Nếu thường xuyên nấu cháo bò cho bé thì chắc hẳn bạn đã làm quen với một số loại rau phù hợp như cần tây, hành tây, cà rốt, bí đỏ… Tuy nhiên, không nhiều bà mẹ biết rằng sự kết hợp giữa thịt bò và củ cải đường không chỉ mang lại lợi ích. Hương vị thơm ngon, giúp tạo màu sắc bắt mắt tạo cảm hứng ăn cho trẻ. Nay Hải Dương News sẽ chia sẻ cách kết hợp củ dền nấu cháo bò cho bé 7 tháng tuổi, giúp các mẹ có cơ hội tìm hiểu và làm phong phú thêm thực đơn ăn dặm cho bé nhé!
Củ cải đường là gì?
Củ cải đường là một loại rau củ có màu đỏ sẫm, có vị hơi ngọt, vị đất. Chúng thuộc họ rau bina và củ cải đường và có liên quan đến củ cải đường, rau bina và cải xoăn. Củ cải đường có thể được ăn sống, nấu chín hoặc lên men. Chúng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời, bao gồm vitamin C, vitamin A, kali và chất xơ.
Lợi ích sức khỏe của củ cải đường
Củ cải đường có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
- Cải thiện sức khỏe tim mạch: Củ cải chứa nitrat, giúp hạ huyết áp và cải thiện lưu lượng máu.
- Tăng cường hiệu suất thể thao: Củ cải đường có thể giúp cải thiện hiệu suất thể thao bằng cách giảm mệt mỏi và tăng sức bền.
- Giảm nguy cơ ung thư: Củ cải chứa các hợp chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư.
- Cải thiện sức khỏe tiêu hóa: Củ cải đường là nguồn cung cấp chất xơ tốt, giúp thúc đẩy nhu động ruột đều đặn và ngăn ngừa táo bón.
- Tăng cường hệ thống miễn dịch: Củ cải đường là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.
Nguyên liệu làm món cháo thịt bò củ dền
- Gạo trắng: 100 gram
- Thịt thăn bò: 50 gram
- Củ cải đường: 1/4 củ cải nhỏ
- Nước luộc xương/Nước luộc gà/Nước
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn em bé
Cách nấu cháo bò cho bé
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, gạo cần vo sạch và ngâm trong nước khoảng 1-2 giờ để hạt gạo nở ra.
Trong khi ngâm gạo, hãy dành chút thời gian để chuẩn bị các nguyên liệu khác. Đơn giản chỉ cần rửa thịt bò, cắt thành lát mỏng và hấp (khoảng 5 phút). Đối với củ cải, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước hai: Nấu cháo thịt bò và củ cải đường
Khi củ cải đã sẵn sàng, cho vào nồi nước và đun trên bếp khoảng 10 phút. Chờ cho đến khi toàn bộ “củ cải đường” bay hơi hết thì tắt bếp và vớt củ cải ra. Sau đó, bạn đổ toàn bộ gạo đã ngâm vào nồi nước củ dền đang sôi và tiếp tục nấu cho đến khi gạo thành cháo. Vì gạo đã được ngâm từ trước nên ở giai đoạn này chỉ cần nấu khoảng 20 phút là được.
Cần lưu ý trong quá trình nấu cần thường xuyên chú ý điều chỉnh độ đặc của cháo sao cho phù hợp nhất với khả năng và sở thích ăn uống của trẻ.
Bước ba: Nồi cháo củ cải và thịt bò đã hoàn thành
Khi cháo chín, cho thịt bò và củ cải vào nấu khoảng 5 phút. Lúc này bạn nêm gia vị tùy theo khẩu vị của trẻ rồi tắt bếp. Sau đó, đợi cháo nguội thì cho vài giọt dầu rùa gỗ vào xay nhuyễn.
Thật đơn giản, bạn đã nấu cháo thịt bò và củ dền cho bé 7 tháng tuổi rồi, thật đơn giản phải không nào? Hy vọng với lời khuyên này các mẹ sẽ biết thêm một món cháo thơm ngon khác để bổ sung vào thực đơn ăn dặm của bé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với người khác nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)