- Cách nướng khoai lang tím bằng chảo không dầu
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Các bước nướng khoai lang tím không cần chảo
- Bước 1: Chuẩn bị khoai lang tím trước khi nướng
- Bước hai: Khoai lang tím ngâm
- Bước 3: Chiên khoai lang tím trên chảo không dầu
- Bước 4: Khoai lang tím chiên giòn
- Cách làm khoai lang nướng bơ bằng chảo không dầu
- Thành phần cần thiết
- Nướng khoai lang trong bơ trên chảo không dầu
- Bước 1: Chuẩn bị khoai tây trước khi nướng
- Bước 2: Cắt khoai lang thành từng lát mỏng
- Bước ba: Bơ khoai lang
- Bước 4: Chiên khoai lang trong bơ trên chảo không dầu
- Khoai lang nướng bơ
- Tóm lại
Vào mùa đông, bạn có thể dễ dàng tìm thấy khoai lang nướng ở các quán ven đường. Mỗi khi thời tiết trở lạnh, hãy ngồi xuống thưởng thức món khoai lang nướng nóng hổi, thơm lừng. Tuy nhiên, nếu bạn ngại ra ngoài vì thời tiết lạnh thì việc làm món khoai tây nướng thơm ngon bằng chảo không dầu chắc chắn có thể thực hiện được.
Có lẽ nhiều người nghĩ khoai lang nướng là món ăn tuổi thơ. Đây là món ăn dân dã mà ai thử một lần cũng sẽ thích. Ngày nay, với công nghệ, mỗi lần thèm khoai lang nướng là tôi có thể tự làm tại nhà và siêu sạch vì không cần đến than củi như xưa. Bí quyết của tôi là chiếc chảo không dầu.
Hóa ra, việc nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu rất nhanh chóng, dễ dàng và kết quả lại rất tuyệt vời đấy các bạn ạ. Bây giờ hãy cùng học cách nướng khoai lang nhé!
– Y học hiện đại còn đánh giá khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Một củ khoai lang cỡ vừa chứa 438% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn (so với chỉ 1% đối với khoai tây trắng), 37% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn và một số khoáng chất như canxi, kali, sắt… Và chỉ chứa Hơn nữa, 105 calo, khoai lang cung cấp 4 gam chất xơ và hoàn toàn không có chất béo, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho những người đang cố gắng giảm cân.
Tham khảo: 15 Món Ngọt Tím Thơm Ngon
Cách nướng khoai lang tím bằng chảo không dầu
Khoai lang tím cũng là giống khoai lang được nhiều người yêu thích. Do có màu sắc bắt mắt và độ giòn vừa phải nên khoai lang tím mềm, ngọt và rất thơm. Tuy nhiên, tùy theo sở thích, hoặc khi không tìm được khoai lang mật ong hoặc muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể lựa chọn khoai lang tím nướng.
nguyên liệu đã chuẩn bị
Khoai lang tím: 4 miếng
Muối: 3 thìa cà phê
2 muỗng cà phê dầu ô liu
– Dụng cụ: Chảo không dầu, dao, tô,.. – Chọn khoai tím nướng như sau: Nên ưu tiên những củ khoai tím không bị thối, nứt, dập, hư hỏng. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn mua khoai tím có kích thước quá lớn mà chỉ nên chọn những loại vừa mới rang chín.
Các bước nướng khoai lang tím không cần chảo
Bước 1: Chuẩn bị khoai lang tím trước khi nướng
– Khi mua khoai tím về ngâm trong nước muối nhẹ sau đó rửa sạch, để ráo nước – Dùng dụng cụ gọt vỏ gọt bỏ vỏ khoai tây, sau đó dùng dao cắt thành từng lát mỏng. – Ngâm khoai lang đã cắt miếng vào nước lạnh khoảng 10 phút để khoai lang giòn hơn khi nướng trên chảo không dầu. – Sau khi ngâm khoai đủ thời gian, đổ nước và để ráo nước.
LƯU Ý: Bạn có thể thấm khoai tây đã ráo nước bằng khăn để chúng khô nhanh hơn.
Bước hai: Khoai lang tím ngâm
Cho khoai tây tím đã ráo nước vào tô, sau đó thêm 3 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê dầu ô liu vào rồi trộn đều.
Bước 3: Chiên khoai lang tím trên chảo không dầu
Mở chảo không dầu và chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, sau đó cho khoai tây vào.
Cho khoai tây đã ướp vào nồi, dàn đều và nấu nhanh, sau đó nướng khoai ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Bước 4: Khoai lang tím chiên giòn
Nguyên liệu rất dễ tìm và chế biến, mỗi miếng khoai tây tím đều có vị giòn và ngọt.
Cách làm khoai lang nướng bơ bằng chảo không dầu
Khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, dẻo dai, kết hợp với hương vị bơ thơm phức, hứa hẹn sẽ trở thành một món ăn mới thú vị. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kết hợp hai nguyên liệu: khoai lang + bơ chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay công thức làm khoai lang nướng bơ trong chảo không dầu của tôi dưới đây và tôi đảm bảo bạn sẽ không thất vọng.
Thành phần cần thiết
– 500 g khoai lang – 1,5 thìa bơ – 1 chút muối
Dụng cụ cần có: chảo không dầu, dao, bát…
Nướng khoai lang trong bơ trên chảo không dầu
Bước 1: Chuẩn bị khoai tây trước khi nướng
Khi mua khoai về ngâm vào nước muối loãng, khi gọt vỏ, dùng bàn chải chà nhẹ cho sạch bùn rồi để ráo.
Bước 2: Cắt khoai lang thành từng lát mỏng
– Sau khi khoai đã ráo nước, dùng dao cắt bỏ 2 phần đầu của củ khoai và cắt những phần còn lại thành từng lát mỏng – Sau khi cắt khoai xong, bạn ngâm khoai vào nước muối lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ nhựa. họ. Trong khi đó, khoai tây sẽ giòn hơn khi chiên – hãy ngâm khoai vào giấy thấm rồi để ráo nước.
Bước ba: Bơ khoai lang
Múc bơ đều lên cả hai mặt của từng lát khoai lang rồi đặt lên đĩa có lót giấy da.
Bước 4: Chiên khoai lang trong bơ trên chảo không dầu
Cho khoai lang đã phết bơ vào chảo rán không dầu rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút.
LƯU Ý – Trước khi nướng, nên phết một lớp dầu nhẹ vào chảo để giúp khoai chín giòn – dùng tăm nhọn kiểm tra độ chín của khoai lang!
Khoai lang nướng bơ
Những lát khoai tây nướng không dầu có màu vàng giòn, ăn kèm với bơ còn có vị ngọt và hương vị bùi vốn có, tạo nên một món ăn vặt mới thơm ngon.
Tóm lại
Đây là hai cách nướng khoai lang không cần dầu bằng chảo siêu dễ dàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Khoai tây nướng bằng nồi chiên không dầu rất sạch và thơm ngon, bạn nên thử nhé. NONAZ tin rằng món khoai tây nướng này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày mưa lạnh giá, và không có gì tuyệt vời hơn việc cùng bạn bè và gia đình thưởng thức món khoai tây nướng.
Bạn thấy đấy, với những nguyên liệu cơ bản dễ tìm và nhanh chóng, chúng ta có thể nướng khoai lang trên chảo không dầu mà hương vị thơm ngon không kém gì khoai lang mua ngoài cửa hàng, vậy nên hãy lưu lại công thức trên và thực hiện ngay nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)