Cẩm nang

Cháo tim nấu với rau gì ngon nhất? 5 món cháo tim bổ dưỡng hấp dẫn

2
Dùng rau gì để nấu cháo tim?

Trong thời gian ăn dặm, việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé là điều đặc biệt quan trọng. Nếu cháo gà, cháo heo, cháo tôm mỗi loại đều thơm ngon theo cách riêng thì cháo lòng cũng ngon không kém. Nếu muốn biết cháo tim nấu rau củ ngon như thế nào, Hải Dương News đã tổng hợp 5 món cháo tim thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây các nàng hãy đến ăn thử nhé!

Dùng rau gì để nấu cháo lòng?

Giá trị dinh dưỡng của cháo tim trẻ em

Nếu không có món cháo tim (lòng lợn, lòng gà, lòng vịt…) trong thực đơn ăn dặm của bé thì thật là sai lầm. Khi nấu ăn, thêm một số loại rau không chỉ có thể tăng hương vị mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Theo nghiên cứu, tim gà, tim lợn… đều chứa protein, sắt, kẽm, selen và nhiều loại vitamin B2, B6, B12, axit folic. Chúng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Kết hợp với cháo tim, trẻ có thể ăn 1-2 lần/tuần. Nếu bạn muốn biết nên dùng loại rau nào để nấu cháo lòng thì hãy kết hợp chúng: rau xanh, khoai lang, rau bina, bí đỏ, bí xanh, hành tây… Tất cả đều hấp dẫn.

Giá trị dinh dưỡng của cháo lòng trẻ em 1Giá trị dinh dưỡng của cháo lòng trẻ em 1

Cháo tim ăn rau gì ngon?

Vì lòng lợn, lòng gà… đều là những thực phẩm lành tính nên bạn không cần phải lo lắng về việc chọn loại rau nào phù hợp để nấu cháo lòng lợn. Dưới đây là một số công thức nấu ăn ngon cho bé!

Cháo tim bắp cải xanh

Bông cải xanh là loại rau chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin A, C… kết hợp với tim tạo nên món cháo bắt mắt, giúp thanh nhiệt, giải độc và hạn chế táo bón.

Cách nấu cháo lòng bắp cải xanh

– Bước 1: Đầu tiên, gạo vo sạch, cho nước vào nồi nấu cho đến khi chín.

– Bước 2: Làm sạch lòng bằng một chút muối loãng. Sau đó băm nhỏ và ướp với một chút gia vị. Chờ cho ngấm rồi chiên cho đến khi chín.

– Bước 3: Rửa sạch, cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn cùng với các loại rau củ.

– Bước 4: Đợi cháo gần chín thì cho lòng và các loại rau vào nấu chung. Khi chín thì lấy ra.

* Lưu ý: Nếu nấu cháo tim lợn thì không nên dùng cuống tim lợn, vì cuống tim lợn cứng và trẻ khó ăn hơn.

Dùng rau gì để nấu cháo tim?Dùng rau gì để nấu cháo lòng?

Cháo tim hành tây

Hành tây là loại thực phẩm có vị cay tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng khác. Kết hợp với cháo có thể phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp và tăng sức đề kháng cho cơ thể bé.

Cách nấu cháo tim hành tây

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vo sạch gạo, sau đó cho vào nồi nấu cho đến khi gạo mềm.

– Bước 2: Rửa thật sạch và cẩn thận. Tiếp theo, băm hoặc cắt nhỏ rồi ướp với một chút gia vị.

– Bước 3: Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó xào cẩn thận.

– Bước 4: Khi cháo gần chín thì vớt ra trộn cùng hỗn hợp lòng và hành tây.

– Bước 5: Sau đó để hỗn hợp cháo nấu khoảng 1-2 phút là xong!

Dùng rau gì nấu cháo tim 3Dùng rau gì nấu cháo lòng 3

Cháo tim cà rốt

Cà rốt là thực phẩm phổ biến khi nấu cháo ăn dặm cho trẻ. Nếu bạn muốn biết món cháo lòng nào ăn kèm rau củ ngon nhất thì đừng bỏ qua món này. Cà rốt chứa hàm lượng cao vitamin A và beta-carotene giúp mắt sáng và khỏe mạnh. Ngoài ra, chất xơ phong phú có thể ngăn ngừa táo bón ở trẻ.

Cách nấu cháo lòng với cà rốt

– Bước 1: Đầu tiên, gạo vo sạch, cho vào nồi đun trên lửa nhỏ.

– Bước 2: Tim rửa sạch, cắt nhỏ rồi ướp với gia vị.

– Bước 3: Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt. Cắt thành từng miếng nhỏ rồi xào cho bớt vị hăng.

– Bước 4: Sau đó, chiên lòng trong một ít dầu ăn.

– Bước 5: Nghiền hỗn hợp tim và cà tím cùng với cháo đã nấu chín.

– Bước 6: Sau đó, cho hỗn hợp cháo đã bào nhuyễn vào nồi nấu thêm 1-2 phút nữa cho đến khi chín.

Dùng rau gì nấu cháo tim 4Dùng rau gì nấu cháo lòng 4

Cháo lòng rau muống

Rau mồng tơi được chọn để ăn kèm với nhiều loại cháo khác nhau như cháo thịt heo, cháo gà, cháo tôm,… vì tính thanh nhẹ và giàu dinh dưỡng. Giàu vitamin và chất xơ, giúp trẻ giải nhiệt, giải độc và tăng cường sức đề kháng.

Cách nấu cháo lòng rau muống

– Bước 1: Đầu tiên gạo vo sạch, sau đó cho vào nồi và đun sôi nước.

– Bước 2: Tim rửa sạch rồi thái lát hoặc băm nhỏ. Tiếp theo ướp với một ít nước mắm.

– Bước 3: Sau đó, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi chiên lòng cho đến khi chín.

– Bước 4: Rau muống nhặt, rửa sạch và xay nhuyễn.

– Bước 5: Khi cháo gần chín thì múc ra trộn với hỗn hợp lòng.

– Bước 6: Cho hỗn hợp cháo đã xay vào nồi, thêm rau muống vào nấu khoảng 1 – 2 phút là hoàn thành.

5. Dùng rau gì để nấu cháo lòng?5. Dùng rau gì để nấu cháo tim?

Cháo tim bí ngô

Cháo lòng bí đỏ rất tốt cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ muốn sáng mắt, khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón. Nếu muốn biết loại rau nào phù hợp với món cháo lòng thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.

Cách nấu cháo tim bí đỏ

– Bước 1: Đầu tiên gạo vo sạch, sau đó cho vào nồi và đun sôi nước.

– Bước 2: Tim rửa sạch, thái lát hoặc băm nhỏ rồi ướp với một ít gia vị để món ăn thơm ngon hơn.

– Bước 3: Sau đó, chiên lòng trong một ít dầu ăn.

– Bước 4: Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

– Bước 5: Khi cháo gần chín thì cho vào và nấu chung.

– Bước 6: Tiếp theo cho cháo vào cùng với hỗn hợp lòng. Sau đó cho vào nồi đun thêm 1-2 phút nữa là chín.

Dùng rau gì nấu cháo lòng 6Dùng rau gì nấu cháo lòng 6

Tóm lại

Bằng cách này, mọi người không còn phải lo lắng về việc dùng loại rau nào để nấu cháo tim nữa. Trên đây tổng hợp một số món cháo thơm ngon, hấp dẫn giúp bé ăn ngon miệng và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Xem thêm:  Mẫu khuôn bánh chưng hiện nay 2024

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm