Hiện nay, nồi chiên sâu không dầu rất được nhiều gia đình Việt ưa chuộng và được nhiều bà nội trợ tin tưởng sử dụng để nấu nướng. Hải Dương News sẽ hướng dẫn bạn từng bước Đường Sử dụng chảo rán không dầu Hiệu quả, an toàn và bền bỉ!
1. Cách lắp đặt nồi chiên không dầu mới mua
Phương pháp lắp đặt hầu hết các nồi chiên không dầu đều tương tự nhau:
- Bước một: Mở hộp và loại bỏ tất cả các vật liệu đóng gói.
- Bước 2: Xóa nhãn dán, nhãn, v.v. khỏi thiết bị của bạn.
- Bước 3: Làm sạch các phụ kiện bằng nước rửa chén, miếng bọt biển không mài mòn và nước ấm.
- Bước 4: Dùng khăn ẩm lau sạch bên trong và bên ngoài thiết bị.
Cách lắp đặt và vệ sinh nồi trước khi sử dụng
Các bước chuẩn bị trước khi sử dụng món chiên:
- Bước một: Đặt thiết bị trên bề mặt phẳng, chắc chắn. Không nên đặt trên các bề mặt có khả năng chịu nhiệt kém.
- Bước 2: Đặt giỏ vào đúng vị trí trong chậu.
- Bước 3: Rút dây nguồn ra khỏi khu vực cất giữ dây điện ở đáy nồi.
Các bước chế biến món chiên
2. Cách sử dụng nồi chiên sâu không dầu an toàn
Nồi chiên ngập dầu không dầu cần được sử dụng đúng cách để cho ra thành phẩm tốt nhất đồng thời tăng độ bền cho chảo.
- Bước một: Cắm phích cắm vào ổ điện.
- Bước 2: Nhẹ nhàng và cẩn thận kéo nồi ra khỏi thiết bị.
- Bước 3: Thêm các thành phần cần chế biến. Chỉ cần thêm vừa đủ, không vượt quá mức chất lỏng tối đa của nồi hoặc vượt quá lượng nguyên liệu, nếu không sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm.
- Bước 4: Lắp lại nồi vào thiết bị và không bao giờ sử dụng nồi khi chưa lắp giỏ vào thiết bị. Hãy cẩn thận không chạm vào nồi trong và sau khi sử dụng vì nồi rất nóng.
Các bước sử dụng chảo không dầu đúng cách và an toàn
- Bước 5: Sử dụng núm điều khiển để điều chỉnh nhiệt độ mong muốn cho món ăn của bạn. Nếu bạn muốn chế biến nhiều nguyên liệu cùng lúc, hãy kiểm tra thời gian nấu và nhiệt độ cần thiết cho từng nguyên liệu.
- Bước 6: Xác định thời gian xử lý. Bật thiết bị và xoay núm hẹn giờ đến thời gian dùng thuốc mong muốn. Nếu chảo nguội, hãy thêm 3 phút vào thời gian nấu.
Điều chỉnh nhiệt độ mong muốn của món ăn
ghi chú:
- Tùy theo nguyên liệu mà cách chế biến cũng khác nhau. Ví dụ, một số món ăn yêu cầu dừng lại giữa chừng để lắc nguyên liệu. Cần ngắt kết nối thiết bị, giữ tay cầm, kéo rổ đựng nồi ra và bắt đầu lắc. Chỉ lắc giỏ thức ăn chứ không lắc toàn bộ thiết bị.
- Làm nóng thiết bị trước khi cho nguyên liệu vào cũng là một cách giúp món ăn ngon hơn.
3. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng
Để dễ dàng vệ sinh, các thương hiệu nồi chiên sâu không dầu có lớp phủ chống dính trên nồi, giỏ và bề mặt bên trong. Vì vậy khi vệ sinh chỉ cần sử dụng nước rửa chén và rửa nhẹ nhàng bằng vải mềm.
- Bước một: Rút phích cắm và để nồi nguội.
- Bước 2: Lau bên ngoài nồi bằng vải ẩm.
- Bước 3: Dùng nước ấm pha loãng với nước rửa chén để làm sạch lòng nồi, giỏ và khay hứng bên trong.
- Bước 4: Làm sạch thanh sưởi bằng vải ấm.
Làm sạch nồi bằng vải mềm và nước ấm
ghi chú:
- Không sử dụng dụng cụ nấu bằng kim loại hoặc vật liệu tẩy rửa có tính ăn mòn để làm sạch chảo vì sẽ làm hỏng lớp chống dính.
- Nếu thức ăn bị kẹt ở những nơi khó làm sạch, hãy pha nước nóng với nước rửa chén rồi đổ vào nồi. Đặt giỏ vào nồi và ngâm trong khoảng 10 phút. Sử dụng miếng bọt biển không mài mòn để làm sạch bên trong.
4. Mẹo bảo quản nồi chiên ngập dầu không dầu được lâu
Hải Dương News sẽ chia sẻ đến bạn 9 mẹo sử dụng chảo rán không dầu để bảo quản thực phẩm được lâu và hấp dẫn hơn.
- Làm nóng nồi chiên trước khi chế biến thức ăn
Nhà sản xuất khuyến cáo nên làm nóng nồi chiên khoảng 3 phút khi bắt đầu chiên thức ăn. Bởi nó giúp đạt nhiệt độ hoàn hảo trước khi chiên, giúp món ăn giòn và ngon hơn.
- Tận dụng lượng chất béo có trong nguyên liệu
Một số thực phẩm cần được ướp với một ít dầu để không bị khô khi chiên. Nhưng cũng có những thực phẩm chứa nhiều chất béo như thịt gà sẫm màu, thịt bò… nên tận dụng được lượng dầu sẵn có mà không cần phải ướp thêm.
- Bôi dầu mỡ để chống dính
Để khắc phục tình trạng thức ăn dính vào chảo khiến việc vệ sinh chảo trở nên khó khăn hơn, bạn hãy xịt hoặc bôi một lớp dầu mỏng lên bề mặt lưới bên trong chảo.
- Không cho quá nhiều thức ăn vào nồi cùng một lúc
Thức ăn trong nồi chiên không dầu được nấu chín nhờ sự luân chuyển của không khí nóng bên trong nồi chiên. Như vậy thay vì tiết kiệm thời gian, việc cho quá nhiều thức ăn cùng lúc sẽ khiến thức ăn chín lâu hơn. Chia khẩu phần thức ăn thành nhiều phần nấu hoặc sử dụng chảo rán không dầu lớn hơn.
- Lắc giỏ hoặc khuấy đều trong khi nấu
Những món nhỏ như cánh gà hay khoai tây chiên cần được lắc hoặc đảo trong quá trình nấu để đảm bảo độ giòn đều và không bị cháy.
Lắc nhẹ để thức ăn được giòn đều
- Xịt đều dầu khi nấu ăn
Thật sai lầm khi nghĩ rằng không cần thêm dầu khi chiên bằng chảo không dầu. Nhớ xịt đều dầu lên thực phẩm trong quá trình nấu để thức ăn ngon và giòn hơn. Thời điểm thích hợp nhất là khi thời gian xử lý đã hoàn thành một nửa.
- Khi máy phát ra khói trắng thì đổ nước vào nồi
Khói trắng có thể xuất hiện khi chế biến thức ăn nhiều dầu mỡ. Để khắc phục điều này, hãy đổ một ít nước vào đáy giỏ để ngăn khói và quá trình nấu có thể tiếp tục. Đặt một miếng bánh mì vào đáy chảo cũng có thể giải quyết được vấn đề này, vì bánh mì sẽ ngấm hết mỡ trong khi chuẩn bị thức ăn.
- Không cho thức ăn nhỏ vào nồi
Nồi chiên không dầu được trang bị thiết bị quạt phía trên nồi có thể khiến chúng bị mắc vào cánh quạt và gây nguy hiểm khi chế biến những thực phẩm nhỏ, nhẹ.
- Điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu thực phẩm
Để món ăn có hương vị và chất lượng nhất, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của người dùng để biết thời gian cần thiết và nhiệt độ nấu thích hợp cho từng loại.
Mỗi món ăn có nhiệt độ nấu khác nhau
Kèm theo là các bài viết giảng dạy Cách sử dụng chảo rán không dầu Trên đây, Hải Dương News hy vọng có thể giúp bạn làm quen với thiết bị tiêu dùng thông minh đa chức năng này và chế biến được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Đọc thêm mẹo nhà bếp hữu ích Blog Hải Dương News ĐƯỢC RỒI!
Ý kiến bạn đọc (0)