Cẩm nang

Cách ướp thịt gà kho sả ớt chuẩn vị đậm đà như nhà hàng 5 sao

5
Cách ướp gà om sả 1

Gia cầm là loại thịt trắng và chứa nhiều protein, lipid, khoáng chất và vitamin hơn thịt đỏ. Phù hợp với người đang ăn kiêng vì thịt gia cầm chứa ít chất béo hơn các loại thịt khác nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Món gà có thể được chế biến vô cùng phong phú và hấp dẫn, hơn nữa phần thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau.

Món gà om sả ớt ăn kèm cơm rất đậm đà hương vị. Thịt gà mềm, thơm mùi sả, tỏi, gừng và chỉ một chút ớt, tất cả hòa quyện với nhau thành một món ăn thơm ngon. Nhưng có một bước rất quan trọng để tạo nên món ăn ngon này là ướp với gia vị trước khi om. Hôm nay NGONaz sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp gà om sả và ớt. Vui lòng tham khảo những điều sau đây.

Tham khảo: Cách ướp thịt nướng

Cách ướp gà sả bắc

Nguyên liệu làm gà ướp sả

  • 500g thịt gà
  • Sả chanh: 100g
  • Gừng: 1 nhánh
  • 3 quả ớt
  • 50 gram hành khô và tỏi
  • Rau mùi: 50 gram
  • Nước cốt dừa 50ml
  • Gia vị: ngũ vị hương, mật ong, nước mắm, đường, dầu ăn

Các bước ướp gà sả bắc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gọt bỏ lớp vỏ ngoài của sả, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng

Gọt vỏ gừng, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Dùng dao nghiền nát gừng và cắt thành từng miếng nhỏ

Rửa sạch ớt, dùng dao cắt cẩn thận và loại bỏ hết hạt. Tiếp theo, bạn thái thành từng lát mỏng

Hành, tỏi khô rửa sạch để ráo nước. sau đó cắt thành từng miếng

Rau mùi nhặt bỏ những lá bị hư, bỏ rễ, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Cách ướp gà om sả 1

Bước hai: Chuẩn bị nước ướp gà

Lấy một tô lớn, cho các gia vị gồm: 2 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, trộn đều. Cho hành, tỏi, sả, ớt cayenne và các loại gia vị trên vào máy xay sinh tố rồi xay cho đến khi mịn thì dừng lại. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào tô nhựa hoặc tô lớn.

Cách ướp gà om sả 2Cách ướp gà om sả 2

Bước 3: Tiếp tục ướp gà với sả

Bạn có thể mua ức gà, đùi gà hoặc cánh tùy theo sở thích của gia đình. Sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng, nhặt lên, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng. Dùng khăn sạch thấm bớt hơi ẩm còn sót lại trên thịt gà để gia vị thấm sâu hơn khi ướp. Cho gà vào tô nhựa hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy, đổ nước xốt gà vào rồi dùng tay đảo đều. Ướp và bảo quản kín trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

Cách ướp gà om sả 3Cách ướp gà om sả 3

Cuối cùng, nấu theo ý thích của bạn, trang trí với ngò và thưởng thức.

ghi chú: Để món gà kho sả ớt có hương vị thơm ngon nhất, bạn nên sử dụng nước dừa tươi. Nếu không có dừa tươi, bạn có thể thay thế bằng nước dừa đóng lon có bán ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn tại đây.

Gà sốt sả ớt kiểu miền Trung

Nguyên liệu làm món gà kho kiểu Trung Hoa

  • 500 gram chân và cánh gà (chọn thịt có da sẽ giòn và đậm đà hơn)
  • 3 nhánh sả
  • 2 quả ớt
  • 2 quả ớt
  • Gừng, tỏi, hành tím
  • 150ml nước cốt dừa tươi
  • Rau mùi (ngò)
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu

Các bước làm gà ướp sả ớt kiểu Trung Hoa

Bước 1: Xử lý sơ bộ

– Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, hành tím và gừng tươi – Bỏ hạt và băm nhỏ ớt. Cắt bỏ rễ sả, cắt thành từng đoạn 3-5 cm, sau đó giã nát, băm nhỏ để riêng rồi chia làm 2 phần bằng nhau.

Bước 2: Ướp gà

– Gà nuôi hoặc mua về trước tiên nên rửa sạch bằng nước ấm và chanh hoặc quất để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước. Cách làm này sẽ giúp gà của chúng ta có màu sắc đẹp hơn, bắt mắt hơn khi chế biến – cho gà vào tô và ướp với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím và ớt tươi cắt nhỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với thịt gà và ướp khoảng 7 – 10 phút cho đến khi thịt hơi mềm thì thêm các gia vị khác – Tiếp theo cho 2 thìa đường, 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm. , đổ 1 thìa bột canh vào phần thịt gà đã ướp ở trên rồi dùng tay khuấy đều cho gà hòa quyện. Sau đó bọc tô thịt gà bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 – 35 phút cho thấm gia vị – Trong khi gà đang ướp thì cho nước cốt dừa đã chuẩn bị vào tô lớn thêm 1 muỗng canh – thêm 2 muỗng canh. Lọc lấy nước, 1 thìa muối, khuấy đều.

Công Thức: Cách Làm Chân Gà Sả

Tóm lại

Để món ăn thêm ngon, khâu chọn gà cũng rất quan trọng. Tốt nhất nên mua gà Việt, hoặc gà tự nuôi, vì gà Việt thịt chắc hơn gà công nghiệp. Quá trình ướp gà om sả cũng mất chút thời gian để gà ngấm, gà om rất nhanh chín. Đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm gà om sả mình chia sẻ.

Xem thêm:  Giá thịt thỏ (thỏ thịt, thỏ hơi, thỏ giống) bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay?

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm