Nếu đã từng ăn đồ nướng ở nhà hàng chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có nhiều loại nước chấm đến vậy. Trên thực tế, mỗi món nướng khác nhau đều được phục vụ kèm nước chấm riêng để thực khách có thể trải nghiệm hương vị món ăn một cách chính xác và trọn vẹn nhất. Hôm nay, để đáp ứng nhu cầu của nhiều chị em muốn khoe tài nướng thịt tại nhà, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách làm nước chấm lẩu nướng cơ bản nhất. Hy vọng với những món nước chấm này, bữa ăn của gia đình bạn sẽ thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.
Xem thêm: Cách Làm Sốt Me Cho Món BBQ Chua Ngọt
Nước chấm không thể thiếu khi ăn lẩu nướng
Ngoài lẩu, lẩu nướng hiện nay cũng được nhiều người yêu thích bởi đồ ăn tươi ngon được tẩm ướp gia vị thơm ngon bên cạnh bếp than đỏ, kết hợp với nước lẩu ngay sau khi thưởng thức món nướng. Cái hay của đồ nướng là thực khách tự nướng đồ ăn tại bàn, âm thanh xèo xèo của đồ ăn trên bếp rất dễ chịu, khiến người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Chúng ta có thể ngồi uống nước, tận hưởng hương thơm, tận hưởng làn khói lan tỏa và lắng nghe tiếng xèo xèo vô cùng thú vị.
Nước sốt thịt nướng tiêu chuẩn nhà hàng để chấm đồ nướng
Yếu tố
250 ml tương cà chua; 180 ml giấm trắng; 2 muỗng canh sốt Worcestershire; 30 g bột hành; 2 muỗng canh mù tạt;
Cách chuẩn bị
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị vào nồi và khuấy đều.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, giảm nhiệt và nấu, khuấy đều. Vậy là xong, bạn đun hỗn hợp thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Nước sốt thịt nướng này có thể dùng để chấm sườn, sườn non, thịt lợn, thịt bò nướng rất ngon.
Sốt Me Ngọt Và Cay
Nguyên liệu: 300g me nấu chín; 50ml nước mắm; 200g ớt bột; 30g nước tương hoặc tương cà;
Cách làm nước chấm lẩu nướng
Bước 1: Chuẩn bị một bát nước lọc, cho me chín vào và bóp nhẹ cho nhuyễn. Sau đó, bạn chỉ cần ngâm me khoảng 20 phút rồi tiếp tục ép me cho cùi me nát ra và tan hoàn toàn trong nước. Lúc này, lọc lấy hạt và hạt me.
Bước 2: Cho nước mắm, đường, ớt bột đã chuẩn bị vào bát nước me phía trên, khuấy đều cho tan. Sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi nhỏ và đun sôi trên bếp. Khi nước sốt sôi, giảm lửa và nấu, khuấy đều cho đến khi nước sốt me đặc lại.
Với món sốt me chua ngọt này, bạn có thể chấm vào các món thịt nướng hoặc hải sản nướng.
Xem thêm: Cách Làm Bánh Xèo Ngon
Nước chấm BBQ chuẩn vị Hàn Quốc
Nguyên liệu: 2 thìa tương đậu; 2 thìa tương ớt; 2 thìa dầu mè; 1,5 thìa đường; hạt mè rang vàng;
Cách làm nước chấm lẩu nướng này
Bước 1: Chuẩn bị một cái bát và cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào đó.
Bước 2: Dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu trong bát cho đến khi nước sốt đặc lại và chuyển sang màu đỏ nổi bật.
Với loại sốt Hàn Quốc này bạn có thể dùng để chấm tất cả các loại đồ nướng dù là thịt nướng hay hải sản nướng.
Dầu mè và muối
Nguyên liệu: 1 chai dầu mè;
Cách chuẩn bị
Bước 1: Cho muối vào nồi rồi nướng trên bếp cho đến khi vàng giòn. Sau đó, múc muối vào tô.
Bước 2: Dùng chày giã muối cho thật nhuyễn. Sau đó đổ dầu mè vào đảo đều cho đến khi chín.
Món nhúng này sẽ rất tuyệt vời khi ăn cùng rau củ nướng hoặc thậm chí cả tôm và mực nướng.
Tham khảo: Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Tại Nhà
Tóm lại
Chúc bạn thành công với những công thức nấu món lẩu nướng thơm ngon, hấp dẫn và đừng quên chia sẻ bí quyết này với bạn bè, gia đình nhé. Dưới đây là những ý tưởng về bữa ăn ngon giúp bạn tối đa hóa thời gian nấu nướng. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “hôm nay ăn gì” hay “tối nay ăn gì”.
Ý kiến bạn đọc (0)