Tokbokki là món ăn rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, thực chất là một loại bánh được làm từ bột gạo, món bánh gạo này mới được du nhập vào Việt Nam và được giới trẻ ưa chuộng. Bánh nếp thơm ngon, trộn sốt cay, bên trên có xúc xích, cá viên, tôm, rau củ và các nguyên liệu khác… Xin giới thiệu với độc giả cách làm bánh tráng đơn giản nhưng ngon đã trở nên phổ biến trên Douyin và mạng xã hội . mạng.
Mới đây có người chia sẻ công thức làm bánh tok làm bằng bánh tráng thơm ngon và đậm đà không kém gì bánh gạo nguyên bản. Ngay sau đó, thông tin này đã được truyền đến nhiều người. Mọi người đều rất tò mò và ăn thử. Hầu hết mọi người đều nhận xét rằng loại bánh tráng làm bằng bánh tráng này rất đơn giản và tiện lợi, nguyên liệu cũng đơn giản. Ăn gì. Có thể làm ngay, không cần phải ra ngoài mua.
Tham khảo: Cách làm Tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc
Chọn bánh tráng để làm bánh tokbokki
Quá trình lựa chọn bánh tráng để làm tokbokki khá quan trọng vì nó là nguyên liệu chính của món ăn này. Chúng ta cần lựa chọn loại bánh tráng phù hợp để thành phẩm dẻo, thơm và mịn. Mời bạn tham khảo dưới đây kinh nghiệm chọn bánh tráng của tôi sau nhiều lần thử món ăn này.
– Bánh tráng ngon là loại bánh có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, dày, đều và không bị dính.
– Không nên chọn bánh tráng đã bị rách, hư hỏng.
– Quan sát màu sắc của bánh tráng, nếu thấy bánh tráng có màu trắng ngà, không có màu vàng đậm hoặc quá đục thì nên mua.
– Ngửi mùi bánh tráng cũng là một cách để nhận biết đó là bánh tráng ngon. Bánh tráng tự nhiên sẽ có mùi thơm nhẹ và không bị đen cũng như không có mùi hôi.
– Không mua bao bì bánh tráng có dấu hiệu bị ẩm mốc.
– Quý khách vui lòng chú ý đến hạn sử dụng ghi bên ngoài bao bì khi mua hàng.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Bánh tráng: 2 túi
- Ớt bột Hàn Quốc (nếu không có bạn có thể dùng ớt bột thông thường)
- Trứng cút: lượng vừa phải
- Xúc xích, hoa quả viên, tôm, bò viên…
- bánh cá
- Gia vị cần thiết: tương ớt, đường, bơ, tương cà…
Cách Làm Bánh Tok Bằng Bánh Tráng
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta bắt đầu công đoạn làm bánh tok bằng bánh tráng, yên tâm nhé, công thức này rất đơn giản và phù hợp với những ai không có nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo được hương vị nguyên bản của bánh tráng.
Bước 1: Làm bánh gạo
Mỗi lần cho 3-4 miếng bánh tráng. Nếu thích bánh tráng dày thì cho nhiều. Nếu thích bánh tráng mỏng thì cho vài miếng bánh tráng vào rồi ngâm vào chậu nước lạnh sạch. (không có nước) rồi để trên đĩa sạch khoảng 3 phút. Cuộn bánh tráng thật chặt thành hình thuôn dài.
Dùng dao hoặc kéo cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn tùy theo sở thích của bạn.
Luộc trứng cút, bóc vỏ, bày ra đĩa rồi nấu cùng bánh gạo sau.
Bước 2: Làm nước sốt bánh gạo Tok
Đặt một nồi nhỏ lên bếp, cho bơ, tương ớt, tương cà, ớt khô, đường, bột nêm, một ít nước lọc… Khuấy đều và nấu cho đến khi nước sốt quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể tăng lượng ớt, còn nếu không thích ăn cay thì giảm bớt.
Từ từ đặt bánh tráng xuống và thêm các nguyên liệu bạn yêu thích như xúc xích, chả cá, bò viên, tôm viên, rau củ… Nấu đến khi sôi lần thứ 2 và các nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức bánh tráng toke bánh tráng
Múc bánh gạo ra đĩa rắc thêm chút mè trắng để bánh hấp dẫn hơn. Ăn nóng cũng rất ngon.
Món ăn này rất thích hợp cho những ngày mưa se lạnh và là món ăn tuyệt vời để làm cùng cả gia đình hoặc tụ tập bạn bè. Bởi món bánh gạo cay này rất dễ ăn nên phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.
Tham khảo: Cách làm bánh gạo chuẩn Hàn Quốc
Tóm lại
Qua cách làm bánh tráng chiên bánh tráng trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ cách làm món ăn độc đáo này. Nếu là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì không thể bỏ qua bài viết này. Theo tôi, bánh tráng làm bằng bánh tráng có hương vị rất giống bánh tráng ở cửa hàng. Cộng thêm các nguyên liệu đi kèm, đây chắc chắn là món ăn bạn nên thử. trong thời gian cách ly.
Ý kiến bạn đọc (0)