- Cách chuẩn bị nha đam để làm thạch
- Bước 1: Loại bỏ da nha đam
- Bước 2: Nha đam rửa sạch, ngâm nước muối
- Bước 3: Chần nha đam
- Cách làm thạch nha đam thơm ngon
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước chuẩn bị thạch nha đam
- Bước một: Chuẩn bị nha đam
- Bước 2: Nấu thạch
- Bước 3: Trộn thạch với sữa
- Bước 4: Đổ thạch nha đam
- Cách làm thạch sữa chua nha đam
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm thạch sữa chua nha đam
- Bước 1: Nấu thạch
- Bước 2: Thạch sữa chua lô hội đã hoàn thành
Nếu bạn đã bị ám ảnh bởi sữa chua lô hội giải nhiệt thì một mẹo giải nhiệt tuyệt vời khác mà bạn có thể thử là làm thạch nha đam. Những nguyên liệu này rất đơn giản và dễ tìm, chỉ cần bỏ chút công sức, cả nhà có thể có những món ăn vặt và nguyên liệu làm trà sữa, chè siêu ngon.
Tìm hiểu cách làm thạch phô mai thơm ngon, mát lạnh
Cách chuẩn bị nha đam để làm thạch
Lưu ý nhựa nha đam hơi độc và phần lõi khá dính nên để làm thạch nha đam sạch, thơm ngon bạn cần chuẩn bị nguyên liệu này thật kỹ. Chọn nha đam tươi, chắc, không bị dập hoặc đóng vảy.
Bước 1: Loại bỏ da nha đam
– Rửa sạch lá nha đam trước khi pha chế.
– Sau đó bạn có thể cắt nha đam thành từng miếng ngắn hơn. Cắt bỏ 2 mép gai của lá. Cắt bỏ phần vỏ cứng màu xanh. Hãy nhớ cắt bỏ vỏ vì nó có vị đắng.
Bước 2: Nha đam rửa sạch, ngâm nước muối
– Rửa sạch nha đam đã gọt vỏ dưới vòi nước cho đến khi sờ vào không còn dính. Để lô hội ráo nước.
– Cắt nha đam thành từng miếng nhỏ như hạt lựu. Đừng cắt quá nhỏ vì nha đam sẽ co lại trong quá trình chế biến.
– Sau khi làm sạch tiếp tục ngâm trong nước muối để khử mùi và loại bỏ dầu mỡ. Đối với 1 kg nha đam, sử dụng 0,5 lít nước, thêm 1 thìa cà phê muối sạch, vắt vào 1 quả chanh nhỏ bỏ hạt.
– Ngâm nha đam trong dung dịch muối chanh khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý không nên cho quá nhiều muối hoặc nước cốt chanh. Nha đam ngâm quá lâu sẽ bị mặn, chua và mềm.
– Sau đó, rửa sạch nha đam một lần nữa và để ráo nước.
Bước 3: Chần nha đam
– Đun sôi khoảng 0,4 lít nước. Sau đó, thêm lô hội và chần nó. Bạn cần vặn lửa lớn và để nồi nha đam sủi bọt trong khoảng 1 phút. Nếu nhiệt độ quá thấp hoặc nấu quá lâu, nha đam sẽ bị nhão.
– Tiếp theo, đổ nha đam vào rổ và rửa ngay bằng nước sạch. Để ráo nước nghĩa là bạn đã chuẩn bị sẵn lô hội.
Xem cách làm thạch xoài thơm ngon
Cách làm thạch nha đam thơm ngon
Làm thạch nha đam không hề khó chút nào. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên ăn quá nhiều Khoảng 10-20 gram mỗi ngày là có lợi nhất cho sức khỏe.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 750g nha đam
- 10g bột thạch
- 750ml dừa tươi
- 70g sữa đặc
- 140g đường phèn
- 700ml nước lọc
Các bước chuẩn bị thạch nha đam
Bước một: Chuẩn bị nha đam
– Trước hết, khi sử dụng nha đam bạn nên thực hiện đúng các bước hướng dẫn ở trên.
Bước 2: Nấu thạch
– Bạn lọc 700ml nước dừa để nấu thạch.
– Trộn hỗn hợp bột rau câu gồm: 140 gam đường phèn trộn với 10 gam bột rau câu.
– Sau đó cho 700ml nước dừa và 700ml nước lọc vào nồi. Tiếp theo, cho hỗn hợp thạch đã trộn ở trên vào chảo và khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
– Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa đun vừa khuấy đều trong khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp tan hết. Tiếp theo, vặn lửa nhỏ và khuấy thêm 1-2 phút nữa để thạch không sủi bọt.
Bước 3: Trộn thạch với sữa
– Cho khoảng 2-3 cốc nước thạch vào nồi và đun ấm trên lửa nhỏ để thạch không bị đông lại.
– Cho 70g sữa đặc vào nồi khuấy đều cho tan.
Bước 4: Đổ thạch nha đam
– Bạn phết một lớp thạch dừa thật mỏng dưới đáy khuôn. Sau đó đặt nha đam đã chuẩn bị lên trên. Thêm một lớp thạch dừa mỏng nữa.
– Đợi thạch vừa khô thì phủ một lớp panna cotta lên trên rồi đặt nha đam lên trên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
– Đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh để thạch đông cứng hoàn toàn nhé!
*Lưu ý: Đừng để nước thạch quá nóng sẽ làm mất đi độ giòn thơm ngon của nha đam.
Thạch nha đam không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt, tăng cường sức khỏe và khả năng miễn dịch cho cả gia đình.
Tìm hiểu cách làm sữa chua ngon tại nhà
Cách làm thạch sữa chua nha đam
Nếu thích vị chua, bạn có thể thử ngay cách làm thạch sữa chua nha đam siêu hấp dẫn sau đây.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 gói bột thạch
- 200g đường
- 5 lít nước
- 1 hũ sữa chua nha đam
- 1 muỗng canh rượu trắng
Cách làm thạch sữa chua nha đam
Bước 1: Nấu thạch
– Đầu tiên trộn bột rau câu với đường rồi trộn với 1,5 lít nước lọc đun sôi. Sau đó khuấy đều để không bị vón cục.
– Bắc chảo lên bếp đun nóng, nếu xuất hiện bọt khí thì vớt ra.
– Đợi đến khi thạch trong suốt thì thêm 1 thìa rượu trắng vào. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của hỗn hợp, nếu có.
– Tắt bếp, cho sữa chua vào chảo thạch và trộn đều.
Bước 2: Thạch sữa chua lô hội đã hoàn thành
– Đổ hỗn hợp thạch lô hội vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.
– Sau khi thạch nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi lấy ra và thưởng thức.
Thạch nha đam chắc chắn là nguyên liệu được nhiều người yêu thích bởi vị giòn, thơm và mát. Các nàng đừng bỏ lỡ cách làm thạch nha đam chúng tôi giới thiệu ở trên nhé, chuẩn bị cho cả nhà nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)