Chuối sứ là loại trái cây mà ai cũng rất quen thuộc chứ không chỉ là loại trái cây đơn thuần. Chuối sứ còn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn có chút bối rối và bối rối về loại quả này. Tôi không biết chuối chuối là gì, nó đến từ đâu, chuối chuối dùng để làm gì và sử dụng như thế nào. Một bí quyết nhỏ là chuối sứ có tác dụng giảm cân cực tốt, vì vậy nếu bạn muốn có vóc dáng thon gọn như siêu mẫu thì đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị từ Hải Dương News dưới đây nhé!
Chuối sứ là gì?
Tên chuối sứ ở Úc là Pisang Awak, còn ở Thái Lan tên chuối sứ là kluai nam wa. Ở Việt Nam nó còn được gọi là chuối Xiêm hay chuối. Có hai loại chuối khác nhau: chuối trắng và chuối xanh. Chuối là một trong những loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới do có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng tốt cho sức khỏe con người.
Nguồn gốc của chuối sứ
Chuối sứ được phát hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc, sau đó được trồng và xuất hiện khắp thế giới. Từ Châu Á đến Châu Mỹ đến Châu Phi, bạn có thể tìm thấy chuối sứ ở bất cứ nơi đâu. Không ai biết về giống chuối này.
Ở Việt Nam người ta vẫn gọi chuối sứ là chuối Xiêm vì ngày xưa vua Xiêm đã dùng loại quả này để cống nạp cho nước ta.
Đặc điểm của chuối sứ
Vẻ bề ngoài
Chuối sứ mảnh ở hai đầu và lớn hơn ở giữa. Chúng có ba gân trên vỏ và thân dài hơn. Khi chín, chúng có màu vàng với thịt trắng bên trong. Hương vị ngọt vừa phải, không quá hăng mà rất nhẹ.
Chuối sứ được trồng khắp nơi trên cả nước nhưng nhiều nhất là ở các tỉnh phía Nam nơi có khí hậu nóng quanh năm rất thích hợp để trồng chuối sứ.
giá trị dinh dưỡng
Chuối sứ chứa nhiều loại vitamin, tinh bột, khoáng chất như magie, natri, canxi, kẽm, sắt, kali, phốt phát và các chất dinh dưỡng khác… Vì vậy, việc sử dụng chuối sứ rất rộng rãi và phổ biến. Ngoài ra, nó còn được dùng làm thuốc vì chuối có chứa hợp chất serotonin và norepinephrine – những chất quan trọng trong thuốc.
Công dụng của chuối sứ là gì?
Bạn đã ăn chuối được bao lâu rồi? Bạn có biết về tất cả những ảnh hưởng sức khỏe của nó? Hãy cùng tôi khám phá những điều bất ngờ về công dụng của chuối sứ với những thông tin tôi tổng hợp dưới đây nhé.
– Chuối sứ có tác dụng điều trị táo bón và tăng cường hệ tiêu hóa. Khi bạn duy trì thói quen ăn chuối thường xuyên, chứng ợ chua của bạn sẽ giảm đi đáng kể.
– Chuối sứ chứa vitamin B6 và sắt rất mạnh nên hỗ trợ sản sinh máu và tăng cường hệ miễn dịch.
– Axit clohydric là nguyên nhân gây loét dạ dày và chuối có chứa các hợp chất chống lại loại axit này.
– Ăn chuối sứ có thể cải thiện tâm trạng, giúp thư giãn và giảm trầm cảm.
– Bạn có thể làm mặt nạ trị mụn bằng cách nghiền một quả chuối và thêm sữa chua không đường.
– Chuối sứ còn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả, ít calo và không chứa chất béo, cholesterol.
Tại sao chuối sứ lại ngon đến thế?
Thông thường, người ta ăn chuối sứ theo cách truyền thống, tức là ăn ngay sau khi chín. Ngoài ra, chuối còn được biết đến là nguyên liệu thơm ngon và có thể dùng làm nhiều món ăn như kem chuối, chè chuối, chuối chiên, chuối nướng, chuối luộc… Không những vậy, chuối còn có thể dùng làm rau ăn. khi chúng còn xanh. và các món ăn kèm.
Giá chuối sứ hiện nay là bao nhiêu?
Dù có rất nhiều công dụng nhưng chuối sứ lại có giá cực rẻ và thường được bán theo chùm. Một số nơi bán theo trọng lượng.
Giá chuối sứ hiện nay là 10.000 – 20.000 đồng một chùm. Nếu bán theo cân thì khoảng 8.000-15.000 đồng/kg tùy thời điểm.
Tóm lại
Vâng, qua bài viết trên bạn đã có thêm kiến thức và hiểu biết về loại chuối sứ này rồi. Từ nguồn gốc, đặc điểm, công dụng của chuối sứ đã đưa ra những phân tích và hướng dẫn rất rõ ràng về các món ăn ngon từ chuối sứ. Hy vọng với những kiến thức này bạn sẽ có thể lựa chọn và sử dụng chuối sứ một cách hiệu quả để có lợi cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi phần hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và độc đáo về nấu ăn và sức khỏe nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)