Như chúng ta đã biết, yếu tố dinh dưỡng, cân bằng và an toàn luôn được đánh giá cao trong chế độ ăn hàng ngày của bà bầu, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người phụ nữ trong giai đoạn nhạy cảm này. Đồng thời, cháo bò là món cháo vô cùng bổ dưỡng mà không ai có thể bỏ qua. Nhằm giúp mẹ bầu ăn uống ngon miệng, có lợi hơn cho sức khỏe của bản thân và thai nhi, hôm nay Hải Dương News sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món cháo bò thơm ngon, hấp dẫn, cực kỳ đơn giản và nhanh chóng tại nhà cho bà bầu nhé!
Thành phần cần thiết
- Cơm: 1 bát (gạo nếp và cơm tẻ)
- Thịt bò: 100g
- Xương ống bò: 1 kg (chọn xương có nhiều tủy nấu chè)
- Hành khô: 1 – 2 củ
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối…
Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Sườn bò rửa thật sạch, sau đó dùng dao lớn cắt thành khoảng 3 miếng vừa ăn. Sau đó, cho xương vào nồi chần qua nước khoảng 1 phút rồi đổ nước ra, thêm nước vào đun nhỏ lửa trong 1-2 giờ. Mục đích của việc hầm xương là để có được nước dùng có vị ngọt tự nhiên để nấu cháo. Khi hầm xương nhớ để lửa nhỏ và thường xuyên hớt bọt đen để nước súp trong hơn.
Thịt bò cũng rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, cho tất cả vào tô, ướp với nửa thìa muối, 1 thìa bột nêm và 1/4 thìa tiêu để thịt bò đậm đà hơn. .
Bước 2: Chuẩn bị cơm và nấu cháo
Đầu tiên, vo sạch gạo và đổ vào một cái chao để ráo nước.
Tiếp theo, khi ninh xương bò xong, bạn tắt bếp, vớt hết xương ra rồi dùng rây lọc bỏ những mảnh xương sót lại.
Tiếp theo, đổ súp trở lại nồi, cho gạo vào rồi đun trên bếp cho đến khi gạo thành cháo. Lưu ý trong quá trình nấu cháo nên để lửa nhỏ và thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị cháy đáy.
Bước 3: Một nồi cháo bò dành cho bà bầu đã hoàn thành
Khi cháo mềm thì cho thịt bò đã ướp vào, đảo đều và nấu khoảng 5 phút. Nếu muốn màu cháo sáng hơn, trước tiên bạn có thể xào hành lá cắt nhỏ, sau đó cho thịt bò vào xào chín rồi cho vào cháo nấu chín.
Tóm lại
Cuối cùng trước khi tắt bếp bạn nhớ nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị nhé. Bây giờ múc cháo ra bát, rắc thêm một ít hạt tiêu mịn là có thể thưởng thức thành phẩm thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn nấu cháo bò cho bà bầu theo phương pháp cổ truyền này thành công và sức khỏe bà bầu được tốt nhất!
Ý kiến bạn đọc (0)