Bánh gạo Tuoke không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng làm bánh gạo tork bằng cơm nguội là một công thức khá độc đáo thu hút hàng trăm nghìn lượt quan tâm và chia sẻ trong những ngày gần đây.
Ngày xưa chúng ta dùng bánh tráng để làm tokbokki nhưng hiện nay cũng có cách dùng cơm nguội để làm tokbokki. Nghe có vẻ hơi sai sai. Vậy thì hãy vào bếp cùng tôi trước nhé, món bánh gạo làm bằng cơm nguội này còn ngon hơn cả bánh gốc nữa.
Tham khảo: Cách làm tokbokki phổ biến hiện nay
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bữa cơm nguội
- Tinh bột sắn
- Bún thông thường
- Món ăn kèm: lạp xưởng, tôm viên, bò viên, chả cá, bắp cải
- Gia vị cần có: muối, bột nêm, tương ớt, tương cà, bột ớt khô, đường…
Trước khi bắt đầu làm tokbokki với cơm nguội, mình sẽ hướng dẫn các bạn chọn nguyên liệu sao cho dễ làm.
Chú ý chọn phần cơm nguội không quá khô, vẫn thơm, không bị thối. Nếu bên ngoài cơm nguội quá khô thì cho thêm một ít nước, khuấy đều rồi để yên trong 10 phút. Bước nghỉ này sẽ giúp hơi ẩm của gạo thẩm thấu vào trong hạt gạo, làm cho gạo tơi xốp và ẩm trở lại.
Nếu không có bột gạo trắng, bạn có thể dùng gạo ở nhà và xay nhuyễn bằng máy xay. Còn đối với tinh bột sắn, có thể dùng bột ngô thay thế.
Bước 1: Tạo hình bánh gạo Tok
Lấy máy xay sinh tố và xay nhuyễn cơm nguội, hoặc nếu không có máy xay thì bạn có thể nghiền bằng tay cho đến khi mịn nhất có thể.
Sau đó cho tinh bột sắn và bột gạo vào cơm nguội ở trên, 1/2 bát bột năng/bột gạo cho 1 bát cơm nguội. Nhào đến khi bột mềm, nếu thấy chưa đủ bột thì cho thêm bột vào và tiếp tục nhào. Bạn có thể tăng giảm lượng bột tùy theo sở thích.
Khi hỗn hợp mềm và không còn dính tay, bạn có thể bắt đầu nặn bánh tok thành những miếng tròn, vừa ăn.
Bước 2: Nấu bánh gạo
Đặt nồi lên bếp, thêm nước vừa đủ rồi vặn lửa lớn cho đến khi sôi nhanh.
Sau khi nước trong nồi sôi, nhanh chóng cho bánh gạo vào đun đến khi bánh nổi lên thì vớt ra đĩa, cho một ít dầu ăn ra đĩa để các bánh gạo không bị dính vào nhau. .
Bước 3: Trộn nước sốt bánh gạo đặc biệt
Nước sốt đóng vai trò quan trọng trong món ăn này vì nó sẽ quyết định món bánh gạo có ngon hay không.
Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp tương ớt vào (bạn dùng tương ớt Hàn Quốc sẽ ngon hơn), bột ớt khô, đường, bột nêm, muối, tương cà, nửa bát nước lọc, trộn đều. hình thức. Nếu bạn vô tình làm loãng hỗn hợp quá nhiều, hãy nhanh chóng trộn nó với nước bột năng/bột ngô để làm nước sốt đặc hơn.
Đặt bánh gạo xuống, sau đó thêm các loại đồ ăn kèm như xúc xích, chả cá, bò viên, tôm viên, bắp cải… thích ăn gì tùy theo sở thích của mỗi người. Sau khi nước sốt thấm vào bánh thì tắt bếp, múc ra tô, rắc thêm chút vừng trắng để trang trí để tăng thêm hương vị.
Tham khảo: Cách làm bánh gạo siêu cay bằng bột gạo
Hoàn thành món Tteokbokki Hàn Quốc với cơm nguội
Khi nấu món bánh gạo này, bạn có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của bản thân và gia đình. Bạn không cần phải làm theo công thức trên, chẳng hạn nếu không ăn được cay thì chỉ cần thêm chút tương ớt. màu sắc nhưng nếu bạn nào thích ăn cay như mình thì cho thêm tương ớt nhé.
Để các bạn dễ hình dung, đây sẽ là video hướng dẫn cách làm bánh tok cơm nguội, sẽ khiến các bạn bất ngờ vì rất ngon và hấp dẫn, không khác gì hàng “chính hãng”.
Nguồn: Douyin@goc.cua.hang
Đừng quên ghé thăm thường xuyên và theo dõi chuyên mục món ăn ngon hàng ngày của Hải Dương News, nơi chúng tôi sẽ giúp bạn tối đa hóa thời gian nấu nướng. Mỗi ngày, những công thức nấu ăn mới và độc đáo đều được cập nhật tại đây. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “hôm nay ăn gì” hay “tối nay ăn gì”.
Tóm lại
Từ nay trở đi, tôi không còn phải vắt óc suy nghĩ xem phải làm gì với số cơm nguội còn sót lại. Ngày xưa mỗi lần ăn cơm nguội còn sót lại đều là cơm chiên mà ăn cơm chiên mãi cũng chán. Từ bây giờ nói về cơm chiên nhé”, để mình xem cách làm tokbokki với cơm nguội nhé, vì món này ăn cả tháng không ngán, trộn với chút nước sốt cay ngọt thì tuyệt vời. thực sự ngon. Làm tôi muốn ăn mãi mãi.
Ý kiến bạn đọc (0)