- Giá trị dinh dưỡng của thịt cua đối với bé
- Nên ăn cháo cua bao nhiêu lần một tuần?
- Cháo cua thịt nấu rau gì ngon nhất?
- Cháo cua chùm ngây
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách nấu cháo cua với rau chùm ngây
- Cháo rau muống và cua
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách nấu cháo rau muống và thịt cua
- Cháo Cua Cà Rốt
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách nấu cháo thịt cà rốt và cua
- Tóm lại
Ngoài cháo thịt lợn, cháo gà… cháo thịt cua cũng là món ăn dặm được các mẹ thỉnh thoảng bổ sung cho bé. Điều này vừa để bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết, vừa giúp bé không bị chán ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được món cháo cua ngon như thế nào khi nấu cùng rau củ. Nếu vậy thì đừng bỏ lỡ một số công thức nấu ăn cụ thể dưới đây nhé!
Giá trị dinh dưỡng của thịt cua đối với bé
Cua là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, giàu canxi, magie và axit omega-3 có lợi cho sự phát triển của xương, khớp và hệ tim mạch.
Ngoài ra, thịt cua có vị ngọt, lành tính và có hàm lượng cholesterol thấp hơn thịt gà, đặc biệt có lợi cho sức khỏe trẻ em.
Nên ăn cháo cua bao nhiêu lần một tuần?
Tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng đối với trẻ nhỏ, phụ nữ chỉ nên dùng từ 8 đến 12 tháng tuổi. Chỉ bằng cách này, hệ tiêu hóa của bé mới dần hoàn thiện, thích nghi và tiêu hóa dần các nguồn thực phẩm trên. Khi trẻ được 8 tháng tuổi nên cho ăn một ít thịt cua và cháo cua. Bạn chỉ nên cho ăn 1-2 bữa/tuần.
Đặc biệt khi chế biến, mẹ chỉ cho bé ăn thịt chứ không cho ăn gạch vì đây là phần khó tiêu hơn. Nếu trẻ có dấu hiệu dị ứng sau khoảng 1-2 ngày ăn thì nên dừng ngay.
Lưu ý: Không nên ăn hồng hoặc uống trà xanh trước hoặc sau khi ăn thịt cua.
Cháo cua thịt nấu rau gì ngon nhất?
Nếu muốn biết món cháo cua nào ngon thì bạn có thể yên tâm và kết hợp ngay với các món ăn: rau cải, rau muống, rau muống, rau muống, bông cải xanh, khoai tây, cà rốt….
Cháo cua chùm ngây
Moringa cũng là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn khi nấu cháo cua. Màu xanh tươi của cháo cua bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ vậy, hương vị mới đảm bảo bé nào cũng sẽ yêu thích.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 40g gạo trắng
- 1 – 2 con cua
- Rau chùm ngây
- phô mai
- Dầu olive, nước mắm
Cách nấu cháo cua với rau chùm ngây
– Bước 1: Đầu tiên, mua cua về, rửa sạch các bộ phận rồi tách riêng. Rửa chùm ngây và xay nhuyễn trong máy xay.
– Bước 2: Gạo vo sạch rồi cho vào nồi. Thêm nước vào đun khoảng 2 tiếng là chín.
– Bước 3: Hấp cua trong nồi cho đến khi chín. Sau đó tách thịt cua ra. Cắt nhỏ hoặc xay thành từng miếng nhỏ.
– Bước 4: Múc một ít cháo vào nồi, thêm thịt heo băm vào đảo đều. Sau đó cho 3 thìa chùm ngây và ½ miếng phô mai vào nồi cháo. Thêm dầu ô liu và nước mắm. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Cháo rau muống và cua
Rau muống cũng là món ăn quen thuộc với nhiều phụ nữ và gia đình Việt Nam. Thế nhưng ít người biết rằng rau muống có thể dễ dàng kết hợp với cháo cua để tạo nên món ăn độc đáo.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 40g gạo trắng
- 1-2 con cua tươi
- 1 nhánh gừng
- rau chân vịt
- dầu ăn, nước mắm
Cách nấu cháo rau muống và thịt cua
– Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch cua. Sau đó cho vào nồi hấp cùng gừng để thịt thơm và ngon hơn. Sau khi cua chín, bạn dùng tay bẻ cua thành từng phần để lấy thịt cua.
– Bước 2: Tiếp theo, cắt thịt cua thành từng miếng nhỏ nhất có thể. Sau đó cho thịt cua vào nồi xào chín.
– Bước 3: Đối với rau muống, bạn lấy lá non rửa sạch với nước. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và xay nhuyễn trong máy xay.
– Bước 4: Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu cho đến khi mịn.
– Bước 5: Khi cháo gần chín thì cho cua và rau muống vào. Nêm và loại bỏ nhiệt.
Cháo Cua Cà Rốt
Cà rốt có màu vàng cam vô cùng hấp dẫn và có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng bao gồm vitamin A, C, E và beta carotene, rất tốt cho sức khỏe của mắt. Giàu chất xơ, có tác dụng ngăn ngừa táo bón. Nếu bạn muốn biết nên dùng loại rau nào để nấu cháo cua ngon thì đừng bỏ qua cách nấu cháo cua cà rốt nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con cua
- ½ củ cà rốt
- 2 tép hành tím
- 60g gạo trắng
- ½ muỗng cà phê dầu ăn
Cách nấu cháo thịt cà rốt và cua
– Bước 1: Đầu tiên, làm sạch cua để loại bỏ hết bụi bẩn. Dùng kéo cắt bớt càng cua nhỏ, chỉ để lại 2 càng cua lớn. Sau đó, yếm được tháo ra giúp tách vỏ cua dễ dàng hơn. Rửa sạch cua bằng nước sạch rồi để ráo nước.
– Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn.
– Bước 3: Gạo vo sạch, cho vào nồi và thêm nước nấu thành cháo.
– Bước 4: Cho cua vào nồi, thêm chút nước đun khoảng 10 phút cho cua chín. Lấy ra đợi nguội rồi mới lấy thịt cua ra.
– Bước 5: Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào xào đến khi có mùi thơm. Thêm thịt cua và khuấy nhanh.
– Bước 6: Khi cháo gần chín thì cho thịt cua và cà rốt vào. Nấu thêm 2 phút nữa. Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
Tóm lại
Cháo cua nấu là món ăn siêu bổ dưỡng và hấp dẫn trẻ nhỏ. Nếu bạn đang thắc mắc nấu cháo cua với rau củ có gì ngon thì công thức trên là hoàn hảo!
Ý kiến bạn đọc (0)