Thịt bò và rau muống là hai nguyên liệu rất ngon mà lại rất bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp để trộn vào cùng một món cháo dinh dưỡng. Khi thời tiết nắng nóng, các mẹ thường nấu cháo thịt bò, rau mồng tơi cho con, thứ nhất là để giải nhiệt cho trẻ, thứ hai là tăng cường hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Tôi tin rằng với món cháo này bé sẽ cảm thấy vô cùng lạ miệng và thích thú. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách pha chế nó bằng Hải Dương News nhé!
Xem thêm: Cách nấu cháo thịt bò hành tây cho bé
Nguyên liệu nấu cháo
- Bún: 40 gram
- Thịt bò: 20 gram
- Rau mồng tơi (chỉ lấy lá): 10 g
- Nước lọc: 250ml
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn em bé
Các bước công thức nấu cháo bò và rau chân vịt
Bước Một: Chọn Mua và Sơ Chế Thịt Bò
Thịt thăn bò mềm, tươi, không chứa gluten là sự lựa chọn phù hợp nhất để nấu cháo cho bé. Khi mua về, bạn chỉ cần rửa thật sạch, cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn trong máy xay. Khi xong, bạn cho thịt bò vào tô nhỏ, thêm 1/3 bát nước lọc rồi dùng thìa hòa tan. Mục đích là để thịt bò không bị vón cục khi cho vào cháo nóng.
Bước 2: Chuẩn bị rau muống nấu cháo
Rửa sạch rau bina, sau đó để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ.
Bước ba: Chuẩn bị hỗn hợp thịt bò và rau bina
Đầu tiên, bạn đặt một bát nước luộc thịt bò vào nồi nhỏ rồi đun sôi trên bếp. Khi nước sôi, ngay lập tức giảm lửa nhỏ và nấu trên lửa vừa cho đến khi thịt bò chín đều.
Tiếp theo, thêm rau bina và thịt bò vào nấu cho đến khi tất cả nguyên liệu chín đều. Lúc này, nếu bé không ăn được cháo vón cục thì bạn nên xay nhuyễn hỗn hợp này.
Bước 4: Nấu cháo bò rau mồng tơi
Cho bột gạo và nước lọc đã chuẩn bị vào nồi (tỷ lệ gạo:nước là 1:6) rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi nấu nhớ khuấy đều để bún nóng đều và không bị dính đáy. Sau khi nồi cháo sôi, vặn lửa nhỏ và tiếp tục nấu cho đến khi cháo chín (khoảng 20-30 phút).
Sau đó, cho hỗn hợp thịt bò và rau bina đã chuẩn bị ở bước 3 vào. Vì nguyên liệu đã chín sẵn nên bạn chỉ cần khuấy đều và nấu khoảng 1-2 phút là được. Lưu ý bạn cần nêm một ít nước mắm trước khi tắt bếp.
Những lưu ý khi nấu cháo thịt bò rau mồng tơi cho bé
- Bạn nên cho bé ăn cháo thịt bò và rau mồng tơi khi bé được 6 tháng tuổi trở lên.
- Khi cho bé ăn cháo nên cho ăn từ từ, từng chút một để bé dễ tiêu hóa hơn.
- Cháo rau bina, thịt bò có thể kết hợp với các loại rau khác như bí đỏ, cà rốt, khoai tây… để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
- Sau khi ăn cháo, hãy quan sát bé xem có dấu hiệu dị ứng không.
Bằng cách này, cháo thịt bò và rau bina đã sẵn sàng và bé có thể thưởng thức. Thêm vài giọt dầu ăn vào cháo sau khi đã nguội sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Chúc bạn thành công với món cháo thơm ngon này!
Ý kiến bạn đọc (0)