Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Việt Nam, mỗi chiếc bánh đều đặc biệt hấp dẫn bởi hương vị riêng. Bánh Chưng làm từ gạo nếp nhân thịt lợn và đậu xanh đã trở thành biểu tượng của ngày lễ quan trọng này.
Chúng ta đều biết rằng nhân có vai trò quan trọng, đó là linh hồn của chiếc bánh chưng. Một số người như tôi đặc biệt thích thịt lợn trong bánh ngọt. Tuy nhiên, để thịt lợn có hương vị đặc trưng thì phải ướp thịt như thế nào cho đúng? Bây giờ hãy làm theo hướng dẫn của tôi để ăn bánh chưng ngon nhất nhé.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- bụng lợn
- hạt ớt
- Gia vị (muối, nước mắm)
Lưu ý: Hãy nhớ chọn thịt ba chỉ vì thịt ba chỉ có thể nạc hoặc mỡ sẽ giúp bánh chưng ngon hơn mà không quá béo.
Cách ướp thịt và gói bánh chưng
Trước khi ướp, thịt ba chỉ rửa sạch, loại bỏ lông thừa, rửa lại bằng nước sạch rồi cắt thành miếng vừa phải, không quá lớn vì khó gói nhân, cũng không quá nhỏ vì thịt của bánh không thơm. đủ. nếm.
Thịt bánh chưng được ướp với muối, nước mắm, tiêu mang lại hương vị đúng chất tuổi thơ. Ướp đều và massage các lát thịt cho thấm gia vị, khoảng 30 phút.
Như vậy là mình vừa hướng dẫn thành công cho các bạn cách ướp thịt và gói bánh chưng, rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Tôi tin rằng đây là một công thức rất dễ thực hiện, vậy bạn còn chờ gì nữa? Hãy nhanh tay ghi lại công thức này để bạn có thể khoe tài nha khoa của mình với cả gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)