Sức khỏe

Cách nấu cháo xương ống ngon ngọt đậm đà mà dễ làm vô cùng

5
Hướng dẫn cách nấu cháo xương thơm ngon đậm đà 1

Bạn sẽ làm gì nếu có nửa kg xương ống trong tay? Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc hầm xương, nấu canh hay nấu cháo cho những đứa con thân yêu của mình. Cháo xương tưởng chừng nhạt nhẽo nhưng vị ngọt mát, thơm của nó luôn mê hoặc lòng người. Tất nhiên, vào một ngày cuối tuần rảnh rỗi, sẽ thật tuyệt vời nếu cả gia đình có thể cùng nhau ngồi thưởng thức món cháo này. Bây giờ, hãy chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau và bắt tay vào nấu món cháo xương thơm ngon này nhé!

Hướng dẫn cách nấu cháo xương thơm ngon đậm đà 1

Tham khảo: Cách nấu cháo xương bò thơm ngon không kém

Thành phần cần thiết

  • Hỗn hợp gạo nếp và gạo thường: 300 g
  • Xương heo: 500 gram
  • Hành lá, hành tím, ngò
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt

Cách nấu cháo xương ngon

Bước 1: Chọn mua và chuẩn bị xương ống

Vì là nguyên liệu chính của món cháo này nên cháo bạn mua cần phải có chất lượng tươi ngon nhất. Xương không những phải sạch mà còn thơm và không có mùi đặc biệt.

Sau khi mua về rửa thật sạch với nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ, bẻ xương. Sau đó cho xương vào nồi, thêm chút nước, đun sôi rồi chần khoảng 2-3 phút. Mục đích của xương trần là để loại bỏ bụi bẩn và mùi tự nhiên còn sót lại.

Hướng dẫn cách nấu cháo xương thơm ngon đậm đà 2Hướng dẫn cách nấu cháo xương thơm ngon đậm đà 2

Xương sau khi chần thì vớt hết ra, rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi luộc sạch.

Bước 2: Đào đường hầm vào xương

Khi xương đã chín, cho xương vào nồi, thêm nước vừa đủ rồi ninh xương trong khoảng 1 giờ. Sau thời gian này chắc chắn nước hầm xương của bạn sẽ rất ngọt. Nhưng sau đó, bạn cần lọc bỏ xương và chỉ để lại phần thịt. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể lọc nước luộc xương qua rây để đảm bảo không còn sót lại mảnh xương nào.

Hướng dẫn cách nấu cháo xương thơm ngon đậm đà 3Hướng dẫn cách nấu cháo xương thơm ngon đậm đà 3

Bước 3: Chuẩn bị cơm và nấu cháo

Trộn gạo nếp và gạo thường, vo sạch, để ráo nước qua rây. Sau khi nước xương nấu xong, cho gạo vào tiếp tục nấu cho đến khi hạt gạo xay mềm thì nấu thành cháo.

Bước 4: Nồi cháo xương thơm ngon đã sẵn sàng

Khi cháo đặc lại thì cho thịt đã lọc vào, nêm gia vị rồi tắt bếp. Tuy nhiên, trước khi tắt bếp, hãy cho hành lá xắt nhỏ và dược liệu vào.

Hướng dẫn cách nấu cháo xương thơm ngon đậm đà 4Hướng dẫn cách nấu cháo xương thơm ngon đậm đà 4

Xem thêm: Xương bò hầm dùng món gì ngon nhất?

Tóm lại

Một bát cháo xương đậm đà, ngọt thơm mùi hành sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa tiệc vui vẻ, hạnh phúc. Chúc các bạn nấu cháo xương theo cách ngon này thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với Hải Dương News nhé. Đừng quên chú ý đến chuyên mục thực phẩm hàng ngày để cập nhật công thức nấu ăn nhé.

Xem thêm:  Uống nước dừa có tác dụng gì? Đi tìm lời giải đáp thắc mắc ngay

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm