Vừa hướng dẫn xong cách chế biến khoai lang, hãy cùng thêm khoai lang nướng nhé. Khoai lang nướng mật ong là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt khi thời tiết trở lạnh. Khoai tây nướng có mùi thơm đặc trưng, đậm đà và ngọt ngào khó cưỡng khi ăn nóng. Chính vì vậy mà gần đây nhiều người đã học được cách nướng khoai lang mật ong để có thể nấu tại nhà khi muốn ăn mà không cần phải đi xa tìm.
Nhân tiện, khoai tây từng được nướng trên than củi. Khi Thanh Thư dùng than để nấu cơm, anh vùi nó vào tro trong bếp. Nướng khoai tây bây giờ không còn quá khó, có đủ để hỗ trợ quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, làm thế nào để nướng khoai tây sao cho đảm bảo độ ngon, thơm và chín đều là một bài toán khó. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa biết cách nướng khoai mật ong đúng cách thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây nhé.
>>>Tham khảo: Ăn khoai lang có tốt không?
Cách nướng khoai lang trong lò
Thay vì nướng khoai lang theo cách truyền thống, bạn có thể thay đổi một chút và thêm bơ để khoai lang thơm và thú vị hơn. Nếu ở nhà có lò nướng, bạn có thể sử dụng để nướng khoai tây một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai lang mật ong: 5 miếng
- bơ
- Muối
- hạt tiêu đen
Các bước nướng khoai tây trong lò
Sau khi mua khoai lang mật ong về, bạn rửa kỹ dưới vòi nước chảy để loại bỏ cát và đất. Bạn có thể dùng dụng cụ chà nồi hoặc bàn chải chà nhẹ lên vỏ khoai tây để lộ phần thịt. Bằng cách này, khoai tây sẽ chín nhanh hơn khi nướng.
Tiếp theo, xếp khoai tây lên một miếng giấy nhôm rồi cho vào lò nướng, bật chế độ nướng ở nhiệt độ 204 độ C trong thời gian 45-60 phút. Theo cách bạn nướng cả củ khoai tây, bạn sẽ cần nướng nó một lúc. Phải mất nhiều thời gian để đảm bảo khoai tây được làm nóng đều trong ruột.
Sau khi khoai chín đều, bạn vớt khoai ra và bọc trong khăn khô, sạch. Phương pháp này giúp làm mềm phần bên trong của khoai tây.
Bước ba: Thưởng thức khoai lang nướng
Để phục vụ, cắt khoai tây làm đôi theo chiều dọc, phết bơ, rắc một chút muối và hạt tiêu rồi thưởng thức.
Từng miếng khoai lang nướng cay ngọt tan chảy trong miệng, mang đến cho bạn cảm giác thích thú không gì sánh bằng. Bạn có thể tự làm để chiêu đãi cả gia đình hoặc mang đi dã ngoại.
>>>Tham khảo: Tác dụng của khoai lang
Cách nướng khoai lang trên bếp than
Nếu nhà không có lò nướng, bạn có thể dùng bếp than để nướng khoai lang cũng vô cùng thơm ngon. bất kì! Bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách nướng khoai lang mật ong trên bếp than dưới đây nhé:
Chuẩn bị sẵn khoai tây và bếp than
Khoai lang mật ong: 4-6 củ, cỡ vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Khoai tây ngon nhất khi mới thu hoạch.
Khi nướng khoai tây trên than củi, bạn có thể để nguyên củ hoặc cắt đôi theo chiều dọc để khoai chín nhanh hơn. Tuy nhiên, khoai tây nên được rửa kỹ để loại bỏ bụi bẩn trước khi nướng.
Bạn chuẩn bị một bếp than rồi đốt củi cho đến khi cháy thành than hồng rồi đem nướng khoai.
Nướng khoai tây trên bếp than
Đặt vỉ nướng lên bếp và nướng khoai tây lên trên. Trong quá trình rang, bạn lưu ý dùng đũa lật khoai từ hai phía để khoai được nóng đều và không bị cháy. Sau khoảng 15 – 20 phút, kiểm tra xem khoai đã chín chưa rồi trút ra đĩa.
Bạn có thể kiểm tra theo một số cách khác nhau nhưng cách đơn giản nhất là dùng một chiếc tăm cắm vào giữa củ khoai tây. Khoai tây chín nếu xiên xuyên qua dễ dàng và cảm thấy mềm khi ấn vào. Lúc này, bạn có thể lấy khoai ra và thưởng thức ngay.
Xem cách làm bánh khoai lang
Thưởng thức khoai lang nướng than
Khoai lang nướng mật ong ăn ngon nhất khi còn nóng, vì lúc này khoai lang có vị bùi bùi, mọng nước và có mùi thơm vô cùng kích thích.
Đây là một mẹo nhỏ để món khoai lang trở nên ngon hơn: dùng kèm với nước chấm làm từ tương ớt và sốt mayonnaise. Tất nhiên, món khoai lang nướng mật ong này sẽ mang lại những giây phút vô cùng thú vị cho cả gia đình.
>>>Tham khảo: Ăn khoai tây thay cơm được không?
Tóm lại
Vì vậy, những phương pháp nướng khoai lang mật ong bằng lò nướng và lò than được giới thiệu ở trên có thể giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp tùy theo hoàn cảnh của mỗi gia đình. Với thời tiết se lạnh như vậy, còn gì tuyệt vời hơn việc chiêu đãi cả gia đình vài củ khoai lang nướng?
Ý kiến bạn đọc (0)