- Cách làm thạch trái cây và rau củ
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm thạch
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Nấu thạch
- Bước ba: Hoàn thành thạch
- Cách làm thạch sữa dừa
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm thạch nước cốt dừa
- Bước 1: Trộn hỗn hợp thạch
- Bước 2: Đổ vào khuôn thạch
- Bước 3: Món thạch cốt dừa đã hoàn thành
- Cách làm thạch năm màu
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm thạch ngũ sắc
- Bước một: chuẩn bị trái cây
- Bước hai: Chuẩn bị lá gelatin
- Bước 3: Làm món thạch hoàn hảo
Thạch là một trong những món ăn vặt được nhiều trẻ em yêu thích. Thêm vào đó, mẹo tiện lợi này giúp những đứa trẻ không thích ăn trái cây tươi vẫn có được nguồn vitamin tự nhiên dồi dào. Màu sắc tươi sáng và hương vị ngọt ngào Cách làm thạch siêu đơn giản Các cô gái hãy nhanh tay học nhé, tôi tin các bạn sẽ yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Cách làm thạch trái cây và rau củ
Jello rất ngon và dễ làm. Chỉ với một túi bột rau câu, bạn có thể dễ dàng biến hóa thành thạch phô mai hay thạch Milo… Tuy nhiên, nó càng trở nên hấp dẫn hơn với những cách làm thạch trái cây đa dạng dưới đây.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả dưa hấu
- 1 quả thanh long ruột trắng
- 1 quả thanh long ruột đỏ
- 1 quả lê
- 1 quả xoài chín
- 100g nho xanh
- 100g nho đen
- 10g bột thạch
- 150g đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 lít nước
Các bước làm thạch
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Dưa hấu cắt làm đôi theo chiều dọc và bỏ phần xúc xích dưa hấu. Sau khi ruột được cắt ra, cắt thành khối. LƯU Ý: Bạn nhớ dùng dao cắt nhẹ nhàng để tránh làm rách vỏ dưa hấu để có thể đổ thạch vào dưa hấu nhé.
– Xoài, lê, thanh long gọt vỏ, thái hạt lựu.
– Nho xanh và nho đen rửa sạch với nước muối.
– Sau khi tất cả các nguyên liệu đã được cắt và rửa sạch, bạn cho tất cả trái cây vào nửa quả dưa hấu đã bỏ ruột.
Bước 2: Nấu thạch
– Cho bột thạch vào cốc đường rồi trộn đều. Cách làm này giúp thạch không bị vón cục khi rót.
– Sau khi trộn đều, cho thạch và đường vào chảo. Nhớ đổ từ từ và trộn đều để tránh vón cục.
– Khi hỗn hợp thạch và đường đã hòa tan trong nước thì đặt lên bếp đun sôi ở lửa vừa. Sau khi nước thạch sôi thì vặn lửa nhỏ nấu khoảng 2 phút, nhớ khuấy đều.
Bước ba: Hoàn thành thạch
– Sau đó tắt bếp và múc thạch vào nửa quả dưa hấu đã bỏ phần trái.
– Sau khi thạch đông lại thì cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng sẽ ngon hơn nhé!
Thạch không quá ngọt, vừa đủ mềm và thơm ngon. Quả kết hợp với màu sắc đẹp, vị chua ngọt nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai.
Tham khảo thạch núi thuy: https://ngonaz.com/cach-lam-rau-cau-son-thuy/
Cách làm thạch sữa dừa
Chỉ cần sử dụng một số nguyên liệu quen thuộc như nho, thanh long, nước cốt dừa là cả nhà có thể làm món thạch rất đơn giản!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 12g bột thạch
- 1 quả thanh long
- 1 chùm nho
- 20g nước cốt dừa
- 400g đường
- 1 lít nước
Các bước làm thạch nước cốt dừa
Bước 1: Trộn hỗn hợp thạch
– Đầu tiên cho 1 lít nước, đường và bột thạch vào tô. Khuấy đều cho đến khi bột và đường tan hết. Hỗn hợp sau đó được ngâm trong khoảng 30 phút.
– Thêm hỗn hợp thạch vào chảo. Đặt lên bếp, đun sôi thì giảm lửa.
– Chia thạch thành 4 phần, giữ ¼ trong chảo và đổ phần còn lại vào tô. Sau đó cho thêm 10g nước cốt dừa vào trộn đều.
Bước 2: Đổ vào khuôn thạch
– Cho thạch vào khuôn đợi thạch cứng lại.
– Hoa quả rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
– Tiếp theo cho 2/3 lượng thạch trong bát vào nồi. Đun sôi lại và thêm trái cây cắt nhỏ. Trộn đều.
– Chờ cho thạch dừa đặc lại rồi mới đổ thạch vào.
Bước 3: Món thạch cốt dừa đã hoàn thành
– Thêm lượng thạch còn lại vào. Thêm 10g nước cốt dừa vào khuấy đều cho tan.
– Chờ cho thạch cứng lại rồi cho thạch dừa lên trên.
– Đợi thạch nguội thì cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho thạch đông lại. Sau đó lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Và bạn đã hoàn thiện xong phương pháp làm thạch thơm với những lát trái cây giòn thơm ngon.
Học cách làm thạch thạch ngon và giòn: https://ngonaz.com/cach-lam-thach-rau-cau/
Cách làm thạch năm màu
Để hoàn thành công thức thạch ngũ sắc, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 lá gelatin hoặc bột gelatin
- Trái cây bạn chọn (kiwi, táo, nho đen)
- 150ml nước ép
- Khuôn làm thạch (bạn có thể dùng khuôn làm đá hoặc bát nhỏ để thay thế)
Các bước làm thạch ngũ sắc
Bước một: chuẩn bị trái cây
– Đầu tiên, bạn rửa sạch trái cây rồi cắt thành từng lát mỏng hoặc hạt lựu vừa ăn (tùy theo loại khuôn thạch bạn sử dụng).
– Sau đó xếp hoa quả đã cắt sẵn vào từng khuôn.
– Bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây để làm nước ép.
Bước hai: Chuẩn bị lá gelatin
– Nếu dùng lá gelatin: Ngâm lá gelatin vào tô nước lạnh (có đá) khoảng 5 – 10 phút cho đến khi lá mềm thì vắt kiệt nước.
– Nếu dùng bột Gallatin (bột thạch): Ngâm 140 g bột thạch với 500 ml nước dừa tươi (hoặc nước trái cây)
Bước 3: Làm món thạch hoàn hảo
– Bạn cho nước ép đã ép vào nồi inox rồi đun trên bếp
– Sau đó, cho lá gelatin đã chuẩn bị vào nồi inox. Khuấy đều cho đến khi lá tan hết thì đổ vào khuôn thạch đã có sẵn hoa quả.
– Đợi trái cây nguội thì cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng rồi lấy ra và thưởng thức nhé!
Đến đây, bạn đã học được 3 cách làm thạch siêu đơn giản mà có hương vị không chê vào đâu được. Nó trông rất ngon và đẹp mắt, và bé nào cũng sẽ thích nó.
Ý kiến bạn đọc (0)