Cẩm nang

Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu

9
Nấu những bữa ăn ngon bằng chảo không dầu 1

Chảo rán không dầu là thiết bị nhà bếp tiện lợi không chỉ giúp chế biến những bữa ăn ngon mà còn giúp cả gia đình khỏe mạnh, an toàn. Trong bài viết này, Hải Dương News sẽ chia sẻ với bạn cách nấu những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe bằng chảo rán không dầu.

Chuẩn bị món gà nướng mật ong trên chảo không dầu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà nguyên con: gà hoặc gà chọi, khoảng 1,5kg-2kg, đúng kích cỡ
  • 5-7 thìa dầu hào
  • Đường: 1 thìa
  • tỏi, tiêu, gia vị
  • Nước mắm cốt: 2 muỗng canh
  • Mật ong: khoảng 100ml

Cách chuẩn bị

  • Gà làm sạch lông, cắt bỏ phần bụng, sau đó cắt bỏ phần chân, chỉ để lại phần đùi rồi để ráo.
  • Chuẩn bị nước xốt: gia vị, tỏi băm, dầu hào, nước mắm rồi phết đều hỗn hợp lên thân và bụng gà. Ủ khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.
  • Cho gà vào nồi chiên và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 150-160 độ trong khoảng 15-18 phút để da gà được làm nóng đều.
  • Dùng tăm hoặc nĩa xiên toàn bộ bề mặt gà, phết một lớp mật ong mỏng rồi nướng ở 180 độ trong khoảng 5 phút, lặp lại cho đến khi gà chín hẳn và thưởng thức.
  • Để gà nướng không bị khô khi ăn hãy sử dụng chảo rán không dầu có tác dụng tốt hơn so với chảo không dầu thông thường.

Nấu những bữa ăn ngon bằng chảo không dầu 1

->>Xem thêm: Cách sử dụng nồi chiên không dầu Camel, Philips, Jiudun, Lock&Lock

Chuẩn bị thịt lợn nướng giòn trong chảo không dầu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ ngon: khoảng 500g-1kg, tùy nhu cầu
  • Hành tím, gừng, hồi, tiêu
  • Bột nêm, muối, giấm
  • tiêu

Cách chuẩn bị

  • Thịt sau khi mua về về cạo sạch lông, giữ nguyên phần da rồi cắt thành từng miếng dài rộng khoảng 1-2 đốt ngón tay theo thớ. Thịt rửa sạch rồi nấu với hoa hồi, hành lá, gừng trong 10 phút để khử mùi hôi. Hãy nhớ loại bỏ cặn thường xuyên khi nấu ăn. Sau khi nước sốt sôi, vớt ra đĩa để nguội tự nhiên.
  • Trộn bột ngũ vị hương và muối, sau đó dùng tăm hoặc nĩa nhọn chà xát đều lên bề mặt thịt, đặc biệt là da, đều trên bề mặt thịt rồi để khoảng 30-40 phút cho thịt chín. thấm gia vị. đồng đều
  • Sau khi ướp đủ thời gian, thoa đều một lớp giấm lên bề mặt thịt rồi dùng giấy thiếc bọc cả miếng thịt nhưng không được hở da.
  • Cho thịt vào chảo rán không dầu và vặn lò nướng khoảng 180 độ trong ít nhất 30 phút. Sau khi thịt chín đều, bạn lấy giấy bạc ra và nướng ở cùng nhiệt độ khoảng 10 phút nữa để thịt giòn đều.
  • Khi thịt chín đều và lớp da bên trên giòn mềm thì vớt thịt ra, chắt chút dầu, để nguội khoảng 10 – 15 phút rồi cắt ra đĩa và thưởng thức.
  • Thịt nướng giòn ngon nhất khi chấm với nước sốt ớt tỏi và trộn với một chút quất hoặc chanh. Thịt nên ăn nóng để dai và mềm hơn.

Chuẩn bị bữa tối trên chảo không dầuChuẩn bị bữa tối trên chảo không dầu

Chuẩn bị tôm nướng trong chảo không dầu, thêm muối và hạt tiêu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoảng 10-15 con tôm sú, tùy theo nhu cầu
  • Gia vị
  • Băm tỏi và thêm chút hành để tăng hương vị
  • hạt tiêu đen
  • Dầu hào

Cách chuẩn bị

  • Tôm rửa sạch, để nguyên đầu và vỏ rồi để ráo nước
  • Tôm để ráo nước rồi ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi băm và dầu hào thêm chút hạt nêm rồi ướp khoảng 15-20 phút.
  • Khi tôm đã ngấm gia vị, bạn cho tôm vào chảo chiên không dầu rồi rắc một lớp hành tây thái lát lên trên để tăng mùi thơm.
  • Điều chỉnh nhiệt độ tăng đều từ 180-200 độ trong khoảng 10-15 phút, đến khi tôm vàng đều hai mặt.
  • Lưu ý tôm rất dễ bị cháy, nhất là ở nhiệt độ cao nên bạn hãy luôn kiểm tra tôm khi tôm gần chín để tránh bị cháy.

Chuẩn bị bữa tối trên chảo không dầu 3Chuẩn bị bữa tối trên chảo không dầu 3

Chuẩn bị sườn heo nướng ngũ vị trong chảo không dầu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn dự phòng khoảng 5 oz – 1 kg tùy nhu cầu
  • Gia vị
  • hành, tỏi, ớt
  • năm hương vị
  • đế nước mắm
  • Dầu hào

Cách chuẩn bị

  • Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Luộc sườn với nước sôi và một ít gừng trong 5 phút để khử mùi tanh của thịt rồi vớt ra để ráo nước.
  • Trộn đều hành tươi, tỏi băm, dầu hào, ngũ vị hương, nước mắm, gia vị và tiêu, thoa đều lên bề mặt sườn rồi ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều. Trước khi xử lý.
  • Sau khi ướp xong, cho sườn đã sơ chế vào nồi chiên, giữ nhiệt độ khoảng 180°C, chiên trong vòng 20-25 phút là có thể sử dụng khi bề mặt sườn vàng cả hai mặt.

Chuẩn bị bữa tối trên chảo không dầu 4Chuẩn bị bữa tối trên chảo không dầu 4

->> Xem thêm: Trải nghiệm nấu ăn bằng chảo không dầu

Tóm lại

Bạn thấy đấy, việc chuẩn bị những bữa ăn ngon bằng nồi chiên không dầu giúp giảm lượng chất béo trong khẩu phần ăn, giảm căng thẳng cho hệ tiêu hóa và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài những món ăn thông dụng nêu trên, hãy sử dụng chảo không dầu để chế biến các loại rau, củ quả nướng để mang đến cho cả gia đình những bữa ăn đa dạng.

Xem thêm:  Giá ốc dừa bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Địa điểm, Cách chọn)

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm