Sức khỏe

Cách nấu cháo chim bồ câu ngon đơn giản không bị tanh hôi

5
Không khó để nấu món cháo chim bồ câu thơm ngon đơn giản1

Cháo bồ câu là món cháo bổ dưỡng, thơm ngon, ngọt ngọt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không biết cách nấu cháo bồ câu đơn giản, thơm ngon, không tanh thì sẽ khó có thể làm hài lòng ngay cả những người kén ăn nhất. Giờ đây, chắc chắn rằng dưới sự hướng dẫn chi tiết của Hải Dương News, bạn sẽ trở thành một đầu bếp tài ba trong mắt mọi người xung quanh.

Không khó để nấu món cháo chim bồ câu thơm ngon đơn giản1

Bây giờ, hãy lấy nguyên liệu của bạn và sẵn sàng bắt đầu làm việc với chúng tôi ngay lập tức!

Thành phần cần thiết

  • Số lượng chim bồ câu sản xuất: 2 con
  • Cơm trắng: nửa lon
  • Đậu xanh: 50 gram
  • Cà rốt: nửa củ cà rốt nhỏ
  • gừng tươi, hành lá
  • Gia vị: 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột nêm, nửa thìa cà phê muối.

Không khó để nấu món cháo chim bồ câu đơn giản, thơm ngon và tanhKhông khó để nấu món cháo chim bồ câu đơn giản, thơm ngon và tanh

Cách nấu cháo chim bồ câu ngon

Bước một: Chuẩn bị chim bồ câu

Sau khi loại bỏ lông và nội tạng của chim bồ câu, rửa sạch bằng nước. Sau đó, chà xát khắp người chim bằng muối và chanh hoặc giấm. Để khoảng 5 phút thì rửa sạch lại với nước rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Mục đích của việc xát muối với chanh là để khử mùi hôi một cách tự nhiên và giúp cháo nấu không bị tanh.

Chim bồ câu sau khi để ráo nước, cắt bỏ phần thịt đùi và ức, cắt bỏ hậu môn, sau đó cắt bỏ phần mỏ và chân. Sau khi lọc thịt xong, cho xương chim vào nồi nấu canh.

Bước 2: Ướp thịt bồ câu

Lọc thịt chim bồ câu, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho tất cả vào tô, thêm một ít bột canh, nước mắm và hạt tiêu vào trộn đều.

Bước 3: Nấu cháo trắng

Cho nước súp từ xương chim vào cơm + hạt sen + đậu xanh rửa sạch rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ nấu cháo trong khoảng 30 – 45 phút, đến khi cháo chín.

Nấu cháo bồ câu thơm ngon không tanh bằng phương pháp đơn giản không khóNấu cháo chim bồ câu thơm ngon, không tanh bằng phương pháp đơn giản không khó

Bước 4: Thịt chim bồ câu xào

Đặt nồi lên bếp, thêm dầu vào xào thơm hành tây cắt nhỏ. Sau đó cho thịt bồ câu đã ướp vào xào chín tới.

Không khó để nấu cháo chim bồ câu đơn giản, thơm ngon và không tanhNấu cháo chim bồ câu thơm ngon, không tanh bằng phương pháp đơn giản không khó

Bước 5: Nồi cháo bồ câu đã hoàn thành

Khi cháo đặc lại thì cho thịt bồ câu đã chiên vào nấu khoảng 5 phút thì nêm gia vị. Sau đó, tắt bếp và múc cháo ra bát cho cả nhà cùng thưởng thức.

Không khó để nấu cháo chim bồ câu đơn giản, thơm ngon và không tanhKhông khó để nấu cháo chim bồ câu đơn giản, thơm ngon và không tanh

Tham khảo: Cháo lươn nấu kèm món ăn kèm phù hợp nhất cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo bồ câu đơn giản, không cay này lại thơm ngon so với cách nấu cháo thông thường thì cũng không quá phức tạp phải không? Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!

Xem thêm:  Phụ nữ mang thai có được ăn thịt chó không? Bà bầu ăn được thịt chó không?

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm