Cách bảo quản sả, chân gà, quy trình bảo quản, môi trường bảo quản đều sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo quản các món ăn. Vì vậy, các bạn nữ phải chú ý một điều, món sả và chân gà như vậy không những phải ngon mà còn phải bảo quản được lâu và sử dụng trong thời gian nhất định. Dưới đây Hải Dương News sẽ hướng dẫn bạn những điều cần biết về cách bảo quản và sử dụng món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé! Mỗi lần làm sả, chân gà, chị em phụ nữ chúng ta thường có thói quen làm thật nhiều và để dành để dùng sau. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng hiểu được chân gà ngâm sả và quất có thể để được bao lâu mà không bị ôi.
Có thể ngâm chân gà bao lâu trước khi ăn?
Sau khi chế biến xong, chân gà ngâm cần được để một thời gian để ngấm gia vị, giúp món ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên, chân gà ngâm càng lâu thì sẽ càng thơm, vì nếu không chú ý và để quá lâu, chân gà sẽ lên men và hư hỏng. Những thực phẩm dinh dưỡng vào thời điểm này sẽ mang lại nhiều tác hại cho hệ tiêu hóa của người dùng.
Vậy có thể ngâm chân gà bao lâu trước khi ăn? Câu trả lời là sau khi nấu, nếu để món ăn ngoài nhiệt độ phòng, có thể phải mất khoảng 1 đến 2 tiếng để chân gà thấm gia vị. Nếu muốn chế biến và sử dụng ngay thì bạn cần nêm gia vị một chút.
Tuy nhiên, chân gà thường mất nhiều thời gian thấm hơn so với các loại gia vị. Có lẽ bạn nên làm hôm trước để có thể sử dụng vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, đây là ở nhiệt độ phòng vừa phải. Nếu thời tiết quá nóng thì tốt nhất nên sử dụng trong ngày. Trong trường hợp này, đừng để qua đêm mà không bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh.
Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc
Để trả lời câu hỏi chân gà ướp sả, quất để được bao lâu, bạn cần biết cách bảo quản mình đang làm có tốt nhất hay không. Nếu chế biến cẩn thận và bạn có tủ lạnh để bảo quản chân gà sả thì món ăn này có thể bảo quản được tới 5, 7 ngày. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể để đến 10 ngày mà vẫn có được món chân gà thơm ngon.
Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận khi bảo quản chân gà ngâm sả, quất. Một số lưu ý khi bảo quản chân gà sả bao gồm:
Khi chế biến và chuẩn bị bảo quản
Chị em cần rửa sạch và lau thật khô bể ngâm trước khi cho chân gà vào ngâm. Tốt nhất nên sử dụng bình ngâm thủy tinh và rửa sạch bình bằng nước nóng trước khi sử dụng. Bằng cách này, nước ngâm chân gà sẽ không dễ bị ố vàng, khiến món ăn nhanh hỏng hơn. Đây là điều chị em cần lưu ý đầu tiên, để chân gà ngâm sả có thể bảo quản được lâu hơn.
Khi cho chân gà vào lọ ngâm
Trong quá trình thêm các nguyên liệu cho món ăn này như chân gà, quất, sả… các nguyên liệu cần phải được sắp xếp với nhau. Bằng cách này, gia vị sẽ thấm vào chân gà đều hơn.
Ngoài ra, nước dùng để ngâm chân gà cần phải nguội hoàn toàn trước khi ngâm. Nước ngâm phải ngập hoàn toàn chân gà và các nguyên liệu khác. Mục đích là làm cho món ăn bớt đắng và để được lâu hơn.
Chị em nên bảo quản nước ngâm chân gà trong tủ lạnh. Trong quá trình lấy chân gà ra và sử dụng dần, bạn lưu ý không mở nắp thùng ngâm quá lâu. Ngoài ra, bạn nên dùng đũa sạch gắp chân gà ra sau đó nhanh chóng đóng nắp lọ ngâm lại.
Tóm lại
Những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc chân gà ngâm sả tắc bảo quản được bao lâu. Hi vọng thông tin bài viết hữu ích với mọi người. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)