Đồ ăn vặt

Cách làm xoài lắc ngon – thèm chảy nước miếng với 3 gia vị đơn giản

4
Cách làm sữa lắc xoài 1

Sữa lắc xoài chắc chắn là một trong những món ăn vặt được phái đẹp yêu thích. Các vị chua, ngọt, cay, mặn hòa quyện với vị giòn của xoài kích thích vị giác. Không giống như xoài thường được ngâm qua đêm, nếu sinh tố xoài của bạn muốn thấm gia vị và ngon hơn, hãy cho xoài cùng với các nguyên liệu vào và lắc đều cho vào lọ. Càng lắc, vẻ ngoài của những lát xoài tẩm gia vị càng trở nên tuyệt vời hơn. Sau đây là 3 cách làm sữa lắc xoài, bạn hãy nhanh tay tìm hiểu nhé!

Cách làm sữa lắc xoài 1

Xem cách làm chân gà sốt chua Thái thơm ngon

Cách làm sinh tố xoài chua ngọt

Xoài là loại trái cây phổ biến có quanh năm, và với những gia vị trong bếp, việc làm sinh tố xoài chua ngọt không hề khó chút nào.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 – 2 quả xoài keo
  • đường
  • nước mắm
  • muối ớt
  • ớt bột hoặc ớt tươi

Cách làm sữa lắc xoài chua ngọt

Bước 1: Sơ chế xoài

– Đầu tiên, rửa sạch xoài, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt miếng dài hoặc hình vuông tùy ý.

– Tiếp theo, cho xoài vào tủ lạnh cho đến khi đủ lạnh.

Cách làm sinh tố xoài chua ngọt 1Cách làm sinh tố xoài chua ngọt 1

Bước 2: Trộn hỗn hợp gia vị

– Cho 3 phần đường và 1 phần nước mắm vào chảo, đun nóng và khuấy đều cho đến khi sôi thì để nguội.

Cách Làm Sinh Tố Xoài Chua Ngọt 2Cách Làm Sinh Tố Xoài Chua Ngọt 2

Bước ba: Hoàn thành sinh tố xoài

– Lấy xoài ra khỏi tủ lạnh, cho vào lọ lắc đều với hỗn hợp nước sốt muối đường khoảng 30 – 45 giây để xoài ngon miệng hơn. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm chút ớt tươi cắt nhỏ hoặc ớt bột. Bây giờ cả gia đình có thể cùng nhau thưởng thức.

Cách Làm Sinh Tố Xoài Chua Ngọt 3Cách Làm Sinh Tố Xoài Chua Ngọt 3

Xem cách làm chân gà ngâm sả, tắc, xoài xanh

Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối

Muối tôm Tây Ninh rất nổi tiếng và ngon miệng với bất kỳ món ăn nhẹ nào. Nếu vậy bạn hãy thử làm sinh tố xoài chấm muối tôm xem kết quả thế nào nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả xoài keo
  • 1 quả ớt
  • 1 muỗng cà phê muối tôm
  • 5 thìa nước mắm
  • 3 thìa đường

Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối 1Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối 1

Công thức sữa lắc muối tôm xoài

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, gọt vỏ xoài, rửa sạch và cắt thành từng miếng hoặc khối vuông vừa ăn.

– Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối 2Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối 2

Bước hai: Nấu nước sốt

– Đặt nồi lên bếp cho 5 thìa nước mắm vào đun sôi.

– Khi nước mắm sôi, cho 3 thìa đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

– Tiếp theo cho ớt vào đun khoảng 2 phút cho đến khi nước mắm đặc lại thì tắt bếp. Để nguội.

Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối 3Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối 3

Bước ba: Hoàn thiện sinh tố xoài

– Xếp xoài vào hộp có nắp đậy. Sau đó rắc 1 thìa muối tôm rồi cho hết nước mắm vào.

– Đậy nắp và lắc khoảng 30 giây để xoài ngấm gia vị đều.

Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối 4Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối 4

*Mẹo nhỏ: Nhớ sử dụng muối tôm hạt to, để sau khi lắc muối sẽ bám vào từng miếng xoài và hương vị sẽ ngon hơn. Hãy thoải mái điều chỉnh lượng muối cho vừa ăn.

Cách làm món sữa lắc muối xoài tôm rất đơn giản và màu sắc lại rất đẹp mắt. Khi ăn thấy rõ vị chua ngọt, giòn, hòa với nước mắm đường mặn ngọt, cộng thêm chút cay từ muối tôm và ớt, đơn giản là tuyệt vời.

Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối 5Cách Làm Sinh Tố Xoài Tôm Muối 5

Cách Làm Sinh Tố Bò Xoài Khô

Ồ, tôi vừa nghe nói món thịt bò khô ăn kèm xoài lắc là ngon không thể cưỡng lại được. Các bạn nữ hãy nhanh tay tìm hiểu công thức độc đáo này nhé. Đây cũng là một biến thể lạ được giới trẻ yêu thích.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg xoài xanh
  • Tôm khô (tôm khô) 100g
  • 50g thịt bò khô
  • 2 thìa muối tôm
  • 10g ớt bột
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh đường cát
  • 1/4 thìa cà phê bột ngọt
  • ½ muỗng cà phê ớt băm nhỏ

Cách làm sữa lắc bò xoài khô

Bước 1: Trộn nước sốt đường

– Đầu tiên pha nước mắm đường theo công thức: 1 thìa nước mắm + 3 thìa đường + 1/4 thìa bột ngọt + 1/2 thìa ớt băm.

– Sau đó, cho tất cả gia vị vào nồi, đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp, để nguội.

Bước hai: Chuẩn bị xoài

– Rửa sạch xoài và gọt vỏ. Sau đó rửa qua nước muối loãng cho xoài chảy hết nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, dày hay mỏng tùy thích.

– Sau đó, cho xoài vào tủ lạnh để xoài thêm giòn.

Cách Làm Sinh Tố Bò Xoài Khô 1Cách Làm Sinh Tố Bò Xoài Khô 1

Bước ba: Hoàn thiện sinh tố xoài

– Lần lượt cho xoài, 2 thìa muối tôm, nước mắm đường và 50g mắm tôm vào hộp đậy kín. Tiếp theo, trộn đều để các nguyên liệu trên hòa quyện.

– Sau đó, lắc xoài vào ly sao cho xoài ngang bằng với bề mặt ly nhựa. Rắc thêm mắm tôm và thịt bò khô lên trên.

– Khi ăn lưu ý không để xỉa và khô bò do nước đường làm mềm mà ăn từ trên xuống dưới.

* Những điều cần lưu ý khi làm sữa lắc bò xoài khô

– Chọn xoài có độ chua vừa phải. Nếu xoài quá chua, bạn sẽ bị đau răng khi ăn. Nếu xoài quá ngọt thì sinh tố sẽ không ngon.

– Bạn có thể sử dụng ớt tươi thay vì ớt khô. Nếu dùng ớt khô thì nên cho ớt vào hộp và lắc chung với xoài. Nếu nấu ớt với nước mắm có đường, vị ớt sẽ quá nồng và ảnh hưởng đến thành phẩm.

– Nếu thấy nước mắm và đường không đủ để làm ẩm các nguyên liệu như xoài khi lắc thì thêm chút nước.

Cách Làm Sinh Tố Bò Xoài Khô 2Cách Làm Sinh Tố Bò Xoài Khô 2

Chỉ vài bước bạn có thể học cách làm món sinh tố xoài đơn giản nhưng siêu hấp dẫn. Vị chua ngọt xen lẫn chút cay, ăn không thấy ngán, cả nhà có thể học nhanh nhé!

Xem thêm:  Cách làm bánh khoai lang tím cực hot với 2 loại nhân béo ngậy mềm thơm

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm