- Cách làm thịt bò khô xoài
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Các bước chế biến khô xoài
- Cách làm xoài ngâm nước mắm
- Thành phần cần thiết
- Các bước làm nước mắm xoài
- Cách làm xoài ngâm sữa chua
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Cách làm xoài ngâm sữa chua
- Cách làm xoài ngâm muối ớt
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm xoài ngâm muối tiêu
- Cách bảo quản xoài ngâm được lâu
- Bí quyết để món xoài dầm luôn thơm ngon là gì?
- Tóm lại
Một trong những món ăn vặt được giới trẻ yêu thích chính là xoài muối. Có năm đến bảy cách làm dưa chua xoài. Từ xoài ngâm thịt bò sấy đến xoài ngâm muối tiêu, thậm chí có người còn biến tấu thành xoài ngâm sữa chua. Món ăn Việt Nam cũng vậy, có nhiều phong cách, khẩu vị khác nhau nhưng lại mang đến cho người ta những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy đến căn bếp nhỏ của Hải Dương News hôm nay mời bạn thưởng thức món ăn vặt này theo 4 cách làm món xoài chua chua cay thơm ngon nhất nhé!
Cách làm thịt bò khô xoài
Khô xoài bò – món ăn vặt từng gây sốt nhưng vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Những lát xoài chua chua giòn ngọt kết hợp với chút thịt bò khô xé cay thật sự rất ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Xoài xanh: 2 quả
- Thịt bò khô: 200g
- Đường: 4 thìa
- Muối: nửa thìa
- Ớt: Bạn có thể dùng ớt tươi hoặc ớt bột khô, số lượng tùy theo khẩu vị
- nước đá lạnh
Các bước chế biến khô xoài
Bước 1: Khi mua xoài về làm dưa chua xoài, bạn nên mua xoài còn xanh hoặc hơi chín, không nên mua xoài chín mềm.
Xoài gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn Bạn có thể cắt thành miếng dài hoặc ngắn tùy theo sở thích.
Bước 2: Chuẩn bị một chậu nước đá lạnh, thêm 2 thìa đường vào rồi ngâm xoài vào chậu nước khoảng 1 tiếng để xoài có độ giòn như ý. Nhiều người thường ngâm xoài trong nước muối để loại bỏ chất bảo quản và vi khuẩn, tuy nhiên cách làm này khiến xoài mềm và không ngon.
Bước 3: Xé xoài khô thành miếng nhỏ làm khô gà lá chanh hoặc khô heo tỏi.
Cho xoài ra đĩa, thêm 2 thìa đường, đợi cho đường tan thì thêm nửa thìa muối, một ít tiêu, ướp trong 15 phút.
Sau 15 phút, cho thịt bò khô cắt nhỏ vào trộn đều với xoài. Đeo găng tay khi trộn để gia vị thấm đều. Cho vào tủ lạnh 30 phút cho nguội trước khi dùng, hoặc dùng ngay nếu muốn ăn.
Cách làm xoài ngâm nước mắm
Xoài ngâm nước mắm là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ miền Bắc. Món ăn này sử dụng nước mắm để tạo cho xoài có vị thơm, hấp dẫn.
Thành phần cần thiết
- Xoài Xanh: 3 Quả
- Đường: 400g
- nước mắm
- hạt tiêu tươi
- ớt bột
- Muối
Các bước làm nước mắm xoài
Bước 1: Xoài gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể ngâm xoài trong nước lạnh có pha 2 thìa đường, đây là cách đầu tiên giúp xoài không bị đen.
Cắt ớt và bỏ hạt mỏng.
Bước 2: Lấy một chiếc bát nhỏ, thêm đường, nước mắm và ớt vào trộn đều. Sau đó khuấy đều cho đến khi đường tan. Khi đã sẵn sàng, đổ nó vào xoài và trộn.
Sau khi xay xong, bạn có thể ăn ngay hoặc đợi 15 phút cho thấm gia vị. Nếu không ăn hết có thể cho vào tủ lạnh.
Cách làm xoài ngâm sữa chua
Công thức xoài ngâm sữa chua là công thức được chế biến đặc biệt dành cho những chị em muốn có vòng eo thon gọn và vóc dáng đẹp. Khi đã chán sinh tố sữa chua xoài, hãy chuyển sang làm sữa chua xoài để có hương vị độc đáo hơn nhé!
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Xoài chín vừa: 1 quả to
- Sữa chua VNM (có đường hoặc không đường): 1-2 hộp
- đá bào
- Đường (nếu ai đang ăn kiêng thì không cho cũng không sao)
Cách làm xoài ngâm sữa chua
Bước 1: Cắt xoài thành khối vuông vừa ăn.
Cho xoài thái lát vào tô, đổ vào 1 hộp sữa chua, khuấy đều và thêm đường nếu thích ngọt. Mình không ăn đồ ngọt nên bổ sung thêm sữa chua.
Bước 2: Sau khi trộn xong cho thêm đá bào vào khuấy đều để xoài có vị thanh mát và thơm ngon hơn. Món ăn này thích hợp ăn vào buổi sáng hoặc buổi chiều.
Cách làm xoài ngâm muối ớt
Xoài ngâm ớt cũng là một trong những món xoài chua chua hot nhất năm 2021, nhất định phải thử nhé. Món ăn nhẹ này có vị cay, ngọt và mặn nhẹ, đảm bảo sẽ khiến bạn thích thú. – Một món ăn ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Xoài xanh: 1-2 quả
- Đường: 6-7 thìa
- Muối: 1-2 thìa
- ớt bột
Cách làm xoài ngâm muối tiêu
Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị một bát nước lạnh, thêm chút muối và vài viên đá.
Xoài rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài nhưng giữ lại phần cùi. Xoài cắt thành từng lát vừa ăn rồi cho vào thau nước đá khoảng 2 giờ cho xoài giòn. Bạn không phải lo xoài bị nhão vì chúng ta vẫn còn vỏ.
Bước 2: Sau khi ngâm, vớt ra để ráo nước. Ướp xoài với lượng đường đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều rồi ngâm trong 20 phút.
Cuối cùng cho ớt bột, chút muối vào trộn đều là xong đĩa xoài muối ớt.
Cách bảo quản xoài ngâm được lâu
Khi vô tình làm quá nhiều không hết, bạn có thể bảo quản trong lọ nhựa hoặc thủy tinh sạch. Chúng ta nên bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1-2 ngày.
Đối với khô bò ướp xoài, không nên để chung với khô thịt bò khi ăn, điều này sẽ khiến khô bò ngâm nước lâu và dễ gãy.
Không nên để xoài ở nhiệt độ phòng vì như vậy sẽ mất vệ sinh và dễ bị hỏng.
Bí quyết để món xoài dầm luôn thơm ngon là gì?
– Khi làm xoài muối chua nên chọn xoài keo, là những quả xoài già còn xanh, cùi hơi vàng nên xoài có vị hơi chua.
– Thích những quả có hình thon dài, vỏ mỏng, ra hoa đều, quả chặt. Không nên chọn quả non vì nó rất chua. Xoài chín mềm, ngọt và không giòn.
– Khi bảo quản xoài phải đậy nắp thật kín và hộp phải thật sạch sẽ.
– Một mẹo nhỏ để xoài muối chua ngon hơn là ướp qua đêm để gia vị thấm vào xoài, cách này khi ăn xoài sẽ mát và giòn, nước xoài sẽ không bị lên men nếu để lâu. thời gian. , để bạn có thể lưu lại và ăn sau.
Hy vọng với một chút kinh nghiệm trên của tôi, bạn có thể làm thành công món xoài ngâm chua, món ăn vặt và uống cuối tuần yêu thích nhất của tôi. Tôi hầu như luôn có món ăn này trong tủ lạnh của mình.
Tóm lại
Mỗi vùng có hương vị và cách làm xoài muối khác nhau. Nhờ đó, ngày càng xuất hiện nhiều loại mứt xoài thơm ngon, đa dạng. Trên đây mình vừa chia sẻ 4 cách làm dưa chua xoài thơm ngon nhưng cơ bản, hi vọng cả nhà sẽ thích và thực hiện vui vẻ. Ngoài ra, ăn xoài muối cũng rất tốt cho cơ thể, bởi xoài là loại trái cây chứa nhiều vitamin và axit, có lợi cho sự phát triển thể chất.
Ý kiến bạn đọc (0)