Cháo đậu xanh thịt lợn luôn được ca ngợi là món cháo thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe con người, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ sau sinh hoặc người vừa mới khỏi bệnh. Nếu bạn cũng muốn bồi bổ và duy trì sức khỏe thì hãy nhanh tay làm theo phương pháp này để nấu cháo lạp xưởng và thưởng thức khi còn nóng nhé. Tất nhiên, dinh dưỡng phong phú, vị ngọt và calo của món cháo này sẽ khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn.
Hãy vào bếp cùng Hải Dương News và thể hiện kỹ năng của bạn ngay bây giờ nhé!
Những nguyên liệu cần mua
- Cơm trắng: 1 nắm
- Gạo nếp: nửa nắm tay
- Móng giò lợn: 1 cái
- Đậu xanh: 250 gram
- củ hành
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, tiêu
Cách nấu cháo đậu xanh thịt heo
Bước 1: Chọn mua và chuẩn bị nguyên liệu
Đối với loài chạy lúp xúp, bạn nên mua chân sau (thường to và nhiều thịt hơn chân trước). Sau khi mua về, đun trên lửa cho lỏng móng lợn, sau đó lấy ra và dùng dao cạo cạo hết lông. Sau đó, rửa sạch chân giò rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Đối với đậu xanh, bạn nên mua đậu nguyên hạt (thường giòn hơn). Đậu xanh sau khi mua về ngâm khoảng 30-60 phút, chế biến cho đến khi vỏ sạch và sạch rồi lọc qua rây.
Gạo nếp nên mua loại gạo nếp hoa vàng vừa dẻo vừa thơm. Sau khi mua về, loại bỏ cát và vo gạo thật sạch. Sau đó, ngâm gạo nếp với gạo thường khoảng 1 giờ cho đến khi hạt gạo nở ra.
Nếu dùng hành lá, bạn có thể rửa sạch và thái nhỏ.
Bước hai: Thịt lợn om
Móng giò sau khi đã băm nhuyễn thì cho một ít nước vào nồi đun sôi. Sau đó, chắt bớt nước, cho khoảng 2 lít nước và một ít bột canh, bột nêm và bột ngọt vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi chân giò mềm.
Bước 3: Nấu cháo
Khi chân giò mềm thì cho hỗn hợp gạo + đậu xanh vào, khuấy đều rồi tiếp tục hầm cho đến khi gạo và đậu chín thành cháo và chân giò có độ sánh. Lúc này, bạn nhớ nêm gia vị vào nồi cháo để có hương vị thơm ngon nhất.
Bước 4: Hoàn thành nồi cháo đậu xanh
Khi cháo chín thì tắt bếp và múc cháo vào tô. Sau đó rắc ra bát cháo một ít rau mùi và hạt tiêu cắt nhỏ rồi thưởng thức thành phẩm khi còn nóng. Bạn sẽ ngạc nhiên trước vị ngọt và thơm tự nhiên của tô cháo đậu xanh nóng hổi này.
Tóm lại
Bát cháo này đã sẵn sàng. Công đoạn lâu nhất có lẽ là chuẩn bị chân giò để không còn mùi hôi. Ngoài ra, quá trình nấu chân lợn cho đến khi mềm sẽ bổ sung độ ẩm tươi và nhiều chất dinh dưỡng hơn cho món cháo. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức nấu cháo đậu xanh lạp xưởng đơn giản này với bạn bè và gia đình nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)