- Mỳ xào thịt bò cơ bản
- Spaghetti xào thịt bò sốt cà chua
- Mì xào thịt bò và trứng
- Mỳ xào thịt bò và rau củ
- Mỳ xào thịt bò và rau củ
- Cách pha nước tương làm mì xào bò
- Cách xào mì xào thịt bò cùng nước tương
- Chuẩn bị nguyên liệu
- công thức nước tương
- Cách thêm nước tương vào mì xào bò
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Các bước chế biến món mì xào bò sốt tương
- Những điều cần lưu ý khi làm món mì xào bò
- Mì đã qua chế biến
- Chuẩn bị thịt bò
- gia vị
- Tóm lại
Chỉ khi biết pha nước tương đúng cách và ăn mì xào bò thì mì xào bò mới thực sự ngon. Mỗi công thức nấu món thịt bò chow mein khác nhau sẽ giảm bớt gia vị để tạo ra loại nước tương riêng.
Tuy nhiên, về cơ bản, để làm món chow mein bò ngon hơn nữa, nước tương cần phải có một số hương vị cơ bản, như vị thơm của tỏi, vị cay của ớt và vị chua của chanh. Về cơ bản, tiêu chuẩn là thêm một vài thìa đường, nước mắm và nước tương vào mì xào bò. Vậy công thức cụ thể của món mì xào bò sốt tương là gì?
Mỳ xào thịt bò cơ bản
Một số món chow mein và thịt bò cơ bản thường có trong bữa ăn tại nhà của phụ nữ bao gồm:
Spaghetti xào thịt bò sốt cà chua
Mỳ Ý xào thịt bò sốt cà chua có nguyên liệu đơn giản, thời gian chuẩn bị ngắn nên rất được các bà nội trợ ưa chuộng. Bữa sáng ngon miệng với mì xào thịt bò và sốt cà chua sẽ mang lại cho gia đình tràn đầy năng lượng.
Mì xào thịt bò và trứng
Mì xào thịt bò trứng cũng là món ăn sáng nhanh chóng được chị em thường phục vụ cho cả gia đình. Sợi mì dai, giòn, kết hợp với mùi thơm của thịt bò và trứng có sức hấp dẫn lớn đối với vị giác của mọi người.
Mỳ xào thịt bò và rau củ
Thưởng thức mì xào thịt bò và rau củ vào mỗi cuối tuần để nâng cao vị giác của bạn. Món ăn này chứa tinh bột, chất xơ, protein… rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe và kích thích ăn ngon cho trẻ.
Mỳ xào thịt bò và rau củ
Mỳ Ý xào thịt bò hành tây, cà rốt, bắp cải là món ăn hoàn hảo để thưởng thức trong ngày đông se lạnh. Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản nên chị em cần đặc biệt chú ý khi làm món bò chow mein thơm ngon.
Cách pha nước tương làm mì xào bò
Ăn kèm mì xào thịt bò với nước tương sẽ tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho món ăn. Có nhiều cách để trộn nước tương với thịt bò chow mein. Tuy nhiên, dưới đây là những phương pháp cơ bản và dễ thực hiện để bạn tham khảo.
Cách xào mì xào thịt bò cùng nước tương
Muốn món mì xào bò ngon bạn cần chuẩn bị sẵn nước tương để xào cùng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- sốt cà chua
- tương ớt
- đường
- nước tương
- Dầu hào
công thức nước tương
Công thức làm hỗn hợp nước tương như sau: 4 thìa tương cà + 4 thìa tương ớt + 2 thìa xì dầu + 4 thìa dầu hào + 3 thìa đường.
Trộn đều cho đến khi gia vị hòa quyện. Hỗn hợp nước tương này sau đó được dùng để xào với chow mein và thịt bò, giúp các nguyên liệu thấm gia vị từ nước tương.
-> Xem thêm: Cách làm món Chow Mein chiên giòn siêu ngon và hấp dẫn
Cách thêm nước tương vào mì xào bò
Mì xào bò sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu ăn cùng nước tương.
Chuẩn bị nguyên liệu
- nước tương
- đường
- tỏi
- ớt
- chanh vàng
Các bước chế biến món mì xào bò sốt tương
Bóc vỏ 5 tép tỏi, rửa sạch, băm nhỏ. Đối với tỏi có tép nhỏ, sử dụng toàn bộ củ cỡ vừa.
Tùy theo độ cay của gia đình mà sử dụng 1 đến 2 quả ớt, bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt.
Công thức làm món bò xào mì chấm nước tương như sau: 4 thìa xì dầu + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh + tỏi ớt băm. Trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Những điều cần lưu ý khi làm món mì xào bò
Cách điều chỉnh nước tương để ăn mì xào bò chính là bí quyết giúp món mì xào bò thêm đậm đà và kích thích vị giác của người ăn. Tuy nhiên, chị em cũng cần chú ý đến hương vị thực sự của món chow mein bò. Một số điều cần lưu ý khi làm món canh bò là:
Mì đã qua chế biến
Pasta cần được chế biến đúng cách để các sợi mỳ không bị nát hoặc dính vào nhau khi nấu chín. Luộc mì trong nước lạnh để mì chín đều. Mì ống sau khi chín cần được chần qua nước lạnh rồi để ráo nước trước khi cho vào bước chế biến tiếp theo.
Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn loại mì thích hợp cho món mì xào bò. Nhìn chung, chị em nên chọn mì ống hoặc mì xoắn ốc. Hai loại mì ống này có xu hướng dai hơn các loại mì ống khác, khiến chúng trở nên hoàn hảo để làm mì ống xào thịt bò.
Chuẩn bị thịt bò
Thịt bò có đặc điểm là có mùi khó chịu. Mùi này cần khử bằng gừng, rượu hoặc muối trắng. Bằng cách này, các món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn, kích thích vị giác của thực khách.
gia vị
Sau khi các chị em bày món mì xào thịt bò ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên đĩa. Mùi thơm của tiêu miền Bắc sẽ che đi phần nào mùi khó chịu của thịt bò, khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Tóm lại
Trên đây là giới thiệu cách ăn mì xào bò chấm nước tương để món ăn này thêm thơm ngon và đậm đà hương vị. Bạn có thể nêm nếm và thêm gia vị tùy theo sở thích của gia đình. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có những lưu ý cần thiết để tạo nên những món chow mein và thịt bò hấp dẫn nhất. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)