Sức khỏe

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu an toàn và bổ dưỡng

13
Hướng dẫn cách nấu cháo bò an toàn và bổ dưỡng cho bà bầu 1

Như chúng ta đã biết, yếu tố dinh dưỡng, cân bằng và an toàn luôn được đánh giá cao trong chế độ ăn hàng ngày của bà bầu, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người phụ nữ trong giai đoạn nhạy cảm này. Đồng thời, cháo bò là món cháo vô cùng bổ dưỡng mà không ai có thể bỏ qua. Nhằm giúp mẹ bầu ăn uống ngon miệng, có lợi hơn cho sức khỏe của bản thân và thai nhi, hôm nay Hải Dương News sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món cháo bò thơm ngon, hấp dẫn, cực kỳ đơn giản và nhanh chóng tại nhà cho bà bầu nhé!

Hướng dẫn cách nấu cháo bò an toàn và bổ dưỡng cho bà bầu 1

Thành phần cần thiết

  • Cơm: 1 bát (gạo nếp và cơm tẻ)
  • Thịt bò: 100g
  • Xương ống bò: 1 kg (chọn xương có nhiều tủy nấu chè)
  • Hành khô: 1 – 2 củ
  • Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối…

Hướng dẫn cách nấu cháo bò an toàn và bổ dưỡng cho bà bầu 2Hướng dẫn cách nấu cháo bò an toàn và bổ dưỡng cho bà bầu 2

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Sườn bò rửa thật sạch, sau đó dùng dao lớn cắt thành khoảng 3 miếng vừa ăn. Sau đó, cho xương vào nồi chần qua nước khoảng 1 phút rồi đổ nước ra, thêm nước vào đun nhỏ lửa trong 1-2 giờ. Mục đích của việc hầm xương là để có được nước dùng có vị ngọt tự nhiên để nấu cháo. Khi hầm xương nhớ để lửa nhỏ và thường xuyên hớt bọt đen để nước súp trong hơn.

Hướng dẫn cách nấu cháo bò an toàn và bổ dưỡng cho bà bầu 3Hướng dẫn cách nấu cháo bò an toàn và bổ dưỡng cho bà bầu 3

Thịt bò cũng rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, cho tất cả vào tô, ướp với nửa thìa muối, 1 thìa bột nêm và 1/4 thìa tiêu để thịt bò đậm đà hơn. .

Hướng dẫn cách nấu cháo bò an toàn và bổ dưỡng cho bà bầu 4Hướng dẫn cách nấu cháo bò an toàn, bổ dưỡng cho bà bầu 4

Bước 2: Chuẩn bị cơm và nấu cháo

Đầu tiên, vo sạch gạo và đổ vào một cái chao để ráo nước.

Tiếp theo, khi ninh xương bò xong, bạn tắt bếp, vớt hết xương ra rồi dùng rây lọc bỏ những mảnh xương sót lại.

Tiếp theo, đổ súp trở lại nồi, cho gạo vào rồi đun trên bếp cho đến khi gạo thành cháo. Lưu ý trong quá trình nấu cháo nên để lửa nhỏ và thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị cháy đáy.

Hướng dẫn cách nấu cháo bò an toàn, bổ dưỡng cho bà bầu 5Hướng dẫn cách nấu cháo bò an toàn, bổ dưỡng cho bà bầu 5

Bước 3: Một nồi cháo bò dành cho bà bầu đã hoàn thành

Khi cháo mềm thì cho thịt bò đã ướp vào, đảo đều và nấu khoảng 5 phút. Nếu muốn màu cháo sáng hơn, trước tiên bạn có thể xào hành lá cắt nhỏ, sau đó cho thịt bò vào xào chín rồi cho vào cháo nấu chín.

Hướng dẫn cách nấu cháo bò an toàn, bổ dưỡng cho bà bầu 6Hướng dẫn cách nấu cháo bò an toàn, bổ dưỡng cho bà bầu 6

Tóm lại

Cuối cùng trước khi tắt bếp bạn nhớ nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị nhé. Bây giờ múc cháo ra bát, rắc thêm một ít hạt tiêu mịn là có thể thưởng thức thành phẩm thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn nấu cháo bò cho bà bầu theo phương pháp cổ truyền này thành công và sức khỏe bà bầu được tốt nhất!

Xem thêm:  Bà bầu ăn bơ có tốt không? Cách ăn bơ chuẩn cho bà bầu

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm