Đồ ăn vặt

Chân gà đông tảo làm gì ngon? TOP 6 món ngon từ chân gà đông tảo

3
Chân gà om y học Trung Quốc Dongtao

Có một sự thật không thể chối cãi rằng gà Đông Tảo là giống gà cổ đặc biệt và được coi là giống gà quý hiếm, chân dày và to, khác biệt so với các giống gà khác. Đây là lý do tại sao đôi chân được coi là bộ phận có giá trị nhất của giống gà này. Bạn có thể thấy chân gà, chân gà công nghiệp có giá hàng chục nghìn một catty nhưng chân gà Đông Tảo có giá hàng trăm nghìn một catty. Bạn đã bao giờ thắc mắc chân gà đông lạnh có hương vị thơm ngon như thế nào chưa? Hãy cùng điểm qua những món ăn ngon được chế biến từ chân gà quý hiếm và rong biển này nhé.

Tham khảo: Món gì nấu với chân gà ngon nhất?

Gà Đông Cao chính gốc ở đâu?

Gà Đông Tào hay còn gọi là gà Đông Cao. Đây là một trong những giống gà quý hiếm chỉ có ở Việt Nam. Món gà Đông Tảo chính gốc này được nuôi theo truyền thống ở xã Đông Tảo, huyện Khai Châu, tỉnh Hưng Yên. Trước đây, gà Đông Đào là đặc sản của Xing'an nhưng hiện nay nó đã trở thành món ăn được ưa chuộng trên thị trường bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hiện nay, giống gà này rất được ưa chuộng và được nhiều gia đình nuôi với mục đích thương mại. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là chân cực kỳ xấu và dày. Khi trưởng thành, gà có thể nặng tới hơn 4,5 kg, còn gà mái có thể nặng tới hơn 3,5 kg.

Trên thực tế, “đôi chân triệu đô” của con gà là nguyên liệu trong nhiều món ăn ngon. Trước khi giới thiệu món ngon chân gà Đông Tảo, bạn có thể tham khảo những công dụng tốt cho sức khỏe của chân gà Đông Tảo.

Công dụng của chân gà Đông Đào

Trong số các loại chân gà thông thường, chân gà rừng, gà chọi, gà thuốc (hay gà xương đen) đều rất quý nhưng đặc biệt nhất phải kể đến chân gà Đông Tào được nuôi thả tự nhiên. Theo nghiên cứu, gà nuôi tự nhiên thường xuyên vận động và tích trữ năng lượng ở gân và vảy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà nhựa ruồi thành vị thuốc quý để chữa bệnh.

Đông y cho rằng Chân gà phương Đông có tác dụng chữa trẻ chậm đi, mọc răng, người bị run chân tay, thể lực yếu, kém ăn, đi đứng không vững, dễ mệt mỏi, khô da.

Đặc biệt là chân gà Đông Tảo, gân bám vào đầu xương bắp chân, số lượng gân tương ứng với số lượng xương. Đây là phần quý nhất của chân gà nói chung và chân gà Đông Tảo nói riêng.

Chân gà Đông Tảo thơm ngon

Chân gà tiềm dược liệu Đông Tảo

Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp làm ấm cơ thể và cũng là món ăn hữu hiệu giúp nam giới giải tỏa cơn say sau khi uống rượu. Món ăn này phát huy hết chất dinh dưỡng có trong chân gà nên các bạn nhớ thử nhé. Cách làm không khó nhưng mình cũng sẽ hướng dẫn chi tiết và chi tiết hơn ở một bài viết khác.

Chân gà om y học Trung Quốc Dongtao

Chân gà sả tắc Đông Tảo

Tương tự như các loại chân gà khác, chân gà dongcao ngâm sả, quất rất ngon, đôi khi còn ngon hơn vì da chân gà rất nhiều và dày. Bạn có thể loại bỏ xương và chuẩn bị dưa chua, thật tuyệt. Cách chế biến và chế biến món chân gà Đông Đào ngâm chua này rất đơn giản và cách chế biến cũng tương tự như các loại chân gà khác.

Chân gà Đông Tảo nướng

Do có nhiều da và gân chân nên khi nướng có màu vàng nâu thơm, da gà Đông Tảo giòn, thịt ngọt chắc, có vị cay như sa tế hay ớt tươi, rất thú vị. .

Chân gà Đông Tảo nướngChân gà Đông Tảo nướng

Đọc thêm: Chân gà nướng

Chân gà Đông Tảo hấp hành

Món ăn này cách làm đơn giản, chân gà vẫn dai, giòn và thơm, đó chính là hương vị chân gà thực sự. Tất cả những gì bạn cần là một đôi chân gà, một quả chanh, khoảng 150 gam hành lá, củ hành, một ít rượu trắng, bột nêm, hạt tiêu, muối và dầu thực vật là có nước uống.

Chân gà Đông Tảo hấp hànhChân gà Đông Tảo hấp hành

Chân gà hấp sốt Đông Tảo

Chân gà Đông Đảo hấp nước tương là món ăn kết hợp giữa các món ngon Trung Hoa với Chân gà vua chúa Việt Nam tạo nên một món ăn sang trọng nhưng cũng mang đậm tinh thần dân tộc. Đặc biệt hơn, món chân gà hấp sốt Đông Tảo này hấp dẫn bởi gia vị đậm đà nhưng vẫn đủ chất của một món ăn kèm.

Chân gà hấp sốt Đông TảoChân gà hấp sốt Đông Tảobộ sưu tập ảnh

Món gà Đông Tảo sau khi chín mềm mà giòn, vị bùi bùi, đậm đà của chân gà, vị cay của ớt và vị giòn của đậu phộng thật khó quên.

Tham khảo: Chân gà hấp

Lẩu kim chi chân gà Đông Tảo

Chân gà là món ăn được nhiều người ưa thích ngoài những món quen thuộc như xào, nướng cũng nên đổi sang những món có hương vị hấp dẫn và sang trọng hơn. Chân gà Lẩu Kim Chi Đông Tảo có vị thơm ngon, chua chua cay cay thích hợp cho cả bữa cơm gia đình lẫn món ăn kèm trong bữa tiệc.

Lẩu chân gà vàng Đông TảoLẩu chân gà vàng Đông Tào

Tham khảo: Cách làm kim chi tại nhà

Tóm lại

Như mình đã nói ở phần đầu, chân gà Đông Tảo cũng giống như các loại chân gà khác và cũng có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau mà mình không thể liệt kê hết được. Đây chỉ là một vài món ăn bình dân và độc đáo được nhiều người yêu thích.

Như vậy những món ăn trên đã giải đáp phần nào thắc mắc của mọi người về chân gà Đông Địa ngon như thế nào rồi phải không? Hy vọng bạn có thể phục vụ được món chân gà thơm ngon cho gia đình và những người thân yêu. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Tôi chúc bạn thành công!

Xem thêm:  Cách nấu chè bà ba thơm ngon dẻo thơm dễ làm, bạn đã thử làm chưa?

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm