Chân gà luộc là món ăn đồng quê được nhiều người yêu thích. Vị béo ngậy nhưng không ngấy của chân gà được chấm cùng nước chấm đúng điệu sẽ luôn khiến người ăn như lạc vào một “mê cung” đầy cám dỗ, đến nỗi không muốn rời đi chút nào. Nếu bạn cũng muốn thử trải nghiệm cảm giác đó tại nhà thì hãy học cách làm nước chấm chân gà luộc thơm ngon mà tôi chia sẻ dưới đây nhé.
Nếu bạn để ý thì món chân gà này cũng tương tự như món chân gà. Tôi tin rằng sau khi ăn xong, không chỉ bạn mà cả gia đình sẽ thích thú khi ăn chân gà luộc. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay thôi!
Cách ướp chân gà với hỗn hợp muối, tiêu, ớt cayenne và chanh
nguyên liệu đã chuẩn bị
- chanh tươi: 1 quả
- Ớt: 1 quả
- Muối trắng: 1 thìa
- Đường: nửa thìa
- Bột ngọt: 1/3 thìa
- Lá chanh: 3 lá
- dụng cụ gọt vỏ chanh
Các bước ướp chân gà với hỗn hợp muối, ớt cayenne, tiêu và chanh
Bước 1: chanh tươi, ớt và lá chanh rửa sạch rồi để ráo nước. Đối với chanh tươi, bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để bào vỏ chanh, nơi chứa lớp tinh dầu bên ngoài. Dùng ớt tươi, bỏ hạt rồi băm nhỏ hoặc băm nhỏ. Về phần lá chanh, cắt thành từng sợi mỏng rồi thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho muối, bột ngọt, đường đã chuẩn bị sẵn vào rồi khuấy đều.
Bước 3: Cho toàn bộ vỏ chanh, lá chanh và ớt tươi đã chuẩn bị ở Bước 1 vào hỗn hợp gia vị đã trộn ở Bước 2. Sau đó, tiếp tục khuấy lại.
Bước 4: Cuối cùng vắt nước cốt chanh vào tô cùng hỗn hợp rồi khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau.
Rất đơn giản, bạn đã trộn chân gà đã nấu chín với muối, chanh và ớt cayenne. Nếu muốn tăng thêm hương vị và hấp dẫn cho món nhúng, bạn có thể rắc thêm một ít hạt tiêu. Dù chỉ là món nhúng cơ bản truyền thống nhưng không ai trong chúng ta có thể phủ nhận “cảm giác” khi kết hợp chân gà luộc với nước chấm muối, tiêu, chanh, ớt này.
Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon
Cách làm tiết gà ngon cho món chân gà nhúng và luộc
Không có gì phải bàn cãi về việc dùng huyết gà nấu chín để làm món gà nhúng. Món chân gà luộc này cũng đơn giản đến mức ai cũng có thể làm được.
Thành phần cần thiết
- Tiết gà luộc: 1 bát
- chanh: 1 quả
- Lá chanh: 3 lá
- Hành khô: 1
- Muối: 1 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Ớt tươi: 2 quả
Các bước ngâm chân gà và luộc huyết
Bước 1: Đối với tiết gà, bạn có thể mua tiết canh nấu chín ở cửa hàng cũng bán tiết gà, hoặc mua tiết canh đông lạnh. Sau khi mua về, đun sôi lại cho đến khi nóng thì vớt ra cho vào tô nhỏ để nguội. Sau khi máu gà nguội thì dùng thìa nhỏ nghiền nhuyễn để máu gà mềm nhất có thể. Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác – vắt chanh tươi và bỏ hạt – cắt lá chanh tươi và rang chín. Cắt ớt khô thành lát mỏng. Bước 3: Cho nước cốt chanh, lá chanh cắt nhỏ, ớt tươi, hành khô, muối trắng, bột ngọt vào tô, thêm hạt tiêu vào trộn đều.
ghi chú: Bạn có thể dùng ớt xanh hoặc ớt nấu chín, cả hai đều ngon; bạn cũng có thể dùng muối trắng thay bột canh nhưng cá nhân tôi thích dùng muối hơn.
Cách làm nước chấm chân gà luộc với sữa và thảo mộc
Cách làm nước chấm này tôi làm dựa trên những gì bạn bè trong nhóm nấu ăn chia sẻ và được nhiều người khen thành công. Tôi chưa bao giờ thử nó. Nếu có thì đánh giá để mình và mọi người cùng biết nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đường: 4 thìa cà phê
- Rau thơm pha loãng: 2 thìa cà phê
- Bột canh: 02 thìa cà phê
- Sữa có đường: 5 thìa cà phê
- Quất: 05 quả (rửa sạch, cắt bỏ cuống).
- Ớt tươi: 05 loại trái cây
Các bước ngâm sữa và thảo dược
Cho tất cả nguyên liệu trên vào tô sạch và khuấy đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Khi bạn có được một hỗn hợp đặc, bạn đã hoàn thành.
Mẹo chọn chân gà luộc ngon
– Khi làm chân gà luộc, chân gà sả hay bất kỳ món ăn nào khác đều phải chọn chân gà sạch, ngon. Mua chân gà ở nơi uy tín như cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc lò mổ gia cầm, chẳng hạn như từ người quen. Chọn giống có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm lạ.
– Chân gà ngâm có nhiều vấn đề bạn cần lưu ý là hình dáng chân gà ngâm đều và đầy đặn hơn, thịt tương đối bông, khi kẹp vào thịt mềm, các ngón chân căng ra. tách ra. Chân gà sạch thường có hình dáng nhỏ nhắn, khó coi, các ngón chân cong và gập vào trong.
Tham khảo: Cách làm chân gà hấp hành thơm ngon nhất
Tóm lại
Chỉ trong 2-3 phút, bạn đã có thể nhanh chóng chuẩn bị đĩa chân gà luộc chấm nước chấm thơm ngon cho cả gia đình. Hãy thường xuyên xem phần Cẩm nang tuyệt vời để biết các công thức món nhúng mới nhất. Chúc các bạn thành công với công thức chân gà luộc đơn giản này và đừng quên chia sẻ với bạn bè, gia đình nhé!