Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, loại thịt này còn có thể chế biến thành nhiều món ngon đa dạng như: nướng, hấp, nướng, xào, chiên… Thịt gà nhẹ, ngọt, không độc, giàu chất dinh dưỡng và tốt cho phổi. Thịt này còn có tác dụng chữa xuất huyết, lỵ, loét, là thực phẩm bổ âm bổ ích tỳ, dạ dày, khí, máu, thận. Thịt gà có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau và luôn là món ăn được yêu thích. Bước ướp thịt trước khi chế biến món ăn là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo hương vị đậm đà của món gà rán. Mình sẽ giới thiệu với các bạn cách ướp gà rán, các bạn tham khảo nhé.
Không chỉ vậy, các bộ phận khác như cánh, chân gà cũng có thể được sử dụng để chế biến vô số món ăn thơm ngon. Một số món ăn hấp dẫn như cánh gà chiên nước mắm, chân gà rút xương giòn… cũng rất đáng thử tại nhà.
Cách ướp gà rán
Thành phần cần thiết
- 1kg thịt gà
- 250g bột chiên giòn
- 200g bột chiên
- 3 thìa tiêu
- 2 thìa canh bột canh
- 100g hành khô
- 1 quả trứng
- 1 bát lớn
- 300ml nước lọc
Các bước ướp gà rán
Sơ chế nguyên liệu thô
Lưu ý: Nhớ chọn ức gà để ướp và chiên sẽ ngon hơn và chất lượng thịt ngon hơn. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi, bạn có thể dùng cánh gà hoặc đùi gà để ướp gà rán.
Bước 1: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch và cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm.
Bước 2: Dùng chày giã miếng thịt gà cho mềm và ngấm gia vị
Tiếp tục ướp
Bước 3: Hành khô gọt vỏ, thái lát, thêm 3 thìa tiêu và 2 thìa bột canh vào trộn đều trong 10 phút cho gà ngấm.
Bước 4: Đập trứng và tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng
Bước 5: Cho 100ml nước lọc vào tô lớn, sau đó đổ bột chiên vào tô, sau đó đổ lòng đỏ trứng vào trộn đều. Lưu ý: Bột phải đặc hơn để bột chiên bám vào thịt gà
Bước 6: Trước khi chiên trong nước ướp gà rán, gà nên được lăn qua bột chiên để món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn.
Mẹo: Nếu chiên thì dùng chanh, muối ớt hoặc nước mắm tỏi ớt và ăn kèm với rau sống thì không gì ngon hơn thế này.
Cách ướp ức gà chiên nước mắm
Yếu tố
- 1 ức gà
- 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, bột ngọt, dầu chiên
Các bước ướp ức gà chiên nước mắm
Bước 1: Ức gà rửa sạch với muối rồi để ráo nước. Tiếp theo, thoa một lớp giấm mỏng lên da ức gà (giấm sẽ giúp gà thơm hơn và da giòn hơn khi chiên).
Bước 2: Cho ức gà vào chảo dầu nóng, chiên ức gà cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 3: Tiếp tục khuấy nước mắm để làm nước sốt chua ngọt mặn mặn cho gà rán: Cho nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi vào tô cho đến khi tan. Tiếp theo, cho nước mắm vào nồi đun đến khi hỗn hợp nước mắm ngọt, chua, cay, mặn đặc lại.
Tóm lại
Vì vậy, muốn ăn món gà rán thơm ngon, bổ dưỡng, chúng ta chỉ cần bỏ chút thời gian là có ngay một đĩa gà rán giòn cho mọi người cùng thưởng thức. Hãy vào bếp và thể hiện kỹ năng chiên gà với món ướp gà rán của tôi nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)