Saturday, 10 Dec 2022
Tin tức

Chủ nhật Đỏ tại Đại Học Hải Dương: Ngày hội ấm tình người

PGS.TS Phạm Đức Bình, Hiệu trưởng ĐH Hải Dương cho biết, để chuẩn bị cho Chủ nhật Đỏ thì cả hệ thống chính trị nhà trường đều vào cuộc, từ Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thành niên cùng chung tay, góp sức. Trước khi hiến máu, thầy Bình nhắn nhủ sinh viên: “Chúng ta trao đi một lượng máu trong người mình để những người có bệnh, đồng bào mình được dùng lượng máu đó khi khẩn cấp, đó là việc làm ấm tình người”. Thầy Bình căn dặn sinh viên: “Các em phải chú ý sau khi hiến máu xong hãy từ từ ổn định rồi mới ra ngoài vì nhiệt độ ngoài trời và trong phòng chênh lệch rất lớn, không được vội về nhà”.

Giảng viên Bùi Thị Hồng Đào, ĐH Hải Dương, lần thứ 2 hiến máu cho biết, “Hôm nay thời tiết rất lạnh, lại mưa to ảnh hưởng đến việc đi lại nhưng mình vẫn đến đây để hiến máu, hy vọng một phần máu của mình có thể cứu được người bệnh”.Trời mỗi lúc một mưa nặng hạt, số lượng giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu lại càng tăng lên khiến căn phòng hiến máu như được sưởi bằng hơi ấm của tinh thần tình nguyện, sẻ chia.

Giữa lúc trời mưa to tầm tã, Phạm Thị Hà sinh viên lớp K2ĐH.KT2 vẫn trong bộ áo mưa lướt thướt, đôi môi tái dại vì ngấm nước hỏi tôi: “Anh cho em hỏi hiến máu ở đâu để em vào xin hiến”. Nhà Hà cách nơi hiến máu 7km, chiều phải đi học nhưng biết được hôm nay có Chủ nhật Đỏ nên dù mưa lạnh cũng vẫn đến tham gia.

Chia sẻ với cán bộ, sinh viên nhà trường ông Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, mặc dù chưa kết thúc Chủ nhật Đỏ lần này nhưng đã thu được 20.000 đơn vị máu. Trong đó lực lượng nòng cốt chính là các đoàn viên, sinh viên.

Tính đến chiều ngày 26/1, tại ĐH Hải Dương và ĐH Y dược Thái Bình đã tiếp nhận được tổng cộng 895 đơn vị máu, nâng tổng lượng máu tiếp nhận được của Chủ nhật Đỏ năm 2016 lên 20.895 đơn vị máu.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn ktkt-haiduong.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2022 | ktkt-haiduong.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status