Cháo bồ câu là món cháo bổ dưỡng, thơm ngon, ngọt ngọt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không biết cách nấu cháo bồ câu đơn giản, thơm ngon, không tanh thì sẽ khó có thể làm hài lòng ngay cả những người kén ăn nhất. Giờ đây, chắc chắn rằng dưới sự hướng dẫn chi tiết của Hải Dương News, bạn sẽ trở thành một đầu bếp tài ba trong mắt mọi người xung quanh.
Bây giờ, hãy lấy nguyên liệu của bạn và sẵn sàng bắt đầu làm việc với chúng tôi ngay lập tức!
Thành phần cần thiết
- Số lượng chim bồ câu sản xuất: 2 con
- Cơm trắng: nửa lon
- Đậu xanh: 50 gram
- Cà rốt: nửa củ cà rốt nhỏ
- gừng tươi, hành lá
- Gia vị: 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột nêm, nửa thìa cà phê muối.
Cách nấu cháo chim bồ câu ngon
Bước một: Chuẩn bị chim bồ câu
Sau khi loại bỏ lông và nội tạng của chim bồ câu, rửa sạch bằng nước. Sau đó, chà xát khắp người chim bằng muối và chanh hoặc giấm. Để khoảng 5 phút thì rửa sạch lại với nước rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Mục đích của việc xát muối với chanh là để khử mùi hôi một cách tự nhiên và giúp cháo nấu không bị tanh.
Chim bồ câu sau khi để ráo nước, cắt bỏ phần thịt đùi và ức, cắt bỏ hậu môn, sau đó cắt bỏ phần mỏ và chân. Sau khi lọc thịt xong, cho xương chim vào nồi nấu canh.
Bước 2: Ướp thịt bồ câu
Lọc thịt chim bồ câu, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho tất cả vào tô, thêm một ít bột canh, nước mắm và hạt tiêu vào trộn đều.
Bước 3: Nấu cháo trắng
Cho nước súp từ xương chim vào cơm + hạt sen + đậu xanh rửa sạch rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ nấu cháo trong khoảng 30 – 45 phút, đến khi cháo chín.
Bước 4: Thịt chim bồ câu xào
Đặt nồi lên bếp, thêm dầu vào xào thơm hành tây cắt nhỏ. Sau đó cho thịt bồ câu đã ướp vào xào chín tới.
Bước 5: Nồi cháo bồ câu đã hoàn thành
Khi cháo đặc lại thì cho thịt bồ câu đã chiên vào nấu khoảng 5 phút thì nêm gia vị. Sau đó, tắt bếp và múc cháo ra bát cho cả nhà cùng thưởng thức.
Tham khảo: Cháo lươn nấu kèm món ăn kèm phù hợp nhất cho bé ăn dặm
Cách nấu cháo bồ câu đơn giản, không cay này lại thơm ngon so với cách nấu cháo thông thường thì cũng không quá phức tạp phải không? Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)