Bạn đã biết cách ướp thịt nướng trên chảo không dầu để tạo nên món thịt nướng thơm ngon chưa? Hãy cùng NONAZ khám phá tại đây nhé!
Thịt nướng là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích. Với bất cứ ai, món ăn này hấp dẫn cả về hình thức lẫn hương vị nhưng lại có sức hấp dẫn lạ kỳ khiến người ta chỉ nhìn và ngửi thôi cũng chảy nước miếng.
Có nhiều cách để nấu món nướng và bạn chắc chắn có thể sử dụng chảo không dầu để chế biến món nướng yêu thích của mình. Giờ thì hãy thể hiện tài vào bếp của mình, ướp thịt nướng trên chảo rán không dầu và chuẩn bị những bữa ăn ngon cho cả gia đình nhé!
Nguyên liệu cần có cho 4 người
- 500g thịt ba chỉ
- 200g rau chân vịt
- 50 g gừng tươi
- 7 tép tỏi
- 3 muỗng canh rượu sake
- 5 muỗng canh dầu mè
- 20g hạt vừng trắng
- 40 gram hành tây (khoảng 1 củ hành tây)
- 4 thìa mật ong
- 8 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
- 1,5 thìa tương ớt
- 1 muỗng canh đường
- 1 nhúm muối
- Dụng cụ sử dụng gồm: Máy trộn, chảo không dầu, bát, thìa, đũa, muôi, rổ…
Cách làm món nướng Hàn Quốc này sẽ chuẩn bị rau chân vịt làm món ăn kèm để món nướng thêm ngon và bớt nhàm chán. Rau bina phải tươi, có màu xanh tươi tự nhiên nhưng không quá sẫm, lá không bị vàng, héo hoặc hư hỏng.
Cách làm món Bulgogi Hàn Quốc bằng chảo không dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khi dùng thịt ba chỉ, sau khi mua về bạn nhớ cạo sạch lông và màng bẩn còn dính trên bề mặt miếng thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, sau đó ngâm vào nước muối khoảng 15 phút hoặc chà sạch thịt với muối. để loại bỏ nó. Loại bỏ bụi bẩn và khử mùi hôi tự nhiên của thịt lợn.
Thịt rửa sạch, cắt thành từng miếng ngắn (khoảng 15 cm) vừa chảo không dầu rồi cho vào rổ cho ráo nước.
Đối với các vật liệu khác, chúng được chuẩn bị rất đơn giản như sau:
- Cho mè trắng vào nồi xào đến khi hạt mè thơm và bung ra thì tắt bếp cho ra đĩa để nguội.
- Dùng gừng tươi, gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng lát.
- Bạn có thể gọt vỏ, rửa sạch và nghiền tỏi.
- Gọt vỏ hành tây, rửa sạch với nước và cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu
Ở cách ướp thịt nướng trên chảo rán không dầu, sau khi chuẩn bị sẵn các nguyên liệu phụ, bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố, thêm một lượng nước nhỏ vào trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn mịn. hỗn hợp.
ghi chú: Đầu tiên bạn nên đảo đều tỏi và gừng cho đến khi mịn, sau đó cho hành tây vào đảo đều cho đến khi mịn.
Bước ba: Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt và ướp thịt
Đầu tiên, cho hỗn hợp tỏi, gừng và hành tây đã giã nhuyễn ở bước 2 vào tô lớn. Sau đó thêm 5 thìa nước tương, 3 thìa dầu mè, 3 thìa rượu sake, 4 thìa mật ong, 1,5 thìa tương ớt và 1 thìa ớt bột Hàn Quốc vào trộn đều.
Tiếp theo, cho thịt ba chỉ vào bát hỗn hợp nước sốt ở trên rồi đảo đều cho đến khi toàn bộ miếng thịt ngấm đều nước sốt. Sau khi ướp xong, bạn ướp thịt khoảng 8 tiếng, hoặc tốt nhất là qua đêm để thịt ngấm thêm gia vị thơm ngon.
Bước 4: Luộc và ướp rau bina
Đối với rau muống, bạn cần cắt bỏ rễ, để nguyên cây, nhặt lên rửa sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước.
Tiếp theo, đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho rau bina vào nấu khoảng 5 phút cho đến khi rau chín. Rau sau khi chín vớt ra ngâm vào nước lạnh cho rau nguội bớt mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt. Sau khi ngâm xong vớt ra cho vào rổ cho ráo nước rồi cắt thành từng đoạn dài khoảng 4-5 cm.
Sau đó, cho rau đã ráo nước vào tô, thêm 2 thìa dầu mè, 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, trộn đều các nguyên liệu rồi rắc thêm một ít vừng rang chín, các loại rau củ kiểu Hàn Quốc. được hoàn thành. BBQ.
Bước 5: Ướp thịt đã rang trên chảo không dầu
Trước khi nướng thịt, bạn cần làm nóng chảo không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5-10 phút. Mục đích của việc này là để nhiệt độ trong nồi đồng đều và ổn định hơn, từ đó giúp món nướng chín nhanh và đều hơn.
Sau khi ướp thịt ba chỉ trong nước sốt thịt nướng Hàn Quốc, xếp đều vào khay nướng của nồi chiên không dầu, đậy nắp chảo, bật chế độ làm nóng ở 180 độ C và nướng thịt trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, mở nồi, lật thịt lại và nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi cả hai mặt đều chín.
Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thiện món BBQ Hàn Quốc rồi. Hãy thưởng thức thành phẩm của bạn ngay bây giờ!
Sản phẩm thịt chiên
Bạn thấy đấy, với cách nấu này, mỗi miếng thịt nướng Hàn Quốc của bạn sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt và mùi thơm lạ miệng, hấp dẫn. Khi ăn, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn và rắc một ít mè rang chín.
Tóm lại
Một đĩa thịt nướng vàng ươm, thơm, mềm, ngọt, đậm đà và không bị khô chắc chắn sẽ mê hoặc cả gia đình. Ngoài ra, không có gì tuyệt vời hơn món BBQ Hàn Quốc ăn kèm với rau chân vịt ướp ngon ngọt. Tôi hứa sẽ cho bạn nhiều đồ ăn.
Chúc may mắn với cách ướp món nướng trong chảo không dầu cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng này để bạn có thể chiêu đãi cả gia đình một bữa ăn ngon không tệ hơn bất kỳ nhà hàng nào khác!
Ý kiến bạn đọc (0)