Trong số rất nhiều loại nước chấm cá hấp, nước mắm gừng-tỏi-ớt luôn được thực khách cả nước yêu thích. Dù sở thích ẩm thực của bạn là gì thì sự kết hợp giữa thịt cá hấp thơm ngọt cùng bát nước chấm đậm đà và mùi thơm ấm áp của gừng tươi sẽ luôn khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn mỗi khi thưởng thức. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác đó một lần, hãy học cách làm nước mắm hấp thơm ngon được Hải Dương News chia sẻ dưới đây nhé!
Muốn cá hấp ngon thì phải có loại nước chấm phù hợp nhất cho món cá hấp.
Có nhiều cách hấp cá nhưng hầu hết đều là hấp với bia. Cách hấp bia không chỉ giữ được vị ngọt đặc trưng mà cá còn thấm gia vị và mùi thơm đậm đà của bia rất hấp dẫn. Cá hấp bia là món dễ làm, có thể ăn với cơm, dùng kèm với xà lách, bún tươi hoặc cuốn bánh tráng chấm nước mắm tỏi chua ngọt đậm đà.
Xem thêm: Cách Làm Đậu Chiên Ngon
Thành phần cần thiết
- Nước lạnh: 2 thìa cà phê
- Nước mắm ngon: 3 muỗng cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1/4 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
- Tỏi: 2 tép
- Ớt tươi: 1 quả
- Gừng tươi: 1 nhánh
Cách làm nước mắm cho cá hấp
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước và nghiền hoặc băm tỏi.
Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn như tỏi.
Cách dùng gừng tươi: rửa sạch cát (không cần cạo vỏ, vì vỏ gừng rất tốt), cắt gừng thành từng lát mỏng rồi băm thật nhuyễn, càng nhỏ càng tốt. Nếu xay gừng, tốt nhất bạn nên vắt bớt nước, vì nếu cho trực tiếp nước gừng nguyên chất vào, bát nước chấm của bạn sẽ hơi đắng và khó chịu.
Bước 2: Chuẩn bị nước mắm để chấm cá hấp
Đầu tiên hãy chuẩn bị một cái bát nhỏ và cho nước lạnh vào đó. Sau khi hoàn thành, thêm đường vào bột ngọt và khuấy đều cho đến khi hòa tan.
Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi và gừng đã chuẩn bị vào tô. Cho tỏi và gừng vào trước khi cho nước mắm sẽ nổi lên trên mặt nước, giúp bát chấm của bạn đẹp và hấp dẫn hơn.
Tiếp theo, cho nước mắm đã chuẩn bị vào tô và trộn đều.
Tiếp theo, thêm nước cốt chanh vào và khuấy lại cho đến khi các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau.
Thêm ớt tươi vào cuối cùng là xong.
Tóm lại
Đơn giản vậy thôi là bạn sẽ có ngay tô nước mắm gừng để chấm món cá hấp của mình vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Với loại nước chấm này bạn có thể dùng để chấm rất nhiều món ăn khác như cá chiên… Chúc bạn thành công với công thức làm món cá hấp nước mắm và đừng quên chia sẻ với bạn bè, gia đình nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)