Cẩm nang

Cách pha nước chấm bánh rán mặn thơm ngon đậm đà

7
Công thức làm bánh rán mặn thơm ngon đậm đà 1

Bánh rán mặn là món ăn rất quen thuộc và mộc mạc trong cuộc sống của người Việt. Lớp da giòn bên ngoài, nhân thịt rau củ đậm đà bên trong và nước mắm thơm lừng thực sự rất ngon. Sự hòa quyện giữa chua, cay, mặn, ngọt trong nước chấm luôn khiến thực khách cảm nhận được vị giác thú vị nhất. Vậy bây giờ hãy cùng tôi vào bếp và thể hiện kỹ năng nhúng bánh rán mặn của bạn nhé.

Công thức làm bánh rán mặn thơm ngon đậm đà 1

Bây giờ là cuối thu đầu đông ở miền Bắc, thời tiết hơi nhiều mây và thỉnh thoảng có mưa nhưng không còn nắng nữa. Yếu tố “đúng lúc” này khiến bánh rán mặn trở thành một món ăn nhẹ không thể cưỡng lại. Có lẽ tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều này trong một bài viết khác. Trong bài viết này mình sẽ bật mí công thức làm món bánh rán mặn này để thu hút sự quan tâm của nhiều bạn.

Thành phần cần thiết

  • Nước lọc: 175ml
  • Nước mắm: 15ml
  • Nước cốt chanh không hạt: 15ml
  • Đường: 25 gram
  • Tương ớt: 1 – 2 thìa cà phê
  • Tinh bột sắn: nửa muỗng cà phê
  • Nguyên liệu làm kimchi: đu đủ xanh, cà rốt, tỏi, ớt, dấm, đường, muối.

Cách làm bánh rán mặn

Sau khi nhào bột thành những chiếc bánh rán mặn, trong lúc chờ bột nghỉ bạn có thể tranh thủ làm dưa chua và nước chấm.

Bước 1: Đối với dưa chua, đu đủ xanh và cà rốt rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Sau khi thực hiện xong, bạn cho tất cả vào tô, thêm khoảng nửa thìa muối, massage đều khoảng 1-2 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Chờ cho các nguyên liệu ráo nước rồi cho vào tô và cho giấm hoặc nước cốt chanh, đường, muối, tỏi và ớt cayenne vào khuấy đều. Cứ như vậy bạn ướp kim chi cho đến khi ăn.

Thơm ngon đậm đà ăn kèm nước chấm bánh rán mặn 2Thơm ngon đậm đà ăn kèm nước chấm bánh rán mặn 2

Bước 2: Phần nước chấm thực hiện theo các bước sau:

– Chuẩn bị nồi rồi cho nước lọc, nước mắm, đường và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đến khi đường tan.

– Đặt nồi lên bếp đun lửa vừa. Trong khi hỗn hợp đang sôi, hòa tan nửa thìa cà phê tinh bột sắn vào nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi, khuấy đều.

Thơm ngon đậm đà ăn kèm nước chấm bánh rán mặn 3Thơm ngon đậm đà ăn kèm nước chấm bánh rán mặn 3

– Tiếp tục làm như vậy cho đến khi nước sốt đặc lại một chút thì cho thêm tương ớt vào rồi tắt bếp. Thêm tương ớt không chỉ làm cho nước sốt có vị cay hơn mà còn tạo cho nước sốt có màu đỏ tuyệt đẹp.

Tóm lại

Cuối cùng, nếu thích, bạn có thể múc nước chấm vào tô, thêm dưa chua và dùng kèm với bánh rán mặn. Nếu không, bạn có thể đặt kim chi sang một bên và ăn riêng. Chúc các bạn thành công với món bánh rán mặn này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với bạn bè, gia đình nhé. Tôi chắc chắn mọi người sẽ yêu thích món bánh dân dã thơm ngon này!

Xem thêm:  Giá thịt nai bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024? (Thịt nai rừng, nai nuôi)

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm