo hạng. Cách làm sốt phô mai rất dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Bây giờ hãy triển khai nó.

Cách Làm Sốt Phô Mai Với Sữa Tươi Và Phô Mai Con Bò Cười

Với nguyên liệu chính là sữa tươi và phô mai Con Bò Cười, một bát nước sốt thần thánh sẽ khơi dậy vị giác của bạn và bạn sẽ thấy rằng nấu bất kỳ loại nước sốt nào cũng rất khó. Nhưng nếu bạn có một công thức và một loạt các bước thì không gì là không thể.

Thành phần cần thiết

  • Sữa không đường: 90ml
  • Phô Mai Con Bò Cười: 60g (4 miếng)
  • Bột bắp: 5 gam
  • Bơ nhạt: 15 gram
  • Lòng đỏ trứng: 1
  • Đường: 15 gram

Cách làm sốt phô maiCách làm sốt phô maiNguyên liệu cần có để làm sốt phô mai sữa tươi và phô mai bò cười

Các bước làm sốt phô mai bằng sữa tươi và phô mai Con Bò Cười

Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi hoặc chảo trên bếp. Tiếp theo cho 80ml sữa tươi không đường, đường, bơ lạt và phô mai Con Bò Cười vào, trộn đều. Hãy lưu ý để nhiệt độ thấp để tránh bị cháy dễ dàng.

Bước 2: Cho bột bắp vào tô nhỏ, thêm 10ml sữa tươi không đường vào khuấy đều cho tan. Sau đó thêm hỗn hợp bột ngô này vào chảo phô mai.

Bước 3: Đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp nước sốt sôi. Nhớ khuấy liên tục. Khi thấy bọt nổi lên trên bề mặt nước sốt thì cho lòng đỏ trứng vào. Bây giờ bạn chỉ cần khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan đều và mịn.

Cách làm sốt phô maiCách làm sốt phô maiNghe có vẻ khó nhưng bạn thực sự có thể nấu nước sốt thành công chỉ trong một lần

Bước 4: Sau đó mở chảo lại và nấu cho đến khi hỗn hợp sốt phô mai đặc lại. Đổ nước sốt vào tô và để nguội trước khi dùng.

Cách làm sốt phô mai bằng bột bắp và phô mai cắt nhỏ

Khi ăn kèm với bánh mì, người ta thường sử dụng nước sốt phô mai làm từ bột ngô và phô mai cắt nhỏ. Nước sốt thơm và béo ngậy ngay lập tức gây nghiện. Phụ nữ đang gặp khó khăn và không biết chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Vì vậy hãy lưu lại công thức sốt phô mai này ngay bây giờ để bạn không phải hối tiếc nhé.

Thành phần cần thiết

  • Phô mai vụn: 200g
  • Bột bắp: 30g
  • Sữa không đường: 30ml
  • Sữa đặc: 80ml

Cách làm sốt phô maiCách làm sốt phô maiCông thức sốt phô mai chuẩn sử dụng bột ngô và phô mai vụn

Các bước làm sốt phô mai bằng bột bắp và phô mai cắt nhỏ

Bước 1: Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, sau đó cho bột ngô và phô mai bào sợi vào nồi. Các chị em tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy. Để bột bắp không bị vón cục hay cháy phô mai dưới đáy chảo, bạn nên dùng chảo chống dính và khuấy đều.

Bước 2: Cho sữa tươi không đường và sữa đặc vào khuấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp sốt phô mai đặc và mịn thì tắt bếp.

Cách làm sốt phô maiCách làm sốt phô maiCòn chần chừ gì nữa hãy lưu ngay 4 công thức nấu ăn siêu nhanh, siêu ngon này nhé

Bước 3: Đổ nước sốt vào tô, để nguội và thưởng thức.

Vậy là với cách làm sốt phô mai siêu dễ này, bạn sẽ có ngay một sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng ngay lập tức. Không cần phải đến nhà hàng khi bạn có thể phát huy tài năng của mình trong căn bếp của chính mình phải không?

Món ngon kết hợp sốt phô mai

Sốt phô mai là loại sốt truyền thống của Anh. Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, khẩu vị ít nhiều đã có sự thay đổi. Đây cũng là loại nước sốt tuyệt vời cho nhiều loại món ăn. Không chỉ giúp món ăn thêm hấp dẫn mà sốt phô mai còn giúp tăng thêm hương vị.

Dưới đây mình sẽ chia sẻ một số nhóm món ngon nên ăn cùng sốt phô mai:

  • Khoai tây và khoai lang sốt phô mai
  • Gà rán sốt phô mai,
  • Ăn kèm rau luộc để tăng hương vị
  • Pasta sốt phô mai tan chảy
  • Hải sản sốt phô mai,…

Tóm lại

Vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm sốt phô mai thơm ngon đúng điệu, cách làm cũng rất đơn giản. Có rất nhiều công thức làm sốt phô mai thơm ngon để bạn thử. Mỗi loại đều có hương vị đặc trưng riêng. Nhưng nhìn chung, nó sẽ khiến món ăn của bạn trở nên thơm ngon và bắt mắt hơn. Nếu bạn đã thực hành thành công thì hãy show kết quả của mình ở bên dưới bài viết này nhé.

Xem thêm:  Bảng giá xe Honda SH 125/150i/350i mới nhất (tháng 11/2024)

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm