Canh bánh bao ngọt – Món ăn nổi tiếng miền Nam từ lâu đã nổi tiếng với vị ngọt ngào hấp dẫn. Món chè này không chỉ có hương vị độc đáo mà màu sắc còn vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế, chè papa đã trở thành món ăn mà ai đến miền Nam cũng nên thử. Tiếp theo, NONAZ sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè đu đủ kiểu miền Nam đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu canh khoai lang cho bố
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Khoai lang: 200g
- Khoai môn: 200g
- Nước cốt dừa: 500g
- Khoai mỡ: 200 gram
- Bột sắn dây: 100g
- Tinh bột sắn: 200 gram
- Đường: 180g
- Bột khoai tây: 50 gram
- Bột báng: 50g
- Tai Pu: 20gr
- Đậu phộng: 30g
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh khoai lang
Các bước nấu canh khoai lang
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước cho bớt nước rồi vớt ra để ráo nước.
- Xay sắn thành sợi rồi ép lấy nước. Đợi 5 phút cho tinh bột sắn lắng xuống thì đổ phần nước màu vàng lên trên.
- Trộn tinh bột với sợi sắn. Thêm một thìa đường và một ít nước cốt lá dứa vào hỗn hợp rồi vo thành những viên tròn vừa ăn.
- Cắt khoai lang, khoai môn, khoai mỡ thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo nước.
- Đặt 100 g tinh bột khoai mì lên khay và tiếp tục phủ khoai tây.
- Nấu chín đậu phộng và để ráo nước.
Bước 2: Bắt đầu nấu chè đu đủ
- Đun sôi một nồi với 2L nước. Sau đó cho khoai lang và khoai môn vào nấu chín. Sau khoảng 4 phút, thêm khoai mỡ và nấu cùng nhau. Để nước sôi thêm 6 phút nữa thì tắt bếp, vớt khoai tây ra để ráo nước.
- Thêm 700 ml nước lọc, 300 lít nước cốt dừa và bột năng vào đun sôi.
- Sau đó, cho bột khoai tây, bột báng, đậu phộng, bún, 180g đường, 200ml nước cốt dừa vào rồi cho khoai tây đã cắt miếng vào nồi. Thêm nước vừa đủ và đun đến khi sôi thì tắt bếp. Nhớ khuấy đều để khoai không bị dính đáy.
Món tráng miệng khoai lang Papa ngọt ngào và dễ ăn
Bước ba: Hoàn thành món tráng miệng khoai lang
- Bạn múc khoai tây vào tô, đổ nước lên trên là xong. Khá đơn giản phải không? Món khoai lang này thường dùng khi còn ấm sẽ ngon hơn. Hoặc nếu muốn ăn lạnh thì thêm đá bào nhé! Thế là xong cách nấu súp khoai lang.
Cách nấu chè nếp ngọt
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 củ khoai lang
- 1 miếng ngô nếp
- 150g đậu phộng
- 200g đậu xanh vỏ trứng
- 500ml nước cốt dừa loãng (ép từ 300g cùi dừa)
- 4 nhánh lá dứa
- 50g bột khoai tây
- 10 muỗng canh tinh bột sắn
- 500g đường
Các bước nấu chè nếp cẩm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Trộn đều bột khoai tây và 500ml nước. Để bột nghỉ khoảng 15 – 30 phút cho bột nở. Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 40 phút.
- Đậu phộng rửa sạch rồi đun khoảng 10-15 phút.
- Ngô nếp gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
Ngô cần được gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn
Bước 2: Hấp và xay đậu xanh
- Sau khi ngâm đậu xanh, bạn rửa sạch bằng nước sạch. Bạn tiếp tục hấp đậu xanh. Thông thường, đậu sẽ chín khoảng 10 phút sau khi nước sôi. Hãy cẩn thận để giữ lửa cao.
- Sau khi đậu xanh chín, chia làm 2 phần. Nghiền nhuyễn một phần trong máy xay và để nguyên phần còn lại.
Bước ba: Nấu khoai lang
- Cho 10 thìa tinh bột sắn vào tô, đổ tất cả phần khoai lang đã cắt vào và khuấy đều để bột bám đều lên bề mặt miếng khoai.
- Bật bếp đun sôi 500ml nước, sau đó cho khoai lang đã trộn với bột mì vào đun sôi.
- Nấu như vậy khoảng 5-7 phút, đến khi lớp sắn trong dần và khoai chín thì tắt bếp.
- Vớt toàn bộ khoai tây ra và cho vào tô nước lạnh. Cuối cùng, vớt khoai ra và để ráo nước.
Bước 4: Nấu cháo nếp ngọt
- Cho 500ml nước cốt dừa loãng vào nồi và đun sôi. Sau đó cho toàn bộ ngô nếp vào nồi đun thêm 5 phút nữa.
- Thêm đậu xanh hấp và trộn đều. Sau đó cho đầu xanh nghiền, tinh bột khoai tây ngâm ở bước 1 và lá dứa vào nồi.
- Nấu thêm 5 – 7 phút nữa. Khi hỗn hợp sôi thì cho tất cả khoai lang và đậu phộng đã nấu chín vào. Khuấy đều để hỗn hợp không bị dính đáy.
- Khi hỗn hợp sôi mạnh thì cho 500g đường vào, khuấy nhẹ, nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.
Cách nấu đơn giản để hoàn thành món chè nếp ngọt
Như vậy món chè nếp ngọt của chúng ta đã hoàn thành. Bạn có nghĩ nó dễ dàng không? Chúc bạn vào bếp thành công!
một số câu hỏi thường gặp
Nguồn gốc của trà Papa ở đâu?
Chè Baba là món tráng miệng được bà Ba làm từ tinh bột khoai tây và đường. Món chè nổi tiếng có nguồn gốc từ chợ Bình Tây, quận 6, TP.HCM cách đây hơn nửa thế kỷ. Từ món chè khoai lang chỉ sử dụng nước cốt dừa, đậu xanh…, cô sáng tạo thêm những món chè độc đáo với sắn, hạt sen, nấm hương… Kể từ đó, món súp ngọt Baba ngày càng trở nên phổ biến. Đến sự ngọt ngào lạ lùng.
Cách bảo quản trà Baba
Chè Baba có nguồn gốc từ Sài Gòn
Bạn có thể bảo quản trà trong hộp kín trong tủ lạnh trong 1-2 ngày. Đừng để quá lâu, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của trà.
Tóm lại
Vì vậy, tôi sẽ giới thiệu với các bạn hai cách làm bánh canh ngọt miền Nam dễ dàng tại nhà. Sử dụng những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể nấu món tráng miệng này tại nhà cũng ngon như ở cửa hàng. Hãy thể hiện tài năng vào bếp của bạn và chiêu đãi cả gia đình bằng món tráng miệng độc đáo này!
Ý kiến bạn đọc (0)