Thịt chó quay cũng được nhiều người yêu thích chứ không riêng gì thịt chó quay. Da của từng miếng thịt chó có màu vàng giòn, màu sắc như cánh gián, mùi thơm của thịt khiến thực khách, đặc biệt là nam giới và những người nghiện rượu không thể cưỡng lại được. Thông thường, ở các nhà hàng, thịt chó được nướng nguyên con nhưng khi chế biến tại nhà, người ta ít dùng thịt chó hơn nên cách chế biến có chút thay đổi. (ngonaz) sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt chó nướng chín vàng thơm ngon để có được lớp da vàng giòn hấp dẫn nhất.
Quá trình ướp thịt chó nướng rất quan trọng
Khi bắt đầu nấu một món ăn mới để chiêu đãi cả gia đình, bạn đừng quá lo lắng. Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào bếp với chúng tôi nhé!
Thành phần cần thiết
- Thịt chó tươi nguyên con: 2kg
- Lá và quả Macadamia
- dầu mỡ nước
- Riềng, sả, ớt cayenne, chanh
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt…
- Rau kết hợp: lá mơ, húng quế, rau thơm, rau mùi
Cách ướp thịt chó nướng vàng giòn
Bước 1: Sơ chế thịt chó và các nguyên liệu khác
- Thịt chó sau khi mua về rửa sạch, xát muối cho hết mùi tanh, sau đó rửa sạch lại rồi cho vào rổ cho ráo nước.
- Lá và quả mắc mật rửa sạch, để ráo nước.
- Ăn kèm với lá và rau, chọn bỏ những phần non, không có sâu bọ, rửa sạch và vỗ nhẹ cho khô.
Bước 2: Ướp thịt chó
- Chuẩn bị: Thịt chó để ráo nước, cho vào tô lớn, thêm chút muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt vào đảo đều, cùng với lá hookah và sả giã nhuyễn.
- Bạn để thịt ướp với các gia vị như vậy trong khoảng 1-2 tiếng.
Bước 3: Cuộn thịt chó lại và buộc chặt
Sau khi thịt đã ướp xong, bạn trải thịt ra, cho lá và quả mac mol vào giữa rồi cuộn lại. Sau đó dùng dây thừng buộc cuộn thịt chó thật chặt.
Bước 4: Tiếp tục rang thịt chó
Bạn dùng một chiếc xiên cỡ vừa để xiên cuộn thịt chó từ đầu này sang đầu kia. Nếu nướng cả miếng thịt chó cũng nên xiên từ miệng chó đến cuối. Sau khi xiên xong, bạn dùng bếp than đặt các xiên thịt lên hai cây cột sao cho thịt chó cách mặt than khoảng nửa mét.
Sau đó tiếp tục nướng thịt chó cho đến khi chín. Trong quá trình rang, nên phết thịt thường xuyên với nước và dầu mỡ để đảm bảo thịt nướng đều và có màu vàng nâu chứ không bị khô.
Bước 5: Hoàn tất và thưởng thức
Thịt chó sau khi nướng xong bạn lấy thịt ra, bỏ dây rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là cùng gia đình thưởng thức thành phẩm tuyệt vời và các loại rau ăn kèm.
Chuẩn bị nước chấm món thịt chó nướng
Trong trường hợp bình thường, thịt chó phải được chấm với mắm tôm. Nhưng thay vì chấm mắm tôm thì thịt chó nướng lại có nước chấm riêng. Nguyên liệu chính trong nước chấm của món ăn này là củ riềng. Riềng rửa sạch, cạo sạch vỏ, xay thành từng miếng mịn rồi trộn đều với bột canh và bột ngọt.
Trộn nước súp với bột ngọt rồi chấm vào thịt chó nướng
Giống như các món thịt chó khác, thịt chó nướng cũng không thể thiếu kèm các món ăn kèm như: chuối xanh, húng Thái, húng quế, lá mơ, sả, rau mùi… Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi ăn thịt chó nướng thịt lần đầu tiên. Thịt chó được làm bằng cách băm thật kỹ thịt chó sao cho vẫn có lớp da giòn, thịt nạc và một ít mỡ để hấp thụ hương vị và mùi thơm của lá mướp.
Tóm lại
Bạn thấy đấy, để ướp được món thịt chó quay thơm ngon không hề khó, chỉ cần một ít thời gian và sức lực là bắc bếp than và nướng thịt. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, bạn sẽ không hề phải hối tiếc khi thưởng thức thành phẩm. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)