Nước chấm Maggi là loại nước chấm bán sẵn trên thị trường được rất nhiều người Việt Nam yêu thích, đặc biệt là người dân miền Nam. Ngoài việc sử dụng trực tiếp magie để chấm đồ ăn, bạn còn có thể dùng để chế biến các món ăn khác như xào, kho… Một bát nước tương magie đen đặc, rắc thêm một ít tỏi băm và hạt tiêu nhỏ là đủ. . Rất hấp dẫn và có khả năng phục vụ những bữa ăn ngon cho bạn và gia đình. Không có gì cầu kỳ, tất cả những gì bạn cần chỉ là một chai nước tương Maggi, vài tép tỏi, nửa quả ớt và một ít đường là bạn có thể tự làm nước tương Maggi để chiêu đãi cả gia đình. Loại nước chấm này đặc biệt thích hợp với các món vịt. Nào chúng ta cùng vào bếp và thử nhé!
Người ta thường gọi là xì dầu ở miền Bắc và xì dầu ở miền Nam nên đôi khi có sự nhầm lẫn. Nước tương miền Bắc là nước tương được làm từ đậu nành nghiền và đậu nành lên men hoặc thủy phân làm nguyên liệu chính. Xixiu là chất lỏng màu nâu sẫm dùng để ngâm thực phẩm hoặc làm nước chấm cho nhiều món ăn như luộc, xào…
Công dụng nước tương Maggi
Làm nước chấm
– Cá nhân tôi thường dùng nước tương làm nước chấm cho các món: rau luộc, đậu hũ luộc, nem, gỏi… và nhiều món ăn khác. Bản thân dầu được sử dụng làm nước chấm sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn, khiến món ăn càng ngon hơn.
– Tại sao lại dùng nước tương làm nước chấm? Cá nhân mình thấy nước tương có vị ngọt tự nhiên, không quá mặn, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Trẻ em cũng là một trong những nhóm sử dụng nước tương nhiều hơn.
Đối với nguyên liệu ướp
Ngoài công dụng làm nước chấm, nước tương Maggi còn được dùng để ướp thịt, cá và nhiều nguyên liệu khác. Ướp trong nước tương không chỉ giúp các nguyên liệu thấm đều, màu sắc bắt mắt hơn mà còn mang lại mùi thơm hấp dẫn cho món ăn.
Cách làm nước chấm Maggi thơm ngon
Thành phần cần thiết
- Nước tương Maggi thương mại: 4 muỗng canh
- Ớt tươi: 1 quả
- Tỏi: 2 – 3 tép
- Đường: 1 thìa canh
Các bước pha chế nước chấm Maggi
Bước 1: Chuẩn bị tỏi và ớt
– Tỏi bóc vỏ, đập dập. Nếu thích, bạn có thể băm nhuyễn để tỏi có mùi thơm hơn.
– Ớt chuông chỉ cần rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ. Nếu không ăn được cay và sợ đau dạ dày thì nên bỏ hạt ớt.
Bước hai: Chuẩn bị Maggi
Sau khi đã chuẩn bị xong tỏi và ớt, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị nước sốt Maggi ngay mà không cần phải chờ đợi. Ngoài ra, các bước thực hiện món nhúng này vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ. Tiếp theo, cho khoảng 4 thìa nước tương Maggi đã chuẩn bị sẵn và 1 thìa đường vào tô. Sau đó, khuấy đều nước chấm trong bát cho đến khi đường tan. Cuối cùng chỉ cần cho hỗn hợp ớt tỏi đã chuẩn bị vào và khuấy đều lần nữa là được.
Một số lưu ý nhỏ:
– Thông thường nước tương Maggi có vị “cay” đặc trưng nên cần phải pha thêm đường để nước tương có vị dịu hơn.
– Thêm ớt và tỏi vào món nhúng không chỉ giúp món nhúng ngon hơn mà còn khiến món ăn trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn về mặt thẩm mỹ.
Xem thêm: Cách làm nước tương ngon nhất
Tóm lại
Thực ra cách làm nước chấm Maggi này rất đơn giản và không cần nhiều thời gian. Với loại nước tương này bạn có thể pha để chấm vịt luộc, vịt quay, các món rau luộc hoặc gỏi cá. Bạn chắc chắn có thể thêm mù tạt để thêm hấp dẫn. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu bạn cũng nên chuẩn bị món nước chấm này để bữa ăn gia đình thêm hoàn hảo nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)