Cẩm nang

Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời

2
Cách làm đậu xào thơm ngon tuyệt vời này 1

Đậu hủ chiên là món ăn đồng quê quen thuộc, thường thấy trong các món như bún, bún ốc hay đậu hủ chiên thường. Nước chấm đậu chiên khá đậm đà, tùy theo sở thích của mỗi người. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng học cách làm món đậu xào thơm ngon này nhé.

Đậu chiên cũng rất hợp chấm với nước mắm chanh tỏi ớt, mắm tôm, hoặc canh chanh ớt, hoặc muối chanh hoặc nước tương. Trong bài viết Cách làm đậu chiên nhúng này, tôi sẽ điểm qua tất cả các cách chấm mà bạn có thể làm để có được món đậu chiên ngon nhất.

Cách làm đậu xào thơm ngon tuyệt vời này 1

Phần thưởng: Một sự pha trộn đặc biệt có liên quan nhiều hơn một chút so với các loại nước chấm mà tôi đã liệt kê ở trên. Từng miếng đậu hũ giòn béo kết hợp với nước chấm đậm đà, ngọt ngào sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có. Tin hay không thì tùy, bạn sẽ nghiện món ăn này đấy! Bây giờ hãy vào bếp để thể hiện kỹ năng nấu đậu chiên của bạn và cách làm món đậu chiên nhúng thơm ngon này.

Cách làm đậu hũ chiên nước mắm chanh tỏi ớt

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 thìa nước cốt chanh;
  • 2 thìa đường;
  • 2 thìa nước mắm;
  • 4 thìa nước lọc;
  • Tỏi cắt nhỏ;

Công thức sốt chanh tỏi ớt cho món đậu chiên nhúng

Bước 1: Đầu tiên cho 2 thìa đường vào 4 thìa nước lọc và khuấy đều cho đến khi đường tan. Tại sao lại pha đường với nước trước vì đường sẽ tan? (Nhiều người cho đường vào nước mắm, nước mắm khó tan và để lại cặn đường dưới đáy). Sau đó cho nước mắm và nước cốt chanh bỏ hạt vào tô nước đường.

Bước 2: Bây giờ cho tỏi và ớt băm nhỏ vào tô nước chấm ở trên. Tiếp theo cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào tô nước mắm. Bằng cách này, bạn sẽ thấy tỏi và ớt nổi lên trên và trông ngon miệng.

LƯU Ý: Nếu bạn thích nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn, hãy thêm ít nước hơn để phù hợp với khẩu vị của bạn. Với nước cốt chanh, bạn nên loại bỏ hoàn toàn hạt chanh và không nên vắt quá nhiều vì sẽ làm cho nước mắm có vị đắng.

Cách làm mắm tôm ngon nhất là ăn đậu hủ chiên

Với những người thích ăn vặt hoặc biết ăn mắm ruốc thì đây là sự lựa chọn hàng đầu. Nó rất ngon và hợp với đậu chiên. Cũng như bún đậu, mắm tôm, có hai cách chế biến mắm tôm: sống và hấp với mắm tôm.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mắm tôm: 2 thìa canh mắm tôm loại cao cấp
  • chanh: 1 quả
  • Đường: 1 thìa
  • Bột ngọt: ½ thìa cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Rượu trắng: 1 ly nhỏ
  • Ớt tươi: 1-2 miếng

Các phương pháp cụ thể như sau

– Cho mắm tôm vào tô, thêm bột ngọt (bạn có thể bỏ qua nếu không thích bột ngọt) và đường, khuấy đều trước. Sau đó cho rượu và nước cốt chanh vào (bỏ hạt), khuấy đều cho sủi bọt rồi thưởng thức. Thêm vài lát ớt tươi để tăng thêm vị cay.

– Đối với những người không ăn được món mắm tôm sống nêu trên có thể hấp chín trước khi sử dụng. Để hấp mắm ruốc, bạn chỉ cần cho dầu vào nồi, cho hành khô thái hạt lựu vào xào đến khi chín vàng thì cho nước mắm vào, đun sôi rồi để nguội rồi trộn đều như trên.

Cá nhân mình cũng thích cách làm đậu xào này ngon đến khó diễn tả bằng lời. Đậu hủ chiên mắm ruốc, tô cà tím mặn, canh cua đay cũng đủ nổ nồi cơm.

Lưu ý: – Đường và bột ngọt: có thể làm giảm độ mặn của mắm tôm; – Rượu có thể làm giảm mùi đặc trưng của mắm tôm.

Cách làm nước tương cho đậu hũ chiên

Ngày xưa, khi mùa hè đến là mùa canh bắp cải vàng và cua, tôi thường làm món đậu rang. Nước chấm chính là nước tương. Ngoài nước chấm đậu chiên thì cà tím chấm nước tương cũng rất ngon. Cá nhân mình thấy món nhúng này rất ngon nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước tương (ngọt)
  • tỏi băm (chia làm 2 phần)
  • Ớt tươi cắt thành lát nhỏ
  • mì chính
  • dầu ăn hoặc mỡ lợn

Các bước làm nước tương chấm đậu chiên

Chuẩn bị trước: Cho 1/2 thìa cà phê bột ngọt và nửa số tỏi băm vào một cái bát nhỏ và tiếp tục thực hiện các bước sau.

Bước 1: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho 1 phần tỏi vào phi thơm.

Bước 2: Cho 2 thìa xì dầu vào, đun sôi rồi đổ hỗn hợp tỏi băm và bột ngọt đã chuẩn bị vào tô. Sau đó cho thêm vài lát ớt tươi vào cho thơm ngon. Vậy là chúng ta đã có món đậu hủ chiên nóng hổi, ​​giòn và thơm ngon.

Cách làm đậu chiên với công thức đặc biệt

Thành phần cần thiết

  • Nước
  • chanh/giấm tươi (chanh ngon hơn)
  • Tỏi, ớt tươi và ớt bột
  • Đường/đường thốt nốt
  • đậu phộng rang
  • Rau mùi: vài cọng

Các bước làm món đậu chiên theo công thức mới

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với đậu phộng đã rang sẵn, bạn chỉ cần bóc vỏ và nghiền nhuyễn trong cối.

Lên cấp 2 với công thức đậu chiên thơm ngon nàyLên cấp 2 với công thức đậu chiên thơm ngon này

Đối với tỏi, bạn bóc vỏ rồi giã nát (lưu ý không cần bóc quá nhiều vì vỏ tỏi chứa nhiều dưỡng chất tốt và có mùi thơm rất nồng). Ớt rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành từng lát mỏng theo đường chéo. Còn chanh thì vắt lấy nước nhưng nhớ bỏ hạt để tránh bị đắng.

Bước 2: Bắt đầu trộn

Đầu tiên, xay nhuyễn hỗn hợp tỏi, ớt và nước cốt chanh trong cối. Các hương vị sẽ hòa quyện với nhau tốt hơn nếu bạn trộn như thế này.

Công thức 3 đậu chiên ngon này ngon quáCông Thức Nhúng Đậu Chiên Ngon 3 Ngon Quá

Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, cho đường trắng vào khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu vàng. Lúc này bạn cho một ít nước lọc vào chảo để đường không bị cháy.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp tỏi, ớt và nước cốt chanh trên vào nồi nước đường rồi đun sôi trên lửa nhỏ. Sau đó cho ớt bột vào đun tiếp khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

Công Thức Nhúng Đậu Chiên Ngon 3 Ngon QuáCông Thức Nhúng Đậu Chiên Ngon 3 Ngon Quá

Cuối cùng, chỉ cần đổ nước chấm ra tô, rắc đậu phộng và rau mùi xắt nhỏ là bạn đã sẵn sàng thưởng thức món đậu phụ chiên giòn, thơm và béo ngậy.

Cách làm đậu xào thơm ngon tuyệt vời này 4Đưa nó lên một tầm cao mới với công thức nhúng đậu chiên thơm ngon này 4

Tóm lại

Mình nghĩ nước chấm là phần đặc trưng của món đậu phụ chiên, thay vì chấm nước mắm thì bạn nên chế biến thành một loại nước chấm khác. Hãy thử xem và tôi tin chắc mọi người sẽ khen ngợi sự thông minh và sáng tạo của bạn. Mỗi loại có một hương vị khác nhau không thể diễn tả bằng lời. Về công thức đặc biệt, vị chua cay lạ miệng của món nhúng này sẽ khiến món đậu phụ chiên của bạn càng thêm hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với công thức làm đậu chiên thơm ngon và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với Hải Dương News cũng như chia sẻ bí quyết đặc biệt của bạn với nhiều người hơn nữa nhé!

Xem thêm:  Cách làm nước sốt me chấm đồ nướng ngon chua ngọt

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm