- Cách làm sinh tố xoài chua ngọt
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm sữa lắc xoài chua ngọt
- Bước 1: Sơ chế xoài
- Bước 2: Trộn hỗn hợp gia vị
- Bước ba: Hoàn thành sinh tố xoài
- Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Công thức sữa lắc muối tôm xoài
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước hai: Nấu nước sốt
- Bước ba: Hoàn thiện sinh tố xoài
- Cách Làm Sinh Tố Bò Xoài Khô
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm sữa lắc bò xoài khô
- Bước 1: Trộn nước sốt đường
- Bước hai: Chuẩn bị xoài
- Bước ba: Hoàn thiện sinh tố xoài
Sữa lắc xoài chắc chắn là một trong những món ăn vặt được phái đẹp yêu thích. Các vị chua, ngọt, cay, mặn hòa quyện với vị giòn của xoài kích thích vị giác. Không giống như xoài thường được ngâm qua đêm, nếu sinh tố xoài của bạn muốn thấm gia vị và ngon hơn, hãy cho xoài cùng với các nguyên liệu vào và lắc đều cho vào lọ. Càng lắc, vẻ ngoài của những lát xoài tẩm gia vị càng trở nên tuyệt vời hơn. Sau đây là 3 cách làm sữa lắc xoài, bạn hãy nhanh tay tìm hiểu nhé!
Xem cách làm chân gà sốt chua Thái thơm ngon
Cách làm sinh tố xoài chua ngọt
Xoài là loại trái cây phổ biến có quanh năm, và với những gia vị trong bếp, việc làm sinh tố xoài chua ngọt không hề khó chút nào.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 – 2 quả xoài keo
- đường
- nước mắm
- muối ớt
- ớt bột hoặc ớt tươi
Cách làm sữa lắc xoài chua ngọt
Bước 1: Sơ chế xoài
– Đầu tiên, rửa sạch xoài, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt miếng dài hoặc hình vuông tùy ý.
– Tiếp theo, cho xoài vào tủ lạnh cho đến khi đủ lạnh.
Bước 2: Trộn hỗn hợp gia vị
– Cho 3 phần đường và 1 phần nước mắm vào chảo, đun nóng và khuấy đều cho đến khi sôi thì để nguội.
Bước ba: Hoàn thành sinh tố xoài
– Lấy xoài ra khỏi tủ lạnh, cho vào lọ lắc đều với hỗn hợp nước sốt muối đường khoảng 30 – 45 giây để xoài ngon miệng hơn. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm chút ớt tươi cắt nhỏ hoặc ớt bột. Bây giờ cả gia đình có thể cùng nhau thưởng thức.
Xem cách làm chân gà ngâm sả, tắc, xoài xanh
Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối
Muối tôm Tây Ninh rất nổi tiếng và ngon miệng với bất kỳ món ăn nhẹ nào. Nếu vậy bạn hãy thử làm sinh tố xoài chấm muối tôm xem kết quả thế nào nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả xoài keo
- 1 quả ớt
- 1 muỗng cà phê muối tôm
- 5 thìa nước mắm
- 3 thìa đường
Công thức sữa lắc muối tôm xoài
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, gọt vỏ xoài, rửa sạch và cắt thành từng miếng hoặc khối vuông vừa ăn.
– Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước hai: Nấu nước sốt
– Đặt nồi lên bếp cho 5 thìa nước mắm vào đun sôi.
– Khi nước mắm sôi, cho 3 thìa đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
– Tiếp theo cho ớt vào đun khoảng 2 phút cho đến khi nước mắm đặc lại thì tắt bếp. Để nguội.
Bước ba: Hoàn thiện sinh tố xoài
– Xếp xoài vào hộp có nắp đậy. Sau đó rắc 1 thìa muối tôm rồi cho hết nước mắm vào.
– Đậy nắp và lắc khoảng 30 giây để xoài ngấm gia vị đều.
*Mẹo nhỏ: Nhớ sử dụng muối tôm hạt to, để sau khi lắc muối sẽ bám vào từng miếng xoài và hương vị sẽ ngon hơn. Hãy thoải mái điều chỉnh lượng muối cho vừa ăn.
Cách làm món sữa lắc muối xoài tôm rất đơn giản và màu sắc lại rất đẹp mắt. Khi ăn thấy rõ vị chua ngọt, giòn, hòa với nước mắm đường mặn ngọt, cộng thêm chút cay từ muối tôm và ớt, đơn giản là tuyệt vời.
Cách Làm Sinh Tố Bò Xoài Khô
Ồ, tôi vừa nghe nói món thịt bò khô ăn kèm xoài lắc là ngon không thể cưỡng lại được. Các bạn nữ hãy nhanh tay tìm hiểu công thức độc đáo này nhé. Đây cũng là một biến thể lạ được giới trẻ yêu thích.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg xoài xanh
- Tôm khô (tôm khô) 100g
- 50g thịt bò khô
- 2 thìa muối tôm
- 10g ớt bột
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường cát
- 1/4 thìa cà phê bột ngọt
- ½ muỗng cà phê ớt băm nhỏ
Cách làm sữa lắc bò xoài khô
Bước 1: Trộn nước sốt đường
– Đầu tiên pha nước mắm đường theo công thức: 1 thìa nước mắm + 3 thìa đường + 1/4 thìa bột ngọt + 1/2 thìa ớt băm.
– Sau đó, cho tất cả gia vị vào nồi, đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp, để nguội.
Bước hai: Chuẩn bị xoài
– Rửa sạch xoài và gọt vỏ. Sau đó rửa qua nước muối loãng cho xoài chảy hết nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, dày hay mỏng tùy thích.
– Sau đó, cho xoài vào tủ lạnh để xoài thêm giòn.
Bước ba: Hoàn thiện sinh tố xoài
– Lần lượt cho xoài, 2 thìa muối tôm, nước mắm đường và 50g mắm tôm vào hộp đậy kín. Tiếp theo, trộn đều để các nguyên liệu trên hòa quyện.
– Sau đó, lắc xoài vào ly sao cho xoài ngang bằng với bề mặt ly nhựa. Rắc thêm mắm tôm và thịt bò khô lên trên.
– Khi ăn lưu ý không để xỉa và khô bò do nước đường làm mềm mà ăn từ trên xuống dưới.
* Những điều cần lưu ý khi làm sữa lắc bò xoài khô
– Chọn xoài có độ chua vừa phải. Nếu xoài quá chua, bạn sẽ bị đau răng khi ăn. Nếu xoài quá ngọt thì sinh tố sẽ không ngon.
– Bạn có thể sử dụng ớt tươi thay vì ớt khô. Nếu dùng ớt khô thì nên cho ớt vào hộp và lắc chung với xoài. Nếu nấu ớt với nước mắm có đường, vị ớt sẽ quá nồng và ảnh hưởng đến thành phẩm.
– Nếu thấy nước mắm và đường không đủ để làm ẩm các nguyên liệu như xoài khi lắc thì thêm chút nước.
Chỉ vài bước bạn có thể học cách làm món sinh tố xoài đơn giản nhưng siêu hấp dẫn. Vị chua ngọt xen lẫn chút cay, ăn không thấy ngán, cả nhà có thể học nhanh nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)