Cách pha nước chấm chân gà sền sệt kiểu mới cực hấp dẫn

Chân gà là món ăn bình dân được nhiều người ưa thích, nhưng dù là chân gà luộc, chân gà...

Chân gà là món ăn bình dân được nhiều người ưa thích, nhưng dù là chân gà luộc, chân gà nướng hay chân gà ướp sả tắc thì bạn vẫn cần một loại nước chấm phù hợp để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó. Ngoài rất nhiều loại nước chấm truyền thống trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, hôm nay tôi sẽ mang đến cho các bạn một cách làm nước chấm chân gà đặc rất ngon, độc đáo và hấp dẫn. Với sự thay đổi này, chắc chắn cả nhà bạn sẽ trầm trồ và khen ngợi vì món chân gà luộc bỗng trở nên thơm ngon hơn.

Hướng dẫn bạn cách làm nước chấm chân gà nếp mới lạ hấp dẫn1

Nước chấm được coi là linh hồn của bất kỳ món ăn nào, và món chân gà cũng vậy nếu không có bát nước chấm thì món ăn chắc chắn sẽ không ngon bằng. Vậy chân gà luộc, chân gà ngâm, chân gà chiên cần loại nước chấm nào? Bây giờ, hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu và vào bếp thực hiện món nước chấm chân gà đặc mới lạ này cùng NONAZ nhé!

Cách 1: Làm nước chấm chân gà đậm đà hấp dẫn

Nguyên liệu làm nước chấm chân gà

  • Sữa tươi: 5 thìa cà phê
  • Thuốc bắc: 1 gói (bạn có thể ra cửa hàng tạp hóa mua 1 gói thuốc bắc luộc gà)
  • Đường: 4 thìa cà phê
  • Bột canh: 2 thìa cà phê
  • Quất: 5 quả
  • Ớt Ớt: 5 Quả
  • hạt tiêu đen

Cách làm nước chấm chân gà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thuốc đông y sau khi mua về bóc bao bì, rửa sạch, cho vào nồi, thêm một ít nước lọc. Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp đun sôi để có chút mùi thơm và vị của thuốc bắc. Sau khi đun sôi, tắt lửa và để thuốc nguội.

Đối với quất, bạn cần gọt vỏ, rửa sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước. Sau khi vỏ quất khô, bạn chỉ cần cắt thành từng miếng nhỏ. Còn ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ như vỏ quất.

Cách Làm Món Chân Gà Xôi Mới Hấp Dẫn 2Cách Làm Món Chân Gà Xôi Mới Hấp Dẫn 2

Bước 2: Tiếp tục làm nước chấm chân gà mới

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ.
  • Tiếp theo cho khoảng 5 thìa sữa tươi, 2 thìa rau thơm, 4 thìa đường và 2 thìa bột canh vào tô đó. Sau đó, bạn trộn chúng lên. Nhớ khuấy kỹ để hỗn hợp dần dần trở nên đồng đều và trở thành hỗn hợp đặc.
  • Cuối cùng cho hỗn hợp vỏ quất và ớt tươi cắt nhỏ vào tô nước chấm rồi khuấy đều lần nữa cho hòa quyện. Việc cho thêm vỏ quất khiến bát nước chấm này càng thơm hơn.

Ngoài nước chấm chân gà đặc sệt ở trên, bạn có thể làm một số loại nước chấm chân gà thơm ngon: đánh tan huyết gà để chấm chân gà, hoặc trộn muối tiêu, ớt, chanh để chấm cũng ngon không kém.

Cách 2: Cách làm nước chấm chân gà sữa đặc

Ngoài ra còn có nước chấm chân gà sả thơm ngon sử dụng quất và vỏ quất kết hợp với sữa đặc.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Quất: 5 quả
  • Ớt: 3 quả (có thể dùng ớt nấu chín hoặc ớt xanh)
  • 2 tép tỏi
  • 2 thìa đường
  • nửa thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa canh bột canh
  • 1 thìa sữa đặc

Cách làm nước chấm chân gà sữa đặc

Bước 1: Quất rửa thật sạch, sau đó vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt rồi cắt vỏ quất thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể rửa sạch và cắt nhỏ ớt và tỏi.

Bước 2. Cho tất cả các nguyên liệu như tỏi, ớt, đường, hạt tiêu Tứ Xuyên, bột canh, sữa, vỏ quất,… vào nước quất và khuấy đều.

Cách làm nước chấm chân gà sữa đặc 1Cách làm nước chấm chân gà sữa đặc 1

LƯU Ý: Bạn có thể không cần xay tất cả các nguyên liệu trên trong máy xay.

Vậy là bạn đã có món chân gà nhúng sả thật thơm ngon rồi.

Cách làm nước chấm chân gà sữa đặc 2Cách làm nước chấm chân gà sữa đặc 2

Đừng Bỏ Lỡ Danh Sách: Những Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày

Tóm lại

Thế là xong, vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà nhúng ngón tay dày mới thơm ngon này. Với bát nước chấm như vậy chắc chắn hương vị chân gà sẽ trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể dùng ớt xanh xay nhuyễn thay nước thảo mộc để biến thành nước chấm hải sản thơm ngon. Chúc các bạn thành công với công thức nhúng này và đừng quên chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm của mình với bạn bè, người thân nhé.